banner chinh

Business Lunch WLIN Elite: Bật mí những góc nhìn thiết thực và thú vị xoay quanh chủ đề “Nghệ thuật phát triển kinh doanh trên nền tảng Networking”


Tọa đàm “Nghệ thuật kết nối kinh doanh trên nền tảng Networking” nằm trong khuôn khổ chương trình Business Lunch hàng tuần do CLB WLIN Elite tổ chức vào trưa ngày 6/10 vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tọa đàm đã mang đến nhiều kiến thức, bài học kinh nghiệm quý giá dành cho toàn thể các thành viên tham dự chương trình.


Trong kinh doanh, đặc biệt khi khởi nghiệp, xây dựng mối quan hệ là điều vô cùng quan trọng vì nó cho phép bạn gặp những người có cùng tham vọng và chí hướng để hợp tác hay phát triển liên doanh. Đó là lý do vì sao networking không chỉ là một hoạt động thú vị mà còn vô cùng quan trọng đối với các doanh nhân trong suốt chặng đường kinh doanh. Hãy nhớ rằng, cho dù bạn có bao nhiêu tiền bạc, kinh nghiệm hay sự nhiệt tình, có một bài học mà mỗi doanh nhân phải học dù sớm hay muộn đó là: Không ai có thể làm được điều gì đó nếu chỉ có một mình. Những người có tầm nhìn như Jeff Bezos và Elon Musk có thể là người điều hành xuất sắc của thế giới này, nhưng họ không thể hoàn thành ý tưởng của mình nếu không có những người xung quanh.

 

 

 

Đó cũng là lý do mà Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương thành lập nên Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN Global. Qua hành trình 7 năm phát triển, WLIN giờ đây đã trở thành một sân chơi uy tín dành cho các Nữ lãnh đạo để mỗi buổi Business Lunch gặp gỡ sẽ luôn tràn đầy năng lượng và đem đến cơ hội cho các thành viên.

 

 

Nhằm tiếp tục lan tỏa những nguồn năng lượng ấy cũng như mang đến những góc nhìn mới mẻ về Networking, WLIN Elite đã tổ chức buổi Tọa đàm mang chủ đề “Nghệ thuật kết nối kinh doanh trên nền tảng Networking” với sự góp mặt của 02 diễn giả cũng là 02 nhà hoạt động cộng đồng quen thuộc trong WLIN: Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch sáng lập WLIN Global và Ms. Nguyễn Thu Nga – Phó chủ tịch Mạng lưới WLIN tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó TGĐ Cty Savico.

 

 

 

 

Tại sự kiện, khi được hỏi về lý do thành lập nên Mạng lưới WLIN, Á hậu Thu Hương cho biết: “Năm 2013, tôi có cơ hội được tham gia vào một diễn đàn quốc tế, được gặp gỡ các Nữ lãnh đạo đến gần 70 quốc gia. Tại thời điểm đó, tôi suy nghĩ rằng tại sao mình không thành lập nên một sân chơi có thể kết nối họ lại với nhau bởi với cơ hội và những con người như thế này, gặp nhau một lần rồi “ai về nhà này nấy” thì thật lãng phí. Nghĩ thế, tôi quyết định thảo luận sâu với những Nữ lãnh đạo mà mình gặp và tất cả đều đồng ý. Với sự cổ vũ ấy, tôi trở về nước và bắt tay xây dựng nên Mạng lưới WLIN và may mắn nhận được sự ủng hộ của các Nữ lãnh đạo trên toàn cầu. Hiện, WLIN – “Đứa con tinh thần” của tôi đã vừa tròn 7 tuổi”.

 

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Nhà sáng lập kiêm chủ tịch Mạng lưới WLIN Global, TGĐ Nam Hương Corp

 

Với vai trò Nhà sáng lập Mạng lưới, khi được hỏi về những chiến lược phát triển mà mình muốn hướng đến cho các CLB, Á hậu Thu Hương cho biết: “Chiến lược phát triển của WLIN đã được viết ngay từ khi được thành lập. Tuy nhiên, ở mỗi một giai đoạn chiến lược này sẽ có những hình thái khác nhau để phù hợp với giai đoạn đó. Mục tiêu mà WLIN hướng tới chính là mỗi CLB sẽ có 1 Chủ tịch điêu hành và 10 Phó chủ tịch phụ trách 10 nhóm ngành hàng, có 100 thành viên không trùng ngành hàng với nhau. Nếu như trước đây chiến lược này đã được một số CLB triển khai thì sau khi Covid diễn ra, chúng tôi định hướng đây phải là yếu tố tiên quyết cần được đẩy mạnh hơn nữa, giúp thúc đẩy việc kết nối, phát triển kinh doanh trong CLB.

 

 

Như chúng ta đã thấy, mỗi một doanh nghiệp thông thường phải mất ít nhất 10 năm mới có thể phát triển vững vàng, nếu như chúng ta không có sự liên kết hợp tác, có chiến lược để phát triển đa dạng sẽ khó có thể tránh được những rủi ro cho doanh nghiệp của mình. Khi tham gia vào WLIN, đừng chỉ nhìn vào một ngành mà hãy chủ động liên kết với nhau. Sự phát triển của các Ban sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng profile của nhau và chào hàng cho khách hàng, đối tác lớn. Với mô hình ấy, mỗi người có thể sở hữu ít nhất 10 công ty, từ đó sẽ tạo ra bước đi nhanh hơn.

 

Tọa đàm: Nghệ thuật kết nối kinh doanh trên nền tảng Networking

 

Bên cạnh đó, sự phát triển của từng Ban mang đến cơ hội kết nối kinh doanh cho thành viên. Ví dụ Ban làm đẹp WLIN Elite có thể kết nối cùng Ban thể thao sức khỏe, Ban thời trang … của CLB hay xa hơn tất cả các ban có thể liên kết với nhau. Ví dụ, Ban làm đẹp WLIN Charming có thể kết hợp với WLIN Elite hoặc các Ban làm đẹp tại các club khác tạo nên Ban làm đẹp của WLIN Việt Nam để có thể liên kết với Ban làm đẹp những quốc gia khác. Sau này chúng ta có thể tổ chức những sự kiện lớn để các ban khác kết nối, tạo ra những liên kết giao thương cực lớn. Tôi hi vọng từng mảnh ghép sẽ được ghép và đến một lúc nào đó sẽ phát huy hết khả năng một cách hoàn hảo nhất”.

Vậy, một người điều hành làm sao để giữ lửa cho các thành viên trong Ban, thưa chị?

“Bạn phải là người thích kết nối, phải thực sự dành thời gian để chăm sóc, nuôi dưỡng các mối quan hệ vì một ngày nào đó có thể làm việc với nhau. Hãy cho mọi người thấy sự chủ động của mình và hãy trao quyền cho các thành viên trong Ban để họ có thể thể hiện tài năng của mình” – Á hậu Thu Hương nhấn mạnh.

 

Ms. Nguyễn Thu Nga – Phó chủ tịch WLIN TP. Hồ Chí Minh, Phó TGĐ Cty Savico

 

Là Nữ lãnh đạo đã đồng hành và gắn bó cùng WLIN ngày từ những ngày đầu thành lập, Diễn giả Nguyễn Thu Nga – PCT WLIN TP. Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ rất chân tình về ý nghĩa và những thay đổi của chị khi tham gia vào WLIN. Ms. Thu Nga chia sẻ: “Tham gia vào WLIN trong một khoảng thời gian rất dài, tôi cảm nhận đây là môi trường hoàn hảo cho các chị em rèn luyện và hoàn thiện. Bản thân tôi đã có nhiều thay đổi kể từ khi gia nhập cùng Thu Hương, đầu tiên đó là việc mở rộng mối quan hệ bởi xung quanh tôi giờ đây là những chị em không chỉ ở WLIN Queen mà còn rất nhiều CLB khác. Chúng tôi đồng hành và sẵn sàng chia sẻ  cùng nhau, ủng hộ nhau trong công việc và cuộc sống. Thông qua các hoạt động của WLIN, tôi cảm thấy không chỉ bản thân tôi mà các chị em dần hoàn thiện mình, tự tin đứng trước đám đông như tham gia dẫn dắt trong những buổi họp mặt như thế này. Đặc biệt, từ WLIN bước ra ngoài xã hội, chúng tôi cảm thấy mình là người phụ nữ hợp thời và hiện đại”.

 

Chị từng là Chủ tịch điều hành WLIN Queen nhiệm kỳ đầu tiên 

 

Không dừng lại ở đó, đã từng là một chủ tịch điều hành CLB WLIN Queen Nhiệm kỳ đầu tiên, chị Thu Nga còn chia sẻ cho các chị em về cách phát triển và tạo nên một câu lạc bộ với những hoạt động năng lượng. Chị phát biểu: “Thời kỳ đầu thành lập WLIN Queen, điều hành CLB là công việc vô cùng vất vả. Việc đầu tiên tôi bắt đầu là thành lập nên một Ban Leader Team (LT)  là những người có chung suy nghĩ với mình và chung định hướng với WLIN Global. Khi mỗi nữ lãnh đạo trong Ban LT đều năng lượng thì tôi tin nguồn năng lượng ấy sẽ lan tỏa đến các thành viên. Từng thành viên trong Ban LT sẽ phát huy hết những thế mạnh của mình, hỗ trợ nhau, mời những khách mời đến tham dự những buổi Business Lunch. Chúng tôi chủ động tìm kiếm những diễn giả chất lượng để tạo sự thích thú và hứng khởi cho hội viên bởi khi đã cảm thấy bổ ích, cảm thấy được trân trọng thì bất kỳ ai đều sẵn sàng tham gia đồng hành. Đương nhiên, chúng tôi không chỉ chia sẻ những kiến thức mà còn kết nối kinh doanh với nhau vô cùng hiệu quả với những hợp đồng lớn.

 

Ms. Huyền Châu, Ms. Jenny Nguyễn trao hoa cảm ơn các diễn giả cùng Host Hà Thủy

 

Mỗi buổi Business Lunch như thế này tôi cực kỳ chú trọng, luôn hối thúc Ban LT làm mẫu, đến sớm hơn mọi người, tập luyện trước khi bắt đầu, niềm nở chào đón các thành viên. Bên cạnh đó, chúng tôi còn phân chia nhau để chăm sóc cho hội viên của mình. Sau những buổi Business Lunch, chúng tôi cũng ngồi lại với nhau để đánh giá về chất lượng cuộc họp như: chia sẻ của diễn giả, các thành viên trong ban LT đã làm tốt vai trò hay chưa để kịp sửa chữa và trở nên chuyên nghiệp hơn cho những lần tiếp theo để mỗi một buổi họp sẽ như một ngày hội và các thành viên sẽ mong chờ để đến tham dự”.

 

 

 

Những giây phút kết nối sôi nổi và tuyệt vời

 

Tọa đàm chỉ diễn ra vỏn vẹn trong 30 phút nhưng đã mở ra những góc nhìn mới về Networking, bí quyết để luôn giữ lửa và năng lượng giữ một tập thể đầy ắp thành viên. Chúng tôi tin rằng phần chia sẻ trên cũng đã phần nào giúp cho các thành viên, đặc biệt là Ban điều hành có thể mở ra những hướng đi mới cho CLB trong tương lai.

 

Chúc mừng sinh nhật Ms. Thu Nga 

 

Hẹn gặp lại trong những chương trình Business Lunch lần sau của WLIN Elite nhé!

 

Sự kiện khép lại thành công với những kiến thức bổ ích,  những giây phút kết nối kinh doanh đầy sôi nổi cùng những tràng cười hân hoan trong khúc nhạc Chúc mừng sinh nhật PCT Thu Nga. Cùng chờ đón các buổi Business Lunch tiếp theo của WLIN Elite trong khung giờ quen thuộc: 11h00 – 14h00 thứ 3 hàng tuần nhé!

Thực hiện: Họa Mi

BÌNH LUẬN