banner chinh

Nữ doanh nhân, Dược sĩ Miki Nguyễn: Đam mê, nỗ lực để đi tới thành công


Nữ doanh nhân, Dược sĩ Miki Nguyễn hiện đang đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược Phẩm MID. Mới đây, chị đã trở thành thành viên CLB WLIN Stars Asia+  thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Toàn cầu WLIN Global.

Bằng những nỗ lực không ngừng, hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm và nhờ sự động viên của người thân, bạn bè nữ Doanh nhân Miki Nguyễn đã tự thành lập Công ty Cổ phần Dược phẩm MID – Thuộc lĩnh vực phân phối sản phẩm thực phẩm chất lượng cao hàng đầu Việt Nam.

Hành trình biến đam mê trở thành sự nghiệp  

Trước khi chính thức khởi nghiệp với các sản phẩm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em, chị là một Dược sĩ và đã có 10 năm công tác trong ngành Dược. Chị có niềm đam mê đặc biệt với các loại thảo dược tự nhiên, các thành phần dược liệu, cùng với nhiều năm tham gia nghiên cứu và chịu trách nhiệm sản xuất nhiều loại dược phẩm, thực phẩm chức năng cho các đơn vị khác, một trong những sản phẩm nghiên cứu nổi bật là Tinh dầu tỏi Diệp Chi. Nhờ được tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Dược, chị đã thấu hiểu các quy trình tạo ra sản phẩm một cách an toàn, khép kín và tối ưu nhất. Đồng thời, cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong việc phân phối và phát triển sản phẩm, cuối cùng được sự động viên của người thân, bạn bè, chị đã quyết định tự thành lập công ty để sản xuất một sản phẩm của riêng mình. 

Nhận thấy tình trạng nhiều trẻ em Việt Nam bị sâu răng, sún răng từ rất sớm, trong khi đó, tâm lý trẻ nhỏ thì ngại đánh răng, còn các bậc phụ huynh cũng chưa có nhận thức đúng về tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng ở trẻ, dẫn đến việc các bé không được chăm sóc răng miệng đúng cách. Xuất phát từ việc thấu hiểu tâm lý khách hàng sản phẩm đầu tay chị đã lựa chọn là Xịt chống sâu răng Midkid có thành phần kháng thể Ovopron DC nhập khẩu trực tiếp tiếp từ Nhật Bản, công nghệ sản xuất được chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản. Dưới sự điều hành và lãnh đạo của chị MID ngày càng thành công và đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín, trong đó có Top 10 thương hiệu nhãn hiệu nổi tiếng Đất Việt 2021, Doanh nghiệp – Doanh nhân cống hiến vì sự phát triển kinh tế Việt Nam, Thương hiệu – Nhân hiệu độc quyền uy tín năm 2022. Đây là những tiền để khẳng định MID đã có được vị thế và uy tín trên thị trường Việt Nam.

Con đường dẫn tới thành công

Công ty Cổ phần Dược phẩm MID có trụ sở tại 803B Huyền Kỳ, Hà đông, Hà Nội ra đời vào giai đoạn khó khăn nhất của đất nước là lúc dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ ở Việt Nam. Thời kỳ đầy “chông gai” này chính là một trở ngại lớn cho các doanh nghiệp có cơ hội phát triển bền vững, chị vẫn quyết định mạo hiểm gây dựng công ty với ý chí kiên cường cùng sự thấu hiểu rằng: “Sức khỏe tốt chính là nền tảng cơ bản của một cuộc sống hạnh phúc, ấm no, là điều kiện để mỗi người thực hiện ước mơ và nguyện vọng của cuộc đời mình, đó là lý do MID được sinh ra”. Sau khi thành lập được một năm MID đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình của cộng đồng các bà mẹ và trẻ em Việt. Sản phẩm Midkid đã cán mốc hơn 1 triệu trẻ em Việt yêu thích và sử dụng. Và đến hiện tại con số ấy vẫn tiếp tục tăng mạnh, độ phủ sóng của sản phẩm ngày càng được mở rộng xuất hiện nhiều ở các chuỗi siêu thị Mẹ và Bé vừa và nhỏ, phòng khám nha khoa và các hiệu thuốc trên tất cả các tỉnh thành Việt Nam. 

 

Để có sự thành công như ngày hôm nay, nữ Doanh nhân Miki Nguyễn tự hào chia sẻ: “Đam mê là khởi nguồn của cảm hứng, là thứ rót sức sống cho mọi điều bạn muốn nhưng để thành công thì phải nhờ vào sự nỗ lực không ngừng của bản thân và sự ủng hộ của mọi người. Và tôi rất may mắn khi có nhiều đồng nghiệp nhiệt tình, có năng lực hỗ trợ và sát cánh đồng hành cùng tôi trong mọi nẻo đường. Sau thiên thời, địa lợi thì tôi đã có cả nhân hòa. Nhờ có đủ ba yếu tố đó tôi rất tự tin tiến tới và phát triển MID lớn mạnh, bền vững trong tương lai” – Đây cũng chính là lời khẳng định mạnh mẽ về sứ mệnh mà MID hướng đến, để tạo giá trị đích thực cho người tiêu dùng trong những năm tới. 

Đến với WLIN Global mong muốn tạo giá trị cho cộng đồng

Nữ doanh nhân Miki Nguyễn có chia sẻ rằng chị luôn có mong muốn mở rộng kết nối, học hỏi để không ngừng nâng cấp bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, cũng như góp phần tạo sức lan tỏa những giá trị cao đẹp và chia sẻ những kinh nghiệm mà chị tích lũy được trong hành trình kinh doanh cho những người có niềm yêu thích về Dược phẩm và Sức khỏe. Chị thấy rằng Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế WLIN Global là một nơi phù hợp cho những mục tiêu của mình trong tương lai và chị đã quyết định trở thành thành viên của Câu lạc bộ WLIN Starts Asia+.

Đến với WLIN Global, chúc “thuyền trưởng” của MID luôn tràn đầy năng lượng và tỏa sáng, mong rằng chặng đường phát triển MID nói riêng và WLIN Stars Asia+ nói chung ngày càng bền vững và vươn xa.

 

BÌNH LUẬN