"Phim Kiều" đạt giải cánh diều vàng cho hạng mục "Âm Nhạc Xuất Sắc Nhất"


Một trong những điểm rất tự hào của Phim Kiều là phần nhạc phim hay và ca khúc chủ đề "Kiều Mệnh Khúc" rất ám ảnh. Khác với các dự án phim khác, nhạc phim thường làm sau khi bộ phim đã quay xong, nhưng đặc thù của kịch bản phim này, nàng Kiều đã biểu diễn đàn xuyên suốt bộ phim, nên ngay từ khi phim chưa bấm máy, Đạo diễn - NSX Mai Thu Huyền đã phải làm việc với nhạc sĩ để đặt hàng sáng tác trước các tiết mục cho Kiều đàn và các diễn viên múa phụ hoạ, cũng như MV "Kiều Mệnh Khúc" đã được thực hiện ngay trong quá trình phim quay tại Huế.

Đạo diễn - NSX Mai Thu Huyền cảm ơn các các nghệ sĩ đồng hành đã tạo thành công cho phim “Kiều” khi bộ phim đạt giải cánh diều vàng cho hạng mục "Âm Nhạc Xuất Sắc Nhất" tại Lễ trao giải “Cánh diều vàng”. Trong đó có Giám đốc âm nhạc Bùi Huy Tuấn đã đồng hành với chị ở bộ phim này là bộ phim thứ 3 và sáng tác 1 ca khúc rất tuyệt vời khiến chị vừa nghe lần đầu đã bị ám ảnh. Nhạc sĩ Lê Thanh Tâm đã chăm chút cho từng soundtrack của phim và tạo nên những trường đoạn đầy cảm xúc với âm nhạc trong phim. Nhạc sĩ Mai Thanh Son đã thể hiện phần nhạc cụ dân tộc trong phim đầy cảm xúc và đặc biệt là đã hướng dẫn rất tận tình cho nàng Kiều Trình Mỹ Duyên học đàn. Ca sĩ Bùi Lan Hương đã trình bày ca khúc chủ đề "Kiều Mệnh Khúc" không thể tuyệt vời hơn. Nghệ sĩ Đức Thành Đào đã thực hiện 1 MV rất đẹp và hấp dẫn.

Đồng thời, Đạo diễn Mai Thu Huyền cũng cảm ơn các thành viên khác trong êkip làm nhạc cho phim đã mang lại giải thưởng Cánh Diều Vàng cho Phim Kiều.

Xin mời khán giả cùng thưởng thức MV "Kiều Mệnh Khúc" tại link ở đây.

Một số hình ảnh về phim Kiều:

 

BÌNH LUẬN