banner chinh

Nữ lãnh đạo Lâm Hải Vi đảm nhận vai trò Chủ tịch điều hành WLIN Sunshine


Ngày 16/11/2022, ở sự kiện Business Lunch: “Lễ ra mắt Chủ tịch điều hành WLIN Sunshine và CLB Nam Phong Cách Doanh Nhân BSIN Sunshine” diễn ra tại Mường Thanh Luxury Saigon Hotel, nữ lãnh đạo Lâm Hải Vi đã chính thức trở thành tân Chủ tịch điều hành WLIN Sunshine.

Tân Chủ tịch điều hành WLIN Sunshine Lâm Hải Vi hiện đang là Tổng Giám đốc Công ty TNHH đầu tư giáo dục Quốc tế Athena. Chị đang kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và đào tạo nguồn nhân lực cho ngành thẩm mỹ cũng như đang điều hành Học viện thẩm mỹ quốc tế Athena.

Quá trình khởi nghiệp tạo nên thành tựu

Nữ lãnh đạo Lâm Hải Vi chia sẻ để có được những thành tựu như bây giờ, chị đã trải qua quá trình khởi nghiệp cũng khá đơn giản vì xuất phát từ việc yêu thích làm đẹp giống như các chị em khác và với tiêu chí luôn luôn học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn để có thể tìm kiếm, nghiên cứu và cho ra thật nhiều sản phẩm giúp cho chị em làm đẹp an toàn, hoàn thiện ngoại hình và giúp bản thân tự tin hơn. Chị luôn có thói quen là tất cả các sản phẩm của mình từ mỹ phẩm đến các sản phẩm điều trị tại học viện Athena thì bản thân chị luôn luôn là người phải kiểm tra và dùng thử trước để xác định các sản phẩm đó phải chất lượng, có hiệu quả và an toàn của khách hàng là điều kiện tiên quyết được đặt lên hàng đầu. Từ đó, khách hàng sẽ cảm nhận được sự uy tín, trách nhiệm trong phong cách làm việc của mình. Nhận được sự đồng thuận từ phái đẹp là bước ngoặt lớn tạo nên sự nghiệp của chị hôm nay.

Hiện tại, nữ doanh nhân Lâm Hải Vi đang điều hành Học viện thẩm mỹ Athena, nơi đào tạo ra những chuyên gia ngành thẩm mỹ và chuyển giao công nghệ, kỹ thuật mới trong ngành làm đẹp. Ngoài ra, chị cũng đang là Phó Viện trưởng của Viện Edu Beauty trực thuộc trường Cao đẳng Y dược cộng đồng, là người chịu trách nhiệm trong khu vực miền Nam về ngành chăm sóc sắc đẹp cho trường và là Tân Chủ tịch điều hành WLIN Sunshine.

Vừa qua, Vi cũng được tín nhiệm từ WLIN Sunshine, được đề cử vào vị trí Chủ tịch điều hành WLIN Sunshine nhiệm kỳ đầu tiên và Vi cũng mong muốn giao lưu, học hỏi, kết nối với tất cả anh chị em là chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm mục đích giao thương, giao lưu, cùng đồng hành phát triển sản phẩm Việt, mang đến sản phẩm có giá trị về tinh thần dân tộc” - chị Lâm Hải Vi chia sẻ. 

Hành trang vươn đến thành công của nữ doanh nhân

Là một nữ doanh nhân hoạt động trên thị trường quốc tế, luôn mang trong mình khao khát được kết nối, tạo nên những mối quan hệ hợp tác tốt đẹp cùng những nữ lãnh đạo người Việt trên thế giới, nữ lãnh đạo Lâm Hải Vi luôn học hỏi thêm nhiều kiến thức để tăng cơ hội thành công, phát triển sự nghiệp. Chị phát hiện ra cơ hội trong thách thức, kiên trì với mục tiêu đặt ra. Khi bắt đầu tạo dựng sự nghiệp, nữ doanh nhân luôn làm việc hết mình, tận tâm với công việc và không ngừng đổi mới. Vì tính kiên trì theo đuổi ước mơ và nỗ lực thì cuối cùng chị cũng được đền đáp xứng đáng. 

Chia sẻ về yếu tố dẫn đến thành công, nữ doanh nhân Lâm Hải Vi đã nêu ra 3 yếu tố để giúp bản thân thành công trong kinh doanh đó là khả năng thấu hiểu bản thân; luôn luôn chủ động, không chần chừ, do dự; mang lại hạnh phúc cho khách hàng. Trên thực tế khi bản thân mình mong muốn thành công trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào mình cần phải biết điều mình thích và mong muốn là gì. Bởi chỉ khi thật sự yêu thích thì chúng ta mới có thể làm tốt công việc, kiên trì và theo đuổi chúng tới cùng. Đối với ngành làm đẹp mà chị đang theo đuổi, các máy móc ngày càng được nghiên cứu và trở nên tân tiến hơn, nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng được nâng cao, thế nên với ngành làm đẹp thì sự do dự trong thay đổi, cải tiến sẽ làm chùn bước phát triển của doanh nghiệp.

Tôi nghĩ 3 yếu tố này là giá trị tiên quyết giúp doanh nghiệp của tôi thành công. Vì nụ cười, sự hạnh phúc của khách hàng khi trông thấy bản thân mình ngày càng hoàn thiện hơn, đẹp hơn là thành công lớn nhất của không chỉ Athena chúng tôi mà còn là thành công của tất cả các doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực làm đẹp nói chung” - nữ doanh nhân Lâm Hải Vi chia sẻ về yếu tố mang lại hạnh phúc cho khách hàng là giá trị cốt lõi để thành công hơn trong kinh doanh.

Nữ doanh nhân kể, chị đã từng nghe qua từ các nhà lãnh đạo lớn trên thế giới chia sẻ về quá trình kinh doanh thành công của họ, và có một triết lý rất hay về kinh doanh mà chị nghĩ bản thân mình cần phải học theo và luôn hướng tới để doanh nghiệp mình vững chắc và phát triển hơn. Đó là: “Hãy biết ơn cơ hội, có vẻ khá trừu tượng nhưng nhìn chung, trong kinh doanh, có khi 99% là thất bại và chỉ 1% là thành công. Vì vậy những cơ hội đến với chúng ta đều mang lại, một là những bài học, hai là kiến thức, là bước tiến đi đến thành công. Vì vậy, việc luôn trong tâm thế biết ơn và đón nhận những cơ hội đang đến với mình là một trong những triết lý kinh doanh hàng đầu của tôi” - chị Lâm Hải Vi chia sẻ. Qua chia sẻ kinh nghiệm từ những nhà lãnh đạo lớn, chị đã không ngừng học hỏi trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức về lĩnh vực của mình. Để được thành công, chị đã xác định đưa ra những mục tiêu cụ thể rõ ràng, cùng với đó chị đã đặt ra châm ngôn sống của mình là: “Tận tâm - Chăm chỉ - Trách nhiệm - Không ngừng đổi mới - Mang lại giá trị cho cộng đồng”.

Thực hiện sứ mệnh kết nối và chia sẻ khi là Chủ tịch điều hành WLIN Sunshine

Nữ doanh nhân Lâm Hải Vi chia sẻ biết đến WLIN thông qua một người bạn giới thiệu về một sự kiện diễn ra năm 2016, nhưng tại thời điểm đó chị chưa có cơ duyên cùng đồng hành với WLIN. Sau quá trình tìm hiểu, cảm nhận được những điều tích cực từ WLIN mang lại, nữ doanh nhân đã không ngần ngại đăng ký tham gia làm thành viên Ban Làm đẹp WLIN Sunshine - CLB do Hoa hậu Quý bà Hoàng Yến sáng lập và trở thành Tân Chủ tịch điều hành WLIN Sunshine. Lần này, để đánh dấu một bước ngoặt mới cho hành trình học tập và phát triển bản thân, chị trở thành một nữ lãnh đạo trong mạng lưới WLIN. 

“Tôi cảm thấy rất vui khi vinh dự khi được đề cử vào vị trí Chủ tịch điều hành WLIN SUNSHINE nhiệm kỳ đầu tiên”- nữ doanh nhân Lâm Hải Vi chia sẻ đầy cảm xúc. Nữ doanh nhân nhận thấy WLIN là mạng lưới dành cho các nữ lãnh đạo doanh nghiệp và các tổ chức xã hội có mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh, mở rộng quan hệ trong nước cũng như quốc tế. Hơn thế nữa, nữ doanh nhân cảm nhận đây là một môi trường đầy ý nghĩa với sân chơi đầy sáng tạo của các chị em nhằm mục đích phát triển bản thân, giúp chúng ta ngày càng trở nên xinh đẹp, tài giỏi và không những chu toàn về phương diện gia đình mà còn bản lĩnh ngoài xã hội.

“Tôi tin rằng WLIN trong tương lai sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa với triết lý hoạt động của WLIN: Kết nối để khỏe đẹp hơn, thành công hơn và hạnh phúc hơn”- nữ doanh nhân Lâm Hải Vi chia sẻ. Phụ nữ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, trong việc nuôi dạy con cái và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của cộng đồng trong nước cũng như toàn thế giới. “Với phụ nữ điều họ quan tâm không chỉ là thành công trong công việc mà còn phải cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống và khi họ hạnh phúc họ sẽ làm cả thế giới hạnh phúc, triết lý này cũng chiếm một phần lớn trong quyết định trở thành một thành viên trong mạng lưới WLIN của tôi”- nữ lãnh đạo Lâm Hải Vi chia sẻ quan điểm của mình khi phát biểu nhận vai trò Chủ tịch điều hành WLIN Sunshine.

Hy vọng rằng nữ doanh nhân Lâm Hải Vi sẽ dẫn dắt câu lạc bộ có những bước tiến vững chắc và là cầu nối trong các hoạt động kết nối kinh doanh giữa các thành viên trong WLIN Sunshine.

 

BÌNH LUẬN