banner chinh

Nữ lãnh đạo Laura Williams: Kinh doanh để đem lại điều tốt đẹp cho cuộc sống


Với mong muốn kết nối, học hỏi cùng những người phụ nữ tài năng, xinh đẹp, mở rộng mối quan hệ chất lượng và không ngừng phát triển cùng nhau, nữ lãnh đạo Laura Williams – Founder Laura NYS Coaching đã lựa chọn trở thành hội viên Câu lạc bộ WLIN Chicago++ ngay từ những ngày đầu thành lập.

Năm 2003, chị Laura theo học chuyên ngành Quản lý khách sạn và du lịch tại Pháp. Sau khi tốt nghiệp, chị có cơ hội làm việc tại Mỹ trong các chuỗi khách sạn, resort cao cấp như: Sandestin Beach and Golf Resort, Ritz Carlton Beach resort, Six Flag Great Adventure.

Năm 2006, chị chính thức định cư tại Vương quốc Anh cùng chồng. Tại đây, chị bắt đầu một hành trình mới trong cuộc đời và sự nghiệp kinh doanh của mình khi bắt đầu tham gia các khóa học về đầu tư bất động sản, tìm hiểu chuyên sâu về tài chính, đầu tư để mở rộng danh mục đầu tư từ nhà cho thuê, nhà cho thuê nhiều phòng cho đến các căn hộ Airbnb, tòa nhà cho thuê. Mặc dù là một người kinh doanh, đầu tư “tay ngang” sang một lĩnh vực hoàn toàn mới nhưng chị Laura đã có thể tích lũy dòng tiền và xây dựng được danh mục tài sản từ con số 0 lên 7 căn nhà cùng với đất có giấy phép xây dựng, 8 căn hộ cho thuê vào năm 2020.

Đang trong quá trình phát triển với nhiều thuận lợi, đại dịch Covid đến và ảnh hưởng tới toàn bộ đời sống của người dân toàn cầu, trong đó có cả chị và gia đình. Trong bối cảnh toàn xã hội phải thích ứng với cuộc sống mới sau đại dịch, nữ lãnh đạo Laura cũng bắt đầu tìm tòi, học hỏi những kiến thức, kỹ năng mới để có thể chuyển đổi và theo kịp xu hướng. Từ một người học chuyên ngành Du lịch, khách sạn, có 14 năm tham gia đầu tư bất động sản, giờ đâu chị bắt đầu học lại về thiền, chánh niệm, coaching, leadership… để chuyển dịch mô hình kinh doanh từ offline sang online. Từ bất động sản sang các dự án giáo dục như coaching tiếng Anh cho những người mẹ đơn thân từ Việt Nam sang Phần Lan học tập, sinh sống cùng các con, coaching tiếng Anh cho phụ nữ Việt Nam tại Vương quốc Anh. Đặc biệt, chị cùng những doanh nhân trong cộng đồng của mình đã xây dựng Quỹ phát triển tài năng trẻ cho các bạn sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập, phát triển các kỹ năng, giá trị, thói quen tốt.

Sau 3 năm xây dựng, phát triển Quỹ phát triển tài năng trẻ từ 01 thành viên vào năm 2020, đến năm 2023, Quỹ đã có 10 thành viên tham gia đóng góp, phát triển. Dự án giáo dục, coaching tiếng Anh cho phụ nữ Việt, các bà mẹ đơn thân của chị cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực, giúp đỡ cho rất nhiều các mẹ, các chị em có thể nhanh chóng, hòa nhập với cuộc sống mới ở Phần Lan, Vương Quốc Anh.

Khi được hỏi về hình mẫu lý tưởng trong kinh doanh mà chị muốn trở thành, chị Laura đã nhắc tới người bạn Nhung Nguyễn (PV: Doanh nhân Nhung Nguyễn nay đang giữ chức Phó Chủ tịch Ban Giáo dục – Đào tạo WLIN Chicago++) cùng với triết lý kinh doanh để đem lại những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống này. Với tình yêu, sự chấp nhận những điều tốt, chưa tốt của nhau, chúng ta có thể đem lại những điều kì diệu trong chính cuộc sống, sự nghiệp của mình.

Khi được kết nối với Mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu WLIN Global, doanh nhân Laura đã ấn tượng với một cộng đồng các nữ lãnh đạo, doanh nhân vừa giỏi, vừa ham học hỏi, thích cho đi và nhiều năng lượng để hoàn thiện, phát triển bản thân, phát triển doanh nghiệp mỗi ngày. Chính những điều đó đã chạm tới chị và khiến chị quyết định trở thành một mảnh ghép tiếp theo của WLIN Chicago++.

Khi trở thành thành viên của WLIN Chicago++, tôi mong muốn kết nối với những người phụ nữ tài năng, xinh đẹp trong CLB, đồng thời có thêm những người bạn cùng giá trị sống để cùng học hỏi, cùng phát triển không ngừng vì một cuộc sống vui vẻ, có ý nghĩa” – chị Laura chia sẻ.

Chào đón nữ lãnh đạo Laura Williams đã đến với đại gia đình Mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu WLIN Global. Chúc chị sẽ cùng lan tỏa, kiến tạo và chia sẻ những giá trị sống tuyệt vời của mình tới mạng lưới để cùng nhau chinh phục sứ mệnh chung vì một cộng đồng phụ nữ tiến bộ, cùng nhau khỏe đẹp hơn – thành công hơn – hạnh phúc hơn!

 

BÌNH LUẬN