banner chinh

Giang Kate: “Khi ai đó tìm đến người trị liệu tâm lý, bản thân họ đã đi tìm một giải pháp”


Đó chính là những chiêm nghiệm của Chuyên gia tâm lý trị liệu Giang Kate.


Nguyễn Hương Giang hay Giang Kate từng là học sinh du học Mỹ, sau đó chuyển đến Singapore sinh sống và làm ở mảng tài chính tại Thông tấn xã Reuters trong 5 năm. Năm 2018, một bước ngoặt mới khi chị quyết định chuyển về quê hương, sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Chính vì thế, chúng ta mới có thể gặp gỡ và trò chuyện với Giang Kate trong vai trò mới – Một chuyên gia tâm lý trị liệu.

 

 

Chia sẻ về lý do đến với lĩnh vực tâm lý trị liệu, Giang Kate cho biết: “Trải nghiệm tuổi thơ và những năm tháng lớn lên là một đứa trẻ sinh ra trong gia đình cha mẹ ly hôn, trong tiềm thức Giang cũng chịu một số ảnh hưởng tiêu cực, ức chế, căng thẳng. Cho đến một thời điểm cuộc sống, tôi thực sự cảm thấy: Thôi thế là đủ rồi, mình không thể tiếp tục sống như thế này nữa! Tôi không muốn để những thói quen, hành vi cũ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng, đến các mối quan hệ xung quanh, đến gia đình riêng của mình. Tôi muốn cuộc sống của mình ngày mai và những ngày sau này yên vui và có ý nghĩa. Tôi muốn trái tim mình cảm thấy bình an!”.

 

 

“Trầm cảm đã dẫn lối cho Giang khám phá những giới hạn của bản thân. Nhiều người nghĩ rằng trầm cảm là do một cú sốc, biến cố tâm lý nào đó, nhưng thực tế nhiều trường hợp trầm cảm lại là một quá trình tích lũy những cảm xúc dồn nén, hoặc không được sống trong môi trường có cảm giác vui vẻ, ấm áp, tích cực trong nhiều năm” – Giang Kate chia sẻ.

Từ những trải nghiệm của bản thân, chị đã quyết tâm tìm học và nghiên cứu về trị liệu tâm lý bằng cách tự nghiên cứu rồi tham gia các khoá học, trải nghiệm cảm giác là khách hàng. Trước đó, chị đã nhiều lần lắng nghe những người bạn chia sẻ với mình khi họ gặp khó khăn, Giang Kate nhận ra rằng công việc trị liệu tâm lý là niềm đam mê và sứ mệnh của mình. Giang Kate cũng cho rằng: “Phương pháp hoàn hảo và hiệu quả nhất là tình yêu thương”.

 

 

Hiện tại, dù chỉ “bén duyên” với nghề tâm lý trị liệu chỉ 03 năm, thế nhưng Giang Kate cảm thấy đây chính là công việc mà mình thuộc về. Càng học hỏi, chị càng thêm yêu công việc và đắm chìm với nó. Mỗi lần giúp một người vượt qua trầm cảm hay chứng bệnh tâm lý, chị lại càng thêm tự hào và hứng khởi vì đã làm được những điều tích cực. Chị cho rằng “Khi ai đó tìm đến người trị liệu tâm lý, bản thân họ đã đi tìm một giải pháp. Đôi khi thấy họ chưa quen với việc mở lòng thì Giang mở lòng trước. Việc ai mở lòng trước không quan trọng vì quan trọng là họ cần cảm thấy họ không bị phán xét theo bất kỳ khuôn mẫu nào khi kể ra câu chuyện cá nhân. Sự suy đoán và phán xét tạo ra khoảng cách cho chúng ta khó chạm đến sự thật. Có nhiều trường hợp cứ nghĩ là thế mà đến khi đi sâu vào tâm thức mới tìm thấy nguyên nhân khởi nguồn lại khác. Khi tâm mình không phán xét, không suy luận, thì người đối diện dần cảm thấy tự nhiên để bộc lộ và lúc đó mình sẽ tìm và hiểu ra nguyên nhân sâu xa gốc rễ của vấn đề để đồng hành giúp tháo gỡ cùng họ”.

 

 

Đến với nghề tâm lý trị liệu, chị có một mong muốn duy nhất đó là “giúp người khác cảm thấy tốt hơn. Nghề nào mình đặt tâm vào cũng vậy, đặc biệt nghề này liên quan đến việc hỗ trợ người khác với cảm xúc tiêu cực, những điều không mong muốn của họ”.

Để lan tỏa sứ mệnh giúp người khác cảm thấy hạnh phúc và an nhiên mỗi ngày, Giang Kate đã thành lập nên Trung tâm trị liệu mang tên “Ngày Trong Lành”. Trong suốt thời gian qua, Ngày Trong Lành đã đồng hành với hơn 100 trường hợp trầm cảm, rối loạn cảm xúc, muốn phát triển bản thân qua phương pháp chữa lành “đứa trẻ” bên trong.

 

 

Đến với Ngày Trong Lành, Giang Kate sẽ giúp chúng ta khám phá những cảm xúc thật bên trong để nhận ra mình là ai trong cuộc đời này? Mình muốn gì và cần làm gì để thoát ly khỏi lớp vỏ hiện tại? …Sự công nhận cảm xúc, sau đó chữa lành, phục hồi chính là liệu pháp mà Giang Kate cũng như Ngày Trong Lành muốn hướng đến cho những “bệnh nhân” của họ.

Riêng đối với bản thân Giang Kate, sau thời gian học tập, tìm tòi về lĩnh vực tâm lý trị liệu đã xuất mang về những chứng nhận chuyên ngành do các hiệp hội trao tặng, nổi bật có: Chứng chỉ chuyên gia trị liệu tâm lý bằng phương pháp thôi miên của Hiệp hội thôi miên quốc tế (National Guide of Hypnosis); Chứng chỉ Chuyên gia trị liệu tâm lý bằng thôi miên ở trình độ nâng cao do Trung tâm đào tạo Banyan (Mỹ) cấp, chứng nhận đã hoàn thành khóa học 100 giờ đồng hồ, trong đó 70 giờ thực hành; Chứng chỉ Chuyên gia trị liệu tâm lý bằng thôi miên theo phương pháp 5-PATH do Trung tâm đào tạo Banyan (Mỹ) cấp; Chứng chỉ Chuyên gia đào tạo phương pháp thôi miên tự chữa lành do Trung tâm đào tạo Banyan (Mỹ) cấp…

 

 

Mong muốn được đồng hành cùng các chị em trong hành trình chữa lành cảm xúc, lan tỏa yêu thương là lý do dẫn lối chị Giang Kate đến với CLB WLIN Lotus trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN Global bởi đây không chỉ là một sân chơi dành cho các Nữ lãnh đạo có thể trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm mà còn hướng về sự bình đẳng và sự tiến bộ của phụ nữ.

 

 

Tại WLIN, chị hi vọng sẽ có thể giúp đỡ nhiều người đang có vấn đề trong tâm lý có thể tìm lại bản thân mình để phát triển bình thường và làm chủ cuộc sống. Ngoài ra, đây cũng là một sân chơi bổ ích để chị có thể kết giao thêm những người bạn mới có chung chí hưởng, lý tưởng, hỗ trợ nhau, cùng nhau phát triển và hoàn thiện bản thân mình.

 

 

 

Trò chuyện cùng Giang Kate mới thấy chị vô cùng gần gũi, ấm áp và tràn đầy năng lượng tích cực. Chúng tôi cũng tin rằng chính nguồn năng lượng ấy đã giúp mọi người thêm phần tin yêu và quyết tâm tìm lại chính bản thân mình vì đâu đó trong sâu thẳm mỗi người, ai cũng vẫn có: Bản năng sống. WLIN xin mến chúc chị sẽ ngày càng xinh đẹp, hạnh phúc và thành công hơn nữa, trở thành một “bác sĩ tâm hồn” mà ai cũng đều cảm thấy an yên khi quyết định đồng hành trong hành trình thay đổi bản thân. Cảm ơn chị vì những chia sẻ chân tình.

Theo WLIN.vn

BÌNH LUẬN