banner chinh

Nữ lãnh đạo Phan Thị Bảy - Chủ tịch Công ty Cổ phần Thương mại Cà phê Quang Minh: “Phụ nữ đừng ngần ngại tiến về phía trước”


Bởi vì tình yêu và tâm huyết dành cho cà phê, nữ lãnh đạo Phan Thị Bảy đã không ngần ngại phát triển sự nghiệp với lĩnh vực này. Tiên phong với mảng xuất khẩu hàng đầu và đầy triển vọng song hiện tại với cương vị là Chủ tịch Công ty Cổ phần Thương mại Cà phê Quang Minh, chị đã khẳng định được sự tự tin, bản lĩnh của mình. Nữ lãnh đạo Phan Thị Bảy hiện cũng là một thành viên năng lượng, nhiệt huyết của WLIN Inspire đồng thời là Co-Founder Công ty Cổ phần Đầu tư Inspire.

Cà phê là một trong những ngành hàng đóng góp quan trọng nhất cho doanh thu của Nông nghiệp Việt Nam nói riêng và cho toàn bộ GDP quốc gia nói chung. Nhìn thấy được con đường triển vọng của ngành công nghiệp cà phê Việt Nam, chị Phan Thị Bảy đã không ngần ngại lựa chọn con đường này để phát triển thế mạnh cà phê trong nước. Tình yêu và tâm huyết với cà phê đã giúp chị dẫn dắt Công ty Cổ phần Cà phê Quang Minh có một vị thế nhất định trên thị trường kinh doanh cà phê tại Việt Nam.

Chân dung nữ lãnh đạo tài ba

Chị Phan Thị Bảy là người con lớn lên từ mảnh đất Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Nơi đây được mệnh danh là chốn thiên đường cà phê, mang những hương vị tinh túy đặc trưng cà phê Việt Nam. Chị Bảy mong muốn giúp bà con tại các tỉnh Tây Nguyên có nguồn thu nhập ổn định và cải thiện đời sống từ cây cà phê. Chính vì lẽ đó, chị Bảy dành hết tâm huyết và nghị lực để nghiên cứu tất cả về cà phê, ngọn lửa đam mê đã thôi thúc chị vững bước trên con đường sự nghiệp với hoài bão to lớn là đưa cà phê truyền thống Việt Nam ra thị trường quốc tế. Và hiện tại, cương vị Chủ tịch Công ty Cổ phần Thương mại Cà phê Quang Minh đã minh chứng cho những quyết định của chị. Tuy mới thành lập năm 2013 song Công ty Cà phê Quang Minh đã sớm vươn lên vị trí top đầu với sản lượng xuất khẩu cà phê hàng năm đạt từ 25 đến 35 ngàn tấn. Với nguồn cung ứng cà phê nguyên liệu từ các tỉnh Tây Nguyên như: Đăk Lắk, Đăk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng…, cà phê Quang Minh đang được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Châu Âu. Với trí tuệ cùng với những kinh nghiệm tích lũy của mình, chị Phan Thị Bảy đã gây dựng nên một thương hiệu cà phê chất lượng, đem lại sản phẩm chất lượng đến với mọi nhà. Chị nhạy bén với thị trường, luôn tìm kiếm cơ hội trong thách thức và  chưa từng vì khó khăn mà bỏ cuộc. Nhờ đó, nữ doanh nhân luôn có được những lựa chọn cơ hội tốt nhất để phát triển công ty của mình.

Nữ lãnh đạo Phan Thị Bảy chia sẻ rằng: “Sứ mệnh mà tôi muốn thực hiện là đưa Công ty Cà Phê Quang Minh trở thành một trong những công ty xuất nhập khẩu hạt cà phê hàng đầu Việt Nam, mang hương vị cà phê Việt vươn tầm thế giới”. Những chia sẻ của chị càng thấy được quyết tâm và sự kiên định đặc biệt hiếm có ở một nữ lãnh đạo với những hoài bão chinh phục những điều tưởng chừng như không thể. Chị Phan Thị Bảy là một trong những tấm gương sáng mà các thế hệ sau nên noi theo để có thể giúp ích cho xã hội và cộng đồng.

Giữ vững niềm tin và phấn đấu tiến về phía trước

Phụ nữ làm kinh doanh có thể gặp muôn vàn những khó khăn, thử thách, chị Phan Thị Bảy cũng như vậy. Khi mới bắt đầu, đôi lúc chị cảm thấy nản lòng và muốn dừng lại. Nhưng chị đã gạt bỏ những khó khăn đó, tự nhủ với bản thân rằng: “Tôi tin rằng chỉ cần giữ vững niềm tin và tiếp tục cố gắng thì bản thân có thể tạo ra những điều tuyệt vời”. Mang trong mình hoài bão lớn chinh phục những điều tưởng chừng như không thể nhưng chị xem đấy chính là những thử thách để vượt qua rào cản bản thân, vì khó khăn chính là phép thử tuyệt vời nhất. Sự kiên định, niềm tin và sự cố gắng đã giúp chị đạt được những thành công tuyệt vời. Điều minh chứng rõ ràng nhất chính là chị của hiện tại, là một người kinh doanh lĩnh vực cà phê, người đứng đầu và điều hành của Công ty Cổ phần Thương mại Cà phê Quang Minh.

Trong mắt mọi người, nữ lãnh đạo Phan Thị Bảy là một người phụ nữ chủ động, chấp nhận vượt qua mọi thử thách, cố gắng hoàn thành tốt công việc trong mọi khả năng. Bất cứ ai khi tiếp xúc với chị đều ấn tượng bởi sự cuốn hút của người phụ nữ thành đạt. Chị chia sẻ rằng: “Phụ nữ đừng ngần ngại tiến về phía trước, hãy luôn sống ở thế chủ động”, chị muốn truyền cảm hứng với các chị em phụ nữ, truyền đi tinh thần tiến về phía trước. Trong gia đình, chị đảm đang việc nhà, chăm sóc tốt cho con và yêu chiều chồng. Ngoài xã hội, chị Bảy luôn không ngừng học tập, nâng cao kiến thức về mọi phương diện, hoàn thiện bản thân. Không chỉ dừng lại ở tài kinh doanh của mình, chị Phan Thị Bảy còn là người phụ nữ khiến nhiều chị em ngưỡng mộ bởi nhan sắc không tuổi. Dù đã ở tuổi tứ tuần song nữ doanh nhân Phan Thị Bảy vẫn sở hữu vẻ tươi trẻ và luôn tràn đầy năng lượng. Nữ doanh nhân Phan Thị Bảy là hình mẫu của thời đại mà mọi chị em đều muốn hướng đến.

Đồng hành và gắn bó cùng WLIN Inspire                                     

Quyết định gia nhập và đồng hành cùng đại gia đình WLIN ở vai trò thành viên WLIN Inspire và Co-Founder Công ty Cổ phần Đầu tư Inspire, chị Phan Thị Bảy đã có những chia sẻ chân thành: “Đồng hành cùng WLIN Inspire từ những ngày đầu tiên, WLIN Inspire đem lại cho tôi nhiều niềm vui, những năng lượng tích cực, cơ hội giao lưu học hỏi và có thêm các mối quan hệ mới. Tôi hy vọng WLIN sẽ có những bước chuyển mình mang tính đột phá mới trong thời gian sắp tới.”

Với sự nhiệt huyết của chị Phan Thị Bảy, hy vọng chị sẽ chung tay cùng các chị em để mỗi thành viên khi tham gia vào WLIN đều sẽ “Khỏe đẹp hơn – Thành công hơn – Hạnh phúc hơn”. WLIN mến chúc chị sẽ ngày càng thành công và dưới sự chèo lái của chị, tin rằng Quang Minh sẽ trở thành một công ty xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam.

 

BÌNH LUẬN