banner chinh

Hầm rượu vang Thành Đạt – Thế giới Vang trong tầm tay bạn


Ngày 14/9 vừa qua, câu lạc bộ WLIN Pro Quảng Ninh đã có buổi Business Tour ghé thăm và thưởng thức rượu vang cũng như lắng nghe những chia sẻ xoay quanh chủ đề: “ Nghệ thuật thưởng thức rượu vang của doanh nhân”  tại Hầm rượu vang Thành Đạt. Sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình của anh Võ Thành Đạt – chủ hầm rượu đã mang đến cho các nữ lãnh đạo những trải nghiệm khó quên bên những ly rượu vang.  

 

 

 

Rượu vang là thứ nước uống do thiên nhiên ban tặng thể hiện sự sang trọng lịch sự trong giao tiếp. Đặc biệt đối với doanh nhân, những người luôn bận rộn với các mối quan hệ làm ăn, với những buổi tiệc giao lưu cùng đối tác...thì Vang là thức uống không thể thiếu. Thưởng thức rượu vang là một nghệ thuật. Một nhà văn đã từng nói “ Vang là sản phẩm văn minh của thế giới”. Cung cách thưởng thức rượu vang sẽ khiến cho đối tác có một cái nhìn thiện chí hơn đối với người chủ doanh nghiệp, đánh giá được phong cách, vị thế của người lãnh đạo, cũng như tạo cơ hội cho việc làm ăn lâu dài giữa hai bên.  

 

Vang là sản phẩm văn minh của thế giới

 

Tọa lạc tại số 519 đường Hạ Long, Bãi Cháy, Quảng Ninh – Hầm Rượu Thành Đạt là điểm đến mới cho các Tín đồ sành rượu không chỉ ở Quảng Ninh mà còn phục vụ người mê rượu trên cả nước. Những chai Vang trong hầm rượu Thành Đạt không chỉ sang trọng, lịch sự, đẳng cấp, chất lượng đỉnh cao mà quan trọng hơn đó là hương vị rượu vang tuyệt hảo không thể pha lẫn vào đâu được.

 

   

 

Với thiết kế đậm chất Châu Âu sang trọng và cổ điển, hầm rượu Thành Đạt tạo sức hút ngay từ vẻ ngoài ấn tượng. Bên trong hầm rượu được sử dụng hoàn toàn bằng gỗ trong các thiết kế, các kệ trưng bày rượu tạo nên sự cổ kính và sang trọng vượt thời gian kết hợp với ánh sáng lung linh.Những chiếc bóng đèn cũng được sáng tạo từ những vỏ chai rượu, khiến người ta cảm thấy như lạc vào Thế giới của rượu, là điểm đến lí tưởng của những ai yêu thích rượu vang.  

 

 

 

Đến với hầm rượu vang Thành Đạt, các nữ lãnh đạo của WLIN Pro Quảng Ninh không những được anh Võ Thành Đạt chia sẻ về bí quyết thưởng thức rượu vạng đúng cách: không bỏ đá vào rượu, nên kết hợp thức ăn và rượu sao cho thật hoàn hảo hay một điều rất nhỏ như cách chọn ly phù hợp nhưng đó lại là một điều vô cùng quan trọng và thể hiện sự tinh tế… mà còn là sự thết đãi bằng tiệc Buffet hết sức tuyệt vời.  

 

Các nữ lãnh đạo của WLIN Pro hào hứng thưởng thức những ly rượu vang

 

Những ai có niề đam mê và tìm hiểu rượu vang đều biết được những lợi ích tuyệt vời mà rượu vang lại cho sức khỏe: chất chat có trong vỏ quả nho có tác dụng làm giảm quá trình lão hóa, cũng giống như đó là thành phần giúp rượu có thể để được lâu năm; Văn hóa uống từ từ , chậm rãi giúp giảm áp lực cho gan hơn so với các loải rượu mạnh khác; Rượu vang rất tốt cho hệ thống tim mạch; mỗi bữa ăn sử dụng 1 ly rượu vang sẽ tốt cho tiêu hóa; Đại học Havard đã chứng minh rằng rượu vang giúp giảm chứng mất ngủ; Là thứ đồ uống phù hợp trong bữa ăn và giúp ăn ngon miệng hơn.  

 

Ms. Giang Thái - Chủ tịch WLIN Pro Quảng Ninh tặng hoa cho anh Võ Thành Đạt

 

Tuy nhiên không phải ai cũng biết uống rượu vang đúng cách, do đó, anh Võ Thành Đạt cũng chỉ ra một số sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng rượu vang: Vang để càng lâu càng ngon; Đáy chai lõm và sâu là vang đắt tiền; Rượu có thể dùng với đá hoặc ô mai; Vang có bọt là champagne; Rượu vang là đồ uống cho phụ nữ; Rượu có cặn là rượu hỏng; Rượu vang không đủ độ mát cần thiết; Cho đá vào ly rượu; Thứ tự sử dụng sai ( ví dụ vang đỏ dùng trước vang trắng, vang ngọt uống khai vi); Kết hợp rượu vang với các món ăn không đúng; Rượu vang đắt tiền và lâu năm, thường uống ngay mà không chờ một lúc để rượu thở.  

 

 

 

Để hạn chế những sai lầm trên và giúp các nữ lãnh đạo có những bữa ăn ngon miệng với rượu vang, chủ hầm rượu Thành Đạt đã đưa ra một số gợi ý kết hợp cơ bản giữa rượu vang và đồ ăn theo nguyên tắc: Vang trắng đi với thịt trắng và vang đỏ đi với thịt đỏ. Vang trắng nhẹ ( Sauvignon Blanc hoặc Semillion kết hợp với các loại salad, các món gỏi, các món hải sản hấp..). Vang trắng đậm đà: Chardonnay hoặc Moscato: kết hợp với các loại cá, gia cầm, mý Ý, các loại hải sản chế biến nhiều gia vị như: tôm, cua, mực… Vang đỏ nhẹ ( Merlot, Pinot Noir, malbec) nên kết hợp với các thịt đỏ tái, đồ nguội, xúc xích, pizza, phomai. Vang đỏ đậm ( Cabenet Sauvignon, Shiraz) nên kết hợp với các món thịt đỏ chế biến cầu kỳ và nhiều gia vị: Steak, cừu, thịt lợn.

 

   

 

Như vậy, chỉ qua một buổi ghé thăm, giao lưu và kết nối, các nữ lãnh đạo của WLIN Pro Quảng Ninh đã có thêm những kiến thức hữu ích về rượu vang cũng như nghệ thuật thưởng thức rượu vang đúng cách. Hy vọng, điều đó sẽ là thứ “vũ khí bí mật” giúp các nữ lãnh đạo tỏa sáng trên bàn đàm phán và nhanh chóng đạt được những mục tiêu đã đề ra.

 

 

Theo WLIN.vn

BÌNH LUẬN