banner chinh

Nữ doanh nhân Nguyễn Hằng: "Với tôi, "Đẹp" chính là được làm đẹp cho đời


Người ta thường nói, không ai có thể làm được hai điều quan trọng cùng một lúc. Nhưng nữ doanh nhân Nguyễn Hằng đã cho thấy khi chúng ta thực sự chọn, không gì là không thể. Gần 10 năm xây dựng sự nghiệp, chị Nguyễn Hằng - Phó Tổng Giám đốc - nhà đồng sáng lập VNS Group vẫn vững tay chèo đưa Venus trở thành thương hiệu “Vì sức khỏe và sắc đẹp người Việt” trong thị trường chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, chị Nguyễn Hằng cũng vun vén được một gia đình nhỏ hạnh phúc, tổ ấm vẹn toàn. 

10 năm một sứ mệnh: Thương hiệu Việt tốt nhất cho người Việt

Năm 2015, khi khởi nghiệp vẫn là một điều gì đó xa lạ với nhiều người tại Việt Nam, chị Nguyễn Hằng đã quyết định dấn thân gây dựng sự nghiệp riêng của mình khi mới hơn 20 tuổi. Điều này đã cho thấy một tầm nhìn lớn, một ý chí vô cùng mạnh mẽ bên trong một nữ lãnh đạo xinh đẹp và có thân hình bé nhỏ.

Nhà sáng lập trẻ, nhân sự trẻ, doanh nghiệp còn non nớt, tất cả những khó khăn đều đến từ việc còn trẻ và ít kinh nghiệm khiến cho những ngày đầu, chị Hằng và doanh nghiệp gặp không ít thử thách. Thế nhưng, “Hãy cứ yêu thương, yêu công việc của mình, yêu đam mê của mình, yêu những khách hàng của mình, dù có vấp ngã, bạn cũng không cảm thấy đau đớn”. Với quan niệm ấy, chị Nguyễn Hằng đã chèo lái con thuyền Venus phát triển, chiếm giữ vị trí quan trọng trong lòng người tiêu dùng và các khách hàng. 

Gần 10 năm, luôn tin và đi theo một sứ mệnh nhất quán cùng các giá trị cốt lõi “Chất lượng – Uy tín – Trách nhiệm”, doanh nhân Nguyễn Hằng và Venus đã có những bước tiến rất xa, trở thành một thương hiệu được hơn 300.000 khách hàng tin yêu, nhận về những giải thưởng, danh hiệu cao quý như Thương hiệu mạnh Asean 2022, TOP 10 thương hiệu vàng ASEAN 2022, Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam 2021…

“Tôi sẽ đi xa hơn, và không bao giờ hài lòng với hiện tại”

Bí mật thành công của nữ doanh nhân trẻ chính là coi thất bại là một trải nghiệm. Cuộc đời con người sẽ có vô vàn trải nghiệm, không phải quãng đời nào cũng tràn đầy niềm vui, cũng không bao giờ là đau khổ mãi mãi, là khó khăn chất chồng. Vì thế, thất bại giống như một bậc thang, ban đầu nó buộc chúng ta phải bước xuống vài bước. Nhưng bước xuống là để nhìn lại, là để đánh giá chính xác những gì mình có. Khi chúng ta đủ chiêm nghiệm, chúng ta sẽ sở hữu được công cụ tuyệt vời hơn. Thay vì bước từng bước, người có tầm nhìn sẽ tiến vụt lên như thang máy. Với châm ngôn lao động này, nữ lãnh đạo Nguyễn Hằng chưa bao giờ từ bỏ, cũng chưa bao giờ tạm hài lòng với thực tại. 

Năm 2019, chị Hằng tốt nghiệp khóa chuyển Hóa tâm thức, đánh thức cuộc đời trong mơ; năm 2020 tiếp tục tốt nghiệp khóa lập trình ngôn ngữ tư duy NLP. Mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ biết đến chị Hằng với vai trò là một nữ doanh nhân kiêm Life Coach chuyển hóa và thức tỉnh cuộc đời. Trên trang facebook cá nhân Hằng Nguyễn với hơn 76,000 người theo dõi, và nhóm kín cùng tên - hội tụ gần 26000 thành viên, là nơi chị chia sẻ những câu chuyện, giúp các chị em tạo ra tấm bản đồ tươi đẹp cho cuộc đời mình. Đồng thời, cùng trao đổi kiến thức và bàn luận về các chủ đề như hạnh phúc hôn nhân, kinh nghiệm làm đẹp, bí quyết chăm sóc sức khỏe, cách để sống một đời an nhiên...

 “Dù bạn là ai, hãy luôn yêu thương”

Ở tuổi 35, thành công về sự nghiệp, chị cũng có một gia đình trọn vẹn và hạnh phúc cùng chồng và ba con. Chồng chị - là người đồng sáng lập - Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Venus, anh Lê Minh Khoa như một người đồng hành, một người dẫn đường cả trong công việc lẫn cuộc sống gia đình. Mỗi quyết định của chị, đều có anh cùng gánh vác. Mỗi khó khăn xảy đến trong hành trình tạo lập công ty, đều là anh và chị nắm tay nhau vượt qua. Những bước phát triển trong sự nghiệp, đều có anh song hành.

Nữ doanh nhân chia sẻ rằng, bản thân chị được nuôi dưỡng như một phụ nữ Á Đông chuẩn mực của các cụ ngày xưa. Chị có thể quyết liệt trong kinh doanh, có thể mạnh mẽ điều hành công ty hàng trăm con người, nhưng về đến nhà, chị chỉ đơn thuần là mẹ của các con, là người vợ chăm sóc, yêu thương chồng, vun vén cho tổ ấm nhỏ. 

Chính vì biết cách yêu thương bản thân, yêu thương gia đình, nữ doanh nhân Nguyễn Hằng mới có thể phát triển những sản phẩm “yêu thương thực sự”. Giá trị không phải là lời hứa suông, giá trị phải là những gì hiện hữu. Chị nghĩ vậy và luôn sống, luôn làm theo đúng tư tưởng đó. Lý do thành công chẳng có gì đao to búa lớn, nó chính là xuất phát từ những tỉnh ngộ rất đời thường đó. 

Lựa chọn kết nối cùng WLIN Global

Những cái duyên rất đẹp đã dẫn dắt nữ lãnh đạo Hằng Nguyễn tham gia vào Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN Global, có thể kể đến như Tiến sĩ Nguyễn Thu Hương - Chủ tịch WLIN Global Holdings; doanh nhân Nguyễn Thị Thu Trang - Chủ tịch HĐQT Thingo Group – Chủ tịch sáng lập WLIN Social Connect. Tự khởi nghiệp, tự gánh gồng, nữ doanh nhân Nguyễn Hằng luôn tha thiết muốn có một điểm chốn dành cho mình, một nơi dành cho những người phụ nữ trẻ muốn thành công, muốn hạnh phúc.

WLIN là nơi để chị trải lòng, để chị được giúp đỡ và nhận giúp đỡ từ những người phụ nữ có cùng nhiệt huyết với mình. Đồng thời, khi gia nhập vào WLIN Global, chị cũng mong muốn được lan tỏa những giá trị mà chị đang thực hiện, đồng hành để phát triển sự nghiệp, phát triển bản thân tốt hơn nữa. 

Chúc cho nữ lãnh đạo xinh đẹp, tài năng của chúng ta sẽ ngày càng phát triển, lan tỏa thật nhiều những giá trị yêu thương, tỉnh thức tới những người phụ nữ khác.

BÌNH LUẬN