banner chinh

Nữ doanh nhân Thái Mỹ Nhật: Từ MC đến người sáng lập và phát triển thành công thương hiệu làm đẹp AYAME


Với nhiều năm làm việc và phát triển trong lĩnh vực làm đẹp, nữ doanh nhân Thái Mỹ Nhật - Nhà sáng lập thương hiệu Ayame đã xây dựng thành công dấu ấn cá nhân trong hành trình kinh doanh của mình. Hiện nay, chị đang là thành viên Câu lạc bộ WLIN La Vie En Rose thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế WLIN Global. 

Nữ doanh nhân Thái Mỹ Nhật bắt đầu sự nghiệp MC từ khi còn là sinh viên và sau gần 20 năm làm nghề chị đã gặt hái được nhiều thành quả. Năm 2020, chị thử sức ở một lĩnh vực mới với vai trò Nhà sáng lập thương hiệu Ayame - một công ty thuộc lĩnh vực làm đẹp, hướng đến đối tượng khách hàng là các chị em phụ nữ. Thương hiệu Ayame được lấy cảm hứng từ tên tiếng Nhật của Hoa Diên Vĩ - một loài hoa biểu trưng cho sắc đẹp, sức mạnh và tình yêu.
 

 

“Đừng vì sợ sai mà không làm”

Người dẫn chương trình với kinh doanh mỹ phẩm là hai đam mê mà nữ doanh nhân Thái Mỹ Nhật dành nhiều tâm huyết nhất thời gian qua và sớm khẳng định được thương hiệu riêng. Hình thành từ những ý tưởng ban đầu, sau 2 năm kể từ quá trình nghiên cứu và phát triển, chị đã cho ra mắt các dòng sản phẩm mặt nạ Ayame được chiết xuất từ các nguyên liệu sẵn có tại Việt Nam kết hợp với các dưỡng chất từ thiên nhiên giúp nâng niu và bảo vệ làn da người phụ nữ với sứ mệnh “Yêu làn da của bạn”.

Kể từ khi phát triển sự nghiệp cá nhân, chị Thái Mỹ Nhật luôn áp dụng triết lý mà mình tâm đắc không chỉ trong công việc kinh doanh mà còn vào cuộc sống. Chị chia sẻ: “Có thể làm sai nhưng đừng vì sợ sai mà không làm”. Với kinh nghiệm kinh doanh tích lũy trong chặng đường khởi nghiệp, chị cho biết bản thân đã gặp phải nhiều thử thách nhưng cũng từ chính những khó khăn đó giúp chị trở nên bản lĩnh và kiên cường hơn. Trao đổi với nữ doanh nhân Thái Mỹ Nhật, chị cho rằng việc không ngừng học hỏi từ những người đi trước và chia sẻ những khó khăn kinh doanh đến cộng đồng khởi nghiệp chính là kim chỉ nam giúp chị phát triển hơn trong sự nghiệp của mình.

Nữ doanh nhân Thái Mỹ Nhật chia sẻ triết lý trong công việc của mình

“Hạnh phúc khi là người phụ nữ tự do”

Nữ doanh nhân Thái Mỹ Nhật đi theo hình mẫu người phụ nữ thời hiện đại và xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng để tìm kiếm sự độc lập trong tài chính. Chị hình thành cho mình một lối sống lành mạnh, đam mê với việc làm đẹp cho bản thân và cho mọi người xung quanh. Vì vậy, chị luôn đề cao 2 yếu tố Sức khỏe và Sắc đẹp lên hàng đầu và đặc biệt sức khỏe phải luôn đứng trước vì phải Khỏe thì mới Đẹp được. Với nhận thức phụ nữ càng tự lập sẽ càng tự do, chị bày tỏ: “Tôi hạnh phúc khi trở thành người phụ nữ tự do và được ngắm nhìn tự do của những người phụ nữ xung quanh.”  

Nữ doanh nhân Thái Mỹ Nhật chia sẻ về lý tưởng của mình

Đến với WLIN để học hỏi, phát triển và chia sẻ 

Nữ doanh nhân Thái Mỹ Nhật kỳ vọng được tham gia kết nối rộng rãi hơn với cộng đồng lãnh đạo Việt Nam và trên toàn thế giới. Chính vì vậy, chị đã quyết định gia nhập Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế WLIN Global trong vai trò thành viên CLB La Vie En Rose. Đến với WLIN La Vie En Rose nói riêng và WLIN Global nói chung, nữ doanh nhân Thái Mỹ Nhật cho biết: “Tôi tham gia WLIN với mong muốn được học hỏi, phát triển và chia sẻ. Tôi dành sự ngưỡng mộ đặc biệt đến Chủ tịch sáng lập WLIN Global - TS Nguyễn Thu Hương.”

Nữ doanh nhân Thái Mỹ Nhật chia sẻ lý do tham gia WLIN

Với những đóng góp tích cực đến WLIN La Vie En Rose, nữ doanh nhân Thái Mỹ Nhật hứa hẹn sẽ góp phần tạo ra những giá trị tốt đẹp để xây dựng nên cộng đồng nữ lãnh đạo ngày càng vững mạnh và phát triển. Tin rằng, với những kinh nghiệm và sự cố gắng không ngừng, nữ doanh nhân Thái Mỹ Nhật sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong cả sự nghiệp và cuộc sống.
 

BÌNH LUẬN