banner chinh

Đại sứ nhân ái Happy Hồng Thơm & hành trình 15 năm cống hiến vì sự nghiệp giáo dục


Trong vai trò Chủ tịch Hệ thống mầm non Angles Garden, nữ doanh nhân Happy Hồng Thơm đã và đang đóng góp không nhỏ cho nền giáo dục nước nhà.


Hành trình 15 năm cống hiến vì sự nghiệp giáo dục

Chính trực, nghị lực và phụng sự bằng tình yêu thương chính là những từ khóa mọi người hay dùng để nhắc đến Nữ lãnh đạo Happy Hồng Thơm (tên thật là Đoàn Thị Hồng Thơm) – Một nữ lãnh đạo bản lĩnh và giàu tình yêu thương. Qua hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, giáo dục và chăm sóc sức khỏe, trong vai trò nhà đầu tư và quản trị chiến lược, chị đã cùng các cộng sự kiến tạo những giải pháp mới giúp hàng chục ngàn phụ nữ cũng như các gia đình có trẻ nhỏ tại Việt nam và nước ngoài được học tập, chuyển đổi và phát triển.

 

 

Trước khi đến với lĩnh vực hiện tại, chị từng từ bỏ công việc cho các tổ chức lớn như Đài truyền hình, mức lương 9 chữ số tại một ngân hàng để dấn thân sang một lĩnh vực mới bắt đầu từ con số 0 – Kinh doanh mô hình phim trường với mong muốn giúp các bà mẹ tận hưởng giai đoạn thai kỳ và ghi lại những khoảnh khắc những bộ hình đẹp nhất của mẹ bầu, của tuổi thơ con yêu.

Bambin do chị sáng lập chính Phim trường đầu tiên Việt Nam dành cho trẻ nhỏ, có sự đầu tư sáng tạo về ý tưởng và sơ sở vật chất được các Đài truyền hình VTV, HTV tin chọn và thuê làm bối cảnh để ghi hình các chương trình thiếu nhi như “Siêu mẫu nhí”, “Vườn Âm nhạc”, hoạt cảnh và MV ca nhạc cho các bé…

 

 

Ở thời điểm hiện tại, nữ lãnh đạo tài năng Happy Hồng Thơm được biết đến với những danh xưng: Chủ tịch hệ thống Mầm Non Angels Garden; Tổng Giám Đốc công ty CP Cho Bạn Cho Con – CBCC (đơn vị chủ quản Học viện Richser, Vườn Tâm Hồn); Và là Đại sứ Nhân ái “Hành trình kết nối Ước mơ Việt Nam”. Chị đồng thời cũng đảm nhận vai trò cố vấn chiến lược cho Học viện Toán BSmart và Hệ thống Spa Vuông Tròn chăm sóc mẹ và bé.

 

 

Vườn Tâm Hồn là tác phẩm giáo dục đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được công nhận cú đúp Kỷ lục thế giới, Kỷ lục Việt Nam và đĩa vàng cống hiến. Năm 2019, Vườn Tâm Hồn đã liên tiếp có 7 kỳ hoạt động bứt phá kỷ lục về quy mô và hiệu quả hoạt động. Cũng tại đây, chị đã cùng tiến sĩ kỷ lục gia thế giới triển khai hàng loạt các chương trình đào tạo “Bí quyết dạy con xuất chúng” hoàn toàn miễn phí giúp các bậc phụ huynh được cập nhật những kỹ năng cần thiết trong việc đồng hành và nuôi dạy con phát triển toàn diện. Đến nay, Vườn Tâm Hồn đã được nhượng quyền, có mặt tại các quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Singapore, và các quốc gia Châu Âu…

 

 

 

Cũng từ Vườn Tâm Hồn và hệ thống trường mầm non Angels Kids, sau 5 năm hoạt động trên thị trường, chị đã hợp tác tạo nên mô hình Giáo dục mầm non Angels Garden. Với Angles Garden, chị Hồng Thơm hi vọng có thể chung tay đào tạo nên những thế hệ kế thừa toàn năng bởi đây là giai đoạn các em có học tập, bồi dưỡng kiến thức một cách hiệu quả, làm tiền đề cho sự phát triển trong giai đoạn sau. Bằng những sáng kiến trong công tác giáo dục, đổi mới giảng dạy cùng với đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn, chị Hồng Thơm cùng Angles Garden đã góp phần tạo nên môi trường rèn luyện cho các bé, giúp các bé trải nghiệm tuổi thơ trong sáng hạnh phúc và rèn luyện được những kỹ năng phẩm chất để trở thành công dân toàn cầu.

Tấm lòng chung tay đóng góp cùng cộng đồng

Thành công là thế, ít ai biết được rằng chị từng trải qua một tuổi thơ đầy vất vả. Chính nghị lực và sự nỗ lực không ngừng đã giúp chị gặt hái những quả ngọt như ở thời điểm hiện tại. Được biết, chị xuất thân trong một gia đình cách mạng, khu xóm Đạo thuộc huyện nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Năm 2003, chị quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp, vừa làm vừa học và đã tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (Mỹ), Master Coach NLP.

 

 

Chính những gì đã trải qua đã giúp chị Hồng Thơm có sự đồng cảm sâu sắc với những hoàn cảnh khó khăn. Chị trải lòng: “Từ những trải nghiệm của bản thân, tôi thực sự thấu cảm và mong muốn tạo quỹ từ thiện, được trở thành “Bà Đỡ” cho các chị em phụ nữ, đặc biệt chị em muốn khởi nghiệp hoặc mẹ bầu khi sinh mà gặp trở ngại khó khăn chúng tôi sẵn lòng giúp. Tôi hạnh phúc khi thực thi sứ mệnh Đại sứ Nhân ái. Tôi đặc biệt yêu quý phụ nữ, trẻ nhỏ và các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, khát khao khởi nghiệp. Tôi nguyện dành phần đời còn lại của mình để cùng các cộng sự kiến tạo giải pháp, kết nối và giúp đỡ đối tượng này” – Chị Hồng Thơm chia sẻ.

 

 

Để hiện thực hóa cho hành trình và sứ mệnh của mình, chị đã cùng cộng sự triển khai các chương tình hoạt động thiện nguyện và bảo vệ môi trường. Riêng năm 2020, chị có 6 chuyến công tác thiện nguyện cùng các cộng sự giúp đỡ trẻ nhỏ và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên làm chủ cuộc sống; cứu trợ đồng bào miền trung lũ lụt; khảo sát tài trợ xây sửa công trình trường học vùng sâu giúp các học sinh dân tộc thiểu số được đến trường sau thiên tai,…

 

 

 

Ngoài ra, chị còn là tác giả và kỷ lục gia của các chương trình truyền hình và chiến dịch hành động bảo vệ môi trường “Vì một tương lai xanh”; “Trăng vàng tỏa sáng ước mơ xanh”; 3 năm liên tục tham gia Ban giám khảo các cuộc thi “Sống Xanh” cùng Báo Tuổi trẻ; cuộc thi “Kinh tế xanh” do Thời báo kinh tế Việt Nam tổ chức; Khách mời của Đài truyền hình VTV, HTV chương trình “Vì cuộc sống xanh”; Huấn luyện viên (Mentor) cuộc thi “Gương mặt truyền cảm hứng”; Giám khảo “Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2020”, “Ms & Mr Việt Nam”; Khách mời chia sẻ tại chương trình “Khi phụ nữ làm chủ doanh nghiệp” và Vườn ươm khởi nghiệp… “Tôi thực sự rất vui khi được tham gia các hoạt động cộng đồng và giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn được vươn lên có cuộc sống tốt đẹp hơn” – Chị Hồng Thơm chia sẻ.

 

 

 

WLIN Lotus – Nơi gắn kết, sẻ chia và tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Là một thành viên của CLB WLIN Lotus trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN Global, nữ doanh nhân Hồng Thơm mong muốn được kết giao thêm những người bạn mới là những nữ lãnh đạo doanh nghiệp tài năng và phong cách. Họ gặp nhau trong các buổi họp mặt hàng tuần và mời đến những diễn giả uy tín để chia sẻ và học hỏi những kiến thức bổ ích. WLIN còn là môi trường nơi các chị em sẵn sàng trao nhau cơ hội và chung tay vì sự tiến bộ của phụ nữ trong thời đại mới.

 

 

 

“WLIN là sân chơi bổ ích cho chị em phụ nữ để gặp gỡ, học hỏi và cùng nhau tạo nên nhiều giá trị thiết thực cho xã hội thông qua các hoạt động bổ ích và ý nghĩa. Dù chỉ tham gia vào WLIN trong thời gian ngắn nhưng tôi đã và đang cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực đến từ các chị em. Tôi mong có thể phát triển bản thân và cùng các nữ lãnh đạo WLIN Lotus giúp đỡ nhiều hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội” – Chị Hồng Thơm chia sẻ.

 

 

Xin chào đón chị Hồng Thơm đến với WLIN. Mong rằng với sự nhiệt huyết ấy, chị sẽ cùng chúng tôi viết tiếp sứ mệnh mà mạng lưới WLIN đã và đang mang đến cho các thành viên cũng như phụ nữ toàn cầu.

Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ câu chuyện nhân vân của mình.

Theo WLIN.vn

BÌNH LUẬN