banner chinh

Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN tặng 100.000.000 VNĐ cho Nhà văn hóa đọc cộng đồng


Trong sự kiện ra mắt nhà văn hóa và không gian văn hóa đọc cộng đồng tại thôn Như Lân, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN đã trao tặng 100.000.000 VNĐ cho nhà văn hóa. 

Chương trình ra mắt nhà văn hóa và không gian văn hóa đọc cộng đồng

Nhà văn hóa và không gian văn hóa đọc cộng đồng là dự án dài hơi của Việt Tân Books nhằm lan tỏa văn hóa đọc, mang đến những tri thức mới cho người dân trên khắp mọi miền đất nước. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa của Tân Việt Books trong hành trình thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Tham gia chương trình có sự góp mặt của đại diện nhà sách Tân Việt, đại diện xã Long Hưng, các nữ lãnh đạo của Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế WLIN với vai trò là nhà tài trợ. 

Thay mặt cho hơn 2000 nữ lãnh đạo trong toàn mạng lưới, chị Nga Đặng - Giám đốc phát triển WLIN miền Bắc đã đồng hành và trao tặng 100.000.000 VNĐ cho nhà văn hóa. Món quà tuy rằng không quá lớn nhưng đó là tình cảm chân thành của các nữ doanh nhân trong hành trình chung tay cùng cộng đồng. 

Ms. Nga Đặng - Giám đốc phát triển WLIN miền Bắc trao tặng 100 triệu đồng cho dự án 

Chia sẻ cảm xúc tại chương trình, chị Nga Đặng cho biết: “Dự án Nhà văn hóa đọc cộng đồng của Tân Việt Books là một dự án vô cùng ý nghĩa không chỉ tạo ra một không gian thư giãn tuyệt vời cho người dân mà còn tạo điều kiện để họ có cơ hội tiếp xúc với những đầu sách quý phục vụ cho cuộc sống và công việc hàng ngày. Và WLIN rất tự hào vì đã góp một phần nhỏ vào hành trình tạo ra những giá trị hữu ích đó. Hy vọng Nhà văn hóa và Không gian văn hóa đọc cộng đồng tại Như Lân sẽ là điểm đến thường xuyên của mọi người dân trong thôn, trong xã, trong huyện, thậm chí là tỉnh Hưng Yên. Với những nỗ lực mà chúng ta đang cố gắng, tôi tin chắc rằng dự án sẽ ngày một thành công và lan tỏa văn hóa đọc đến mọi người, mọi nhà”. 

Các khách mời tại sự kiện

Ông Nguyễn Đức Hồng - Chủ tịch UBND Xã Long Hưng cho biết, trước đây nhà văn hoá thôn Như Lân chủ yếu sử dụng để họp các vấn đề của thôn. Tuy nhiên công trình xây dựng mấy chục năm đã xuống cấp. Khi được đầu tư chỉnh trang vừa là nơi hội họp cộng đồng vừa là không gian đọc sách với hơn 6.000 đầu sách hay, quý, người dân được tiếp cận văn hoá đọc nên rất mừng. Ông mong muốn mô hình này có thể lan tỏa tới tất cả các thôn, xã của Hưng Yên. 

 

Nhà văn hóa và không gian văn hóa đọc cộng đồng chỉ là 1 trong số rất nhiều các hoạt động cộng đồng mà các nữ lãnh đạo WLIN đồng hành. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, các mối quan hệ trong công việc, họ vẫn dành thời gian, tâm tư, tình cảm, công sức cho những dự án ý nghĩa vì sự phát triển và tiến bộ của xã hội. 

Một số hình ảnh đặc sắc tại chương trình:

 

BÌNH LUẬN