banner chinh

Nữ lãnh đạo Nguyễn Tuyết Mai - Tổng Giám đốc điều hành Golden Beauty Academy: Hành trình đem vẻ đẹp Việt đến đất Âu


Nữ lãnh đạo Nguyễn Tuyết Mai - thành viên của WLIN Pioneer EU+ hiện là Tổng Giám đốc điều hành Golden Beauty Academy tại Cộng hòa Liên bang Đức. Khởi nghiệp nơi đất khách quê người, chị không ngừng học hỏi để phát triển thương hiệu và hoàn thiện bản thân.

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Thái Nguyên trong một gia đình nghèo, chị Nguyễn Tuyết Mai đã phải làm đủ nghề để phụ giúp gia đình từ sớm. Sở hữu thành tích học tập ấn tượng: Tốt nghiệp THPT với 34 điểm và trở thành sinh viên của trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội năm 1990 tới năm 1993, chị theo học tại Khoa Piano và Thanh nhạc của Quân chủng Phòng Không Cục Kỹ thuật đề cử. Nhưng cơ duyên trở thành bà chủ Salon tóc đến với chị từ một người bạn đồng niên thân thiết. Quyết tâm theo đuổi ngành tạo mẫu tóc, chị lên đường tới Berlin vào năm 1998 và đạt được nhiều thành tựu với thương hiệu Salon của mình.

Nữ lãnh đạo Nguyễn Tuyết Mai - Tổng Giám đốc điều hành Golden Beauty Academy

Chặng đường dài từ đồi chè Thái Nguyên đến Berlin hoa lệ 

Những năm tháng đầu tiên mới đặt chân tới đất châu Âu, chị Tuyết Mai đã gặp không ít khó khăn tại Đức do yêu cầu ngặt nghèo về luật nên chị đã theo học các khóa đào tạo dạy nghề từ Trung cấp tới Master tạo mẫu tóc ở Berlin. Ngoài việc học để nâng cao tay nghề làm tóc, chị Tuyết Mai còn làm thêm những công việc khác như chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe, cung cấp dụng cụ trang thiết bị nghề tóc, mỹ phẩm. Đồng thời, chị cũng dạy nghề và cấp bằng quốc tế cho các ngành: Nails, tóc, trang điểm, xăm thẩm mỹ, nối mi, massage trị liệu.

“Cùng làm việc và cùng nhau phát triển, nghiệp vụ luôn phải vững vàng, luôn đoàn kết yêu thương giúp đỡ nhau cũng như giúp đỡ cộng đồng”

Đại dịch Covid-19 ập tới châu Âu khiến công việc kinh doanh của chị gặp nhiều khó khăn. Chị đã phải đóng cửa một chi nhánh ở Erfurt do dịch bệnh. Thế nhưng, nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của chị và đội ngũ nhân viên, chị đã thu về hai trụ sở chính tại Berlin và dần cải thiện tình hình kinh doanh sau đại dịch. Với triết lý kinh doanh: “Cùng làm việc và cùng nhau phát triển, nghiệp vụ luôn phải vững vàng, luôn đoàn kết yêu thương giúp đỡ nhau cũng như giúp đỡ cộng đồng”, chị Tuyết Mai luôn tích cực làm các công việc thiện nguyện cũng như hỗ trợ cộng đồng người Việt tại châu Âu bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ cho thương hiệu.

Luôn hết mình để làm hài lòng khách hàng

Mặc dù luôn bận rộn với vai trò CEO của Golden Beauty Academy, chị Tuyết Mai vẫn không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân. Chị theo học ngành Tài chính ở Đức để tìm hiểu thêm về kinh tế và những điều luật ở nước sở tại cũng như châu Âu. Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của chị đã được đền đáp bởi sự tín nhiệm của khách hàng dành cho chị sau 25 năm sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức và đó cũng là điều khiến chị tự hào nhất với thương hiệu của mình. Bên cạnh đó, bản thân chị Tuyết Mai luôn trăn trở và quan tâm đến cộng đồng người Việt ở châu Âu, đặc biệt là tại Đức.

“Kinh tế luôn thôi thúc tôi học hỏi những điều luật ở nước sở tại cũng như Châu Âu nên tôi đã tham gia ngành học mở Tài Chính ở Đức để giúp những đồng hương trong cộng đồng người Việt Nam sinh sống ở Đức và Châu Âu.”

Tham gia vào CLB WLIN Pioneer EU+, chị Tuyết Mai được học hỏi thêm kinh nghiệm từ các nữ lãnh đạo khác và mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của CLB. Nói về WLIN, chị Tuyết Mai chia sẻ: “Tôi yêu WLIN vì ở đó có những người phụ nữ tôi ngưỡng mộ như Chủ tịch Mai Thu Huyền, Chủ tịch Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch Jolie Nguyễn, Phó Chủ tịch Đỗ Phương Ly và nhiều người nữa mới gặp mới làm quen mà đã thân thương lắm! Tôi sẽ lan toả những điều tích cực của WLIN Global tới cộng đồng người Việt Nam và bạn bè năm châu”.

“Tôi sẽ lan tỏa những điều tích cực của WLIN Global tới cộng đồng người Việt Nam và bạn bè năm châu”

Với kinh nghiệm điều hành cơ sở làm đẹp trên thị trường châu Âu, chị Tuyết Mai chắc chắn sẽ góp phần xây dựng cộng đồng WLIN Pioneer EU+ lớn mạnh và phát triển hơn nữa.

 

 

BÌNH LUẬN