banner chinh

Th.S, bác sĩ Nguyễn Hải Phương: “Cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc”


Là một học viên của Học viện Pro Image, sau chương trình đào tạo trực tiếp 03 ngày tại Hà Nội, Th.S, bác sĩ Nguyễn Hải Phương không chỉ tốt nghiệp Thủ khoa Khóa đào tạo Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng mà còn quyết định tham gia Mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu WLIN Global và trở thành thành viên tiếp theo của WLIN Power. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chị tại đây!

PV: Xin chào chị Hải Phương! Rất cám ơn chị đã nhận lời tham gia cuộc phỏng vấn của Women Leader. Không biết cảm xúc của chị hiện tại như thế nào?

Th.S, bác sĩ Nguyễn Hải Phương: Cám ơn Women Leader đã dành thời gian và cuộc hẹn này với Phương. Sau hơn một tuần kết thúc khóa học, trở thành thành viên của WLIN Power, hiện tại Phương vẫn đang cảm thấy mình rất bận rộn. Lịch trình làm việc, những cơ hội mới, những cuộc gặp mới với các thành viên trong CLB rồi cả những kế hoạch đã được các thầy cô trong Học viện Pro Image tận tình tham vấn sau khóa học khiến Phương rất nóng lòng muốn bắt tay vào thực hiện ngay.

PV: Chị Hải Phương có thể chia sẻ một chút về cơ duyên chị biết đến khóa học Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng và đăng ký tham gia được không?

Th.S, bác sĩ Nguyễn Hải Phương: Mình biết đến khóa học này là qua Facebook của TS. Nguyễn Thu Hương đồng thời cũng là Chủ tịch Học viện Pro Image. Là một người hâm mộ và theo dõi chị Thu Hương từ lâu, mình đã rất muốn gặp trực tiếp chị Thu Hương. Chính vì thế, sau khi biết đến khóa học này, cùng với mong muốn cải thiện kỹ năng nói chuyện trước công chúng của chính mình để phục vụ tốt hơn cho công việc hiện tại, Phương đã quyết định đăng ký khóa học ngay.

PV: Sau khi tham gia khóa học, chị Phương tâm đắc với điều gì nhất?

Th.S, bác sĩ Nguyễn Hải Phương: Rất nhiều giá trị từ chị Thu Hương, từ chị Thu Trang và cả chính những học viên trong chương trình đào tạo này nữa. Chỉ trong 03 ngày học, Phương cùng các học viên trong lớp đã được chia sẻ các kiến thức, phương thức thuyết trình như một diễn giả chuyên nghiệp. Điều này thực sự rất truyền cảm hứng và động lực cho Phương bởi mình rất yêu mến công việc của một diễn giả và còn có mơ ước được một lần đứng trên sân khấu lớn như Ted Talk (cười).

PV: Vậy còn trong công việc của chị thì sao?

Th.S, bác sĩ Nguyễn Hải Phương: Ngay sau mỗi buổi học, với những kiến thức được học, Phương đều áp dụng luôn vào công việc của mình và thấy ngay hiệu quả. Là một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, hàng ngày tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, đồng nghiệp, kỹ năng nói chuyện là một trong những việc mình phải làm quá nhiều. Nếu như trước đây có nhiều khi không tự tin để nói lên quan điểm, ý kiến của mình hay cách mình nói chưa được nhiều người lắng nghe thì sau áp dụng những kỹ thuật của các giảng viên chia sẻ, mình đã kết quả tích cực hẳn. Chính vì thế, mình càng tự tin và thấy biết ơn khóa học này.

PV: Theo Women Leader được biết, chị Phương đã tốt nghiệp khóa học với số điểm cao nhất lớp, là Thủ khoa đầu ra, không biết cảm xúc của chị Phương khi biết tin là như thế nào?

Th.S, bác sĩ Nguyễn Hải Phương: Thực sự lúc biết điểm mình đã rất bất ngờ và có phần không tin đó là tên mình và điểm số của mình (cười). Các học viên trong lớp cũng đều là các anh chị chủ doanh nghiệp rất xuất sắc, nhiều kinh nghiệm, chăm chỉ và cũng rất nỗ lực. Chính vì thế, mình thực sự rất vui với kết quả này. Đây là một sự khích lệ rất lớn của các cô giáo cùng các bạn học đã dành cho Phương để giúp mình tự tin hơn nữa trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.

PV: Được biết, sau khi kết thúc khóa học, chị Hải Phương đã quyết định trở thành một thành viên của Mạng lưới nữ lãnh đạo WLIN Global và gia nhập CLB WLIN Power? Lí do nào đã khiến chị Phương hành động nhanh như vậy?

Th.S, bác sĩ Nguyễn Hải Phương: Mình nghĩ đây chính là thời điểm quá thích hợp để mình tiếp tục rèn giũa và đặt mình vào một môi trường có nhiều cơ hội, nhiều đất diễn như WLIN Global – nơi quy tụ rất nhiều các nữ chủ doanh nghiệp xuất sắc, tài năng. Đây là một cộng đồng năng lượng, nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong lãnh đạo, giao tiếp, tổ chức; có sự chia sẻ, lắng nghe và đồng cảm giữa các thành viên, chính là môi trường mà Phương luôn tin sẽ mang tới cho mình nhiều mối quan hệ chất lượng.

PV: Chị có thể chia sẻ định hướng phát triển của chị trong thời gian tới sau khi gia nhập mạng lưới được không?

Th.S, bác sĩ Nguyễn Hải Phương: Hiện tại, mình đã và đang tiếp tục hành trình xây dựng và định vị bản thân trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đọc hiểu xét nghiệm từ đó, xây dựng một mạng lưới đọc hiểu xét nghiệm uy tín dành cho cộng đồng, phát triển các vấn đề nhân sự, đào tạo và đảm bảo chất lượng của chuyên ngành xét nghiệm y học trong nước và thế giới.

PV: Trên hành trình đó, chị có gặp khó khăn gì không?

Th.S, bác sĩ Nguyễn Hải Phương: Tất nhiên là có chứ. Nhưng quan điểm của mình là “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, mọi khó khăn xảy đến đều để giúp bản thân mình thêm mạnh mẽ, vững vàng hơn. Đó cũng chính là hành trình mình cần đi qua để trưởng thành hơn, phát triển hơn. Mỗi thử thách đều là một bài học. Cũng như vì gặp khó khăn trong kỹ năng nói chuyện, thuyết trình mà mình có cơ hội đăng ký khóa học và được ngồi đây chia sẻ như ngày hôm nay. Mọi thứ đều ẩn chứa những cơ hội của riêng nó, quan trọng là chúng ta đón nhận nó như thế nào!

PV: Trước khi kết thúc cuộc chia sẻ hôm nay, chị Hải Phương có muốn gửi gắm điều gì tới các thành viên của Women Leader cũng như các anh chị học viên của Học viện Pro Image không?

Th.S, bác sĩ Nguyễn Hải Phương: Phương thực sự rất cám ơn TS. Nguyễn Thu Hương vì những gì chị đã kiến tạo và xây dựng trong suốt thời gian qua. Cám ơn những kiến thức, kinh nghiệm đầy thực chiến và hữu ích của chị đã dành cho Phương và các học viên khác. Trong tương lai, công nghệ và trí tuệ nhân tạo được dự đoán sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Những công việc không đòi hỏi kỹ năng nói, chỉ cần kỹ năng lao động thành thạo bằng tay, bằng mắt sẽ dần bị thay thế. Chính vì thế, việc chuẩn bị và rèn luyện bài bản cho bản thân những kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp sẽ giúp chúng ta có thêm lợi thế và sẵn sàng với những thách thức mới.

Bên cạnh đó, các bạn đều có thể thấy, những hình mẫu thành công như tỷ phú Elon Musk, Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hay gần hơn là các lãnh đạo cấp cao của các Tập đoàn… đều là những người có kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nói chuyện trước công chúng rất thu hút. Nếu có thể, các anh chị hãy một lần tham dự các khóa học của Học viện Pro Image và biết đâu cũng sẽ có nhiều thu hoạch giá trị như Phương hôm nay.

PV: Một lần nữa cám ơn chị Hải Phương rất nhiều về cuộc trò chuyện hôm nay. Chúc chị sẽ có thêm nhiều những trải nghiệm và những cột mốc thành công mới trên hành trình chị đang xây dựng và đừng quên đồng hành cùng Women Leader và Học viện Pro Image nhé!

BÌNH LUẬN