banner chinh

Chủ tịch điều hành WLIN Passion USA+ Wendy Nguyễn: Tâm huyết đồng hành với sự phát triển của các nữ lãnh đạo đa quốc gia


Nữ lãnh đạo Wendy Nguyễn hiện đang đảm nhận vai trò CEO của Học viện Kinh doanh Hoa Kỳ ABA và là Founder của NCTP CPAS. Mới đây, chị đã được bổ nhiệm vào vai trò Chủ tịch điều hành WLIN Passion USA+ - câu lạc bộ trực thuộc Liên minh WLIN Intercontinental thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN Global.

Chủ tịch điều hành WLIN Passion USA+ Wendy Nguyễn đang làm tốt vai trò dẫn dắt Học viện Kinh doanh Hoa Kỳ (tên tiếng Anh là American Business Academy - ABA) - một doanh nghiệp chuyên cung cấp các chương trình giáo dục được thiết kế đặc biệt, cá nhân hóa cho từng doanh nhân, đồng thời chị còn điều hành công ty NCTP CPAS chuyên tư vấn về chiến lược vận hành và vấn đề tài chính. Bên cạnh niềm đam mê với công việc kinh doanh, nữ lãnh đạo Wendy Nguyễn còn mong muốn đóng góp thật nhiều trong các hoạt động kết nối cộng đồng.

Nữ lãnh đạo hết mình hỗ trợ các doanh nhân Việt trên đất Mỹ

Trong 20 năm qua, nữ lãnh đạo Wendy Nguyễn đã tham gia kiểm toán cho hơn 300 doanh nghiệp lớn nhỏ với hơn 20 lĩnh vực khác nhau và đảm nhận vai trò làm chủ của 10 doanh nghiệp. Gặt hái được nhiều thành công và cũng trải qua không ít lần thất bại trên con đường sự nghiệp, song nữ lãnh đạo Wendy Nguyễn vẫn kiên cường và dũng cảm đứng dậy đối mặt với các thử thách để đạt được những thành tựu to lớn như hiện nay. Với bề dày kinh nghiệm và sự hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh, nữ lãnh đạo Wendy Nguyễn hiểu rất rõ những khó khăn và mối bận tâm của các chủ doanh nghiệp hiện nay không chỉ dừng lại ở việc kêu gọi vốn, mà còn là những mối quan hệ và kiến thức kinh doanh, cùng với việc bản thân là một người lập nghiệp xa xứ nên chị hiểu rất rõ những khó khăn mà những người đồng hương gặp phải khi đến một vùng đất mới để phát triển sự nghiệp. Vì vậy, nữ lãnh đạo Wendy Nguyễn đã ấp ủ ước mơ có thể xây dựng một trường học, nơi truyền đạt kinh nghiệm và giúp cho những người con đất Việt xa xứ có đủ hành trang để xây dựng sự nghiệp của mình ở nơi đất khách quê người.

Chính vì những lý do đó mà nữ lãnh đạo Wendy Nguyễn đã quyết định thành lập Học viện Kinh doanh Hoa Kỳ, để có thể giúp đỡ và hỗ trợ cho các chủ doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nhân người Việt trên đất Mỹ có thể trở nên tự tin hơn, hiểu biết hơn, khôn ngoan hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn. Dưới sự dẫn dắt đầy tài năng và nhiệt huyết của nữ lãnh đạo Wendy Nguyễn, ABA được mệnh danh là chiếc la bàn trong hành trình kinh doanh và khởi nghiệp của rất nhiều doanh nhân. Theo số liệu được thống kê trên toàn cầu, tỉ lệ các công ty có thể thành công duy trì hoạt động trên 5 năm chỉ ở mức 20%. Học viện Kinh doanh Hoa Kỳ với tầm nhìn xa trông rộng của nữ lãnh đạo Wendy Nguyễn đã đặt ra tiêu chí: giúp cho các học viên của mình có thể nâng con số này lên hơn 90%, dựa theo phương pháp luận công thức 3P độc quyền của ABA, tập trung vào 3 yếu tố: Đam mê, Giá trị và Sứ mệnh.

Ngoài ra, NCTP CPAS dưới sự lãnh đạo của nữ lãnh đạo Wendy Nguyễn đã sở hữu đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao và tầm nhìn xa trông rộng, có thể dự đoán được những rủi ro và cơ hội tiềm ẩn, từ đó cung cấp các dịch vụ kế toán, chiến lược thuế, kiểm toán và giải pháp quản lý tài chính chất lượng cao cho các doanh nghiệp và giúp khách hàng tận dụng dữ liệu vào việc xây dựng các chiến lược nhằm tăng lợi nhuận, đồng thời tạo ra các ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. 

Đảm nhận vai trò Chủ tịch điều hành WLIN Passion USA+ với mong muốn đồng hành với sự phát triển của các nữ lãnh đạo đa quốc gia

Là một nữ lãnh đạo, chị Wendy Nguyễn  hiểu rõ những khó khăn và thách thức của một người phụ nữ khi quyết định bước chân trên con đường phát triển sự nghiệp, vì dù ở bất cứ nền văn hóa nào, người phụ nữ luôn bị trói buộc bởi những định kiến, trách nhiệm và thường thiếu tự tin vào năng lực của bản thân. Chính vì vậy, nữ lãnh đạo Wendy Nguyễn với những đóng góp tích cực đã được ThS Mai Thu Huyền - Chủ tịch sáng lập WLIN Intercontinental và tất cả  thành viên của WLIN Intercontinental đồng lòng tin tưởng giao phó vị trí Chủ tịch Điều hành WLIN Passion USA+ để có thể dùng cái tâm và cái tầm của mình hỗ trợ các nữ doanh nhân ở bất cứ nơi đâu trên thế giới có thêm nhiều kiến thức kinh doanh và sự tự tin để lãnh đạo doanh nghiệp. 

Chia sẻ cảm nhận khi trở thành Chủ tịch Điều hành WLIN Passion USA+, nữ lãnh đạo Wendy Nguyễn cho biết: “Khi được mọi người tin tưởng giao phó vị trí Chủ tịch Điều hành WLIN Passion USA+, tôi rất tự hào song cũng cảm thấy rất nhiều áp lực, bởi vì trước đây tôi chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng cộng đồng nhưng khi tôi nghĩ đến việc giúp đỡ cho các chị em phụ nữ còn chưa tự tin bước ra khỏi vùng an toàn của mình để có thể dũng cảm đứng dậy xây dựng và phát triển sự nghiệp thì những áp lực của tôi gần như giảm đi rất nhiều.”

Chia sẻ về định hướng phát triển WLIN Passion USA+ trong thời gian tới, nữ lãnh đạo Wendy Nguyễn cho biết: “Đầu tiên, tôi muốn hướng đến đối tượng là các members ở nhiều quốc gia với nhiều sắc tộc khác nhau, thứ hai là tôi sẽ tiếp tục tập trung vào mục tiêu cung cấp thêm kiến thức cho các nữ doanh nhân vì kiến thức là thứ vũ khí tốt nhất giúp cho phụ nữ trở nên tự tin hơn.”

Tin rằng với bản lĩnh, tài năng lãnh đạo và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, đào tạo doanh nghiệp, nữ lãnh đạo Wendy Nguyễn sẽ dẫn dắt WLIN Passion USA+ - CLB tập trung những nữ lãnh đạo đầy đam mê, sáng tạo, cống hiến ở tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, hỗ trợ cho chị em phụ nữ trên toàn cầu có được những kiến thức cần thiết và sự tự tin để phát triển sự nghiệp của bản thân, kiến tạo cộng đồng các nữ lãnh đạo thành công và hạnh phúc. 

BÌNH LUẬN