banner chinh

Nữ doanh nhân Nhung Nguyễn: Sống tiếp một cuộc đời đáng sống và giá trị cùng Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế


Nghỉ hưu sớm trước tuổi 40. Cứ 05 năm, cả gia đình lại di chuyển đến một đất nước mới để sinh sống và mang tới những trải nghiệm văn hóa mới mẻ cho các con. Tự do tài chính, tự do thời gian – không gian – tâm trí.

Đó là những câu chuyện đầy thú vị của nữ lãnh đạo Nhung Nguyễn – Phó Chủ tịch Ban Giáo dục – Đào tạo WLIN Chicago++, President của công ty SGV Properties USA mang tới cho Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN Global.

 Xin chào chị Nhung Nguyễn. Chị có thể chia sẻ đôi chút về bản thân và doanh nghiệp của mình?

Tôi là Nguyễn Hồng Nhung hay còn được mọi người biết đến nhiều hơn với tên gọi Nhung Nguyễn. Tôi bắt đầu công việc kinh doanh năm 2004, cách đây 19 năm với Chuỗi Trường Anh ngữ New York với 9 chi nhánh. Năm 2015, tôi đồng sáng lập công ty SGV chuyên tư vấn định cư vào Mỹ cho nguời Việt. Sau đó 1 năm, tức vào năm 2016, tôi đồng sáng lập kiêm Chủ tịch SGV Properties USA cho đến hiện nay chuyên tư vấn tài chính cá nhân và đầu tư giúp phụ nữ sớm tự do tài chính và quản lý danh mục đầu tư. Lĩnh vực hoạt động chính của tôi là giáo dục – đào tạo và Bất động sản.

Chị có thể chia sẻ một chút về cuộc sống hiện nay của chị?

Nhung Nguyễn vừa cùng gia đình rời Phần Lan trở lại Mỹ sau 05 năm. Trước đây Nhung cũng từng sống và làm việc, kinh doanh tại Mỹ. Sau khi chứng kiến một tai nạn suýt đuối nước của một em bé hàng xóm, tôi chợt nhận ra thời gian mình được ở bên cạnh các con đáng giá nhiều thế nào. Chính vì thế, tôi đã cùng ông xã quyết định thực hiện ngay mong muốn trải nghiệm thế giới cùng các con thay vì đợi khi nghỉ hưu mới bắt đầu.  

Cuộc sống của tôi hiện nay thực sự là một cuộc sống mà tôi đã từng mơ ước: tự do – tự do và tự do. Tôi đã nghỉ hưu sớm trước tuổi 40, có thể tự do lựa chọn đất nước mình muốn đến, những người mình muốn gặp, những việc mình muốn làm. Tôi không còn phải bận tâm về cơm áo gạo tiền hay những mối bận tâm khác.

Vậy lí do gì khiến chị quyết định tham gia và trở thành một thành viên của WLIN Chicago++?

Đây đúng là một nhân duyên xảy đến khi tôi vừa cùng gia đình trở lại Mỹ sau 5 năm sinh sống ở Phần Lan. Tôi đã biết đến Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế qua Facebook của TS. Nguyễn Thu Hương và tôi ấn tượng với một cộng đồng vô cùng văn minh với những nữ lãnh đạo toàn cầu luôn nâng đỡ giúp nhau phát triển. Tôi muốn tiếp tục khẳng định giá trị bản thân thông qua những giá trị tôi có thể cho đi ở đây, cùng những nữ lãnh đạo, doanh nhân khác đến từ nhiều lĩnh vực, đất nước khác nhau trên thế giới. Tôi muốn bước ra khỏi vùng an toàn, thoải mái của bản thân để thực sự hòa nhập với môi trường mới, cùng những người bạn mới, đầy xinh đẹp và tài giỏi.

Câu chuyện nào chị muốn chia sẻ tới các thành viên khác trong Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế trong thời gian tới?

Tôi đã rất may mắn có một hành trình kinh doanh và kiến tạo dòng thu nhập thụ động cùng những bài học về tài chính để giờ đây, tôi có thể tự do lựa chọn và thiết lập cuộc sống mơ ước của riêng mình. Tôi rất ấn tượng với câu nói của Chris Brogan “Mục tiêu không phải là kiếm nhiều tiền hơn. Mục tiêu là sống một cuộc đời theo cách mà bạn muốn”. Đó cũng chính là phương châm, là sứ mệnh tôi muốn chia sẻ và lan tỏa tới các thành viên, những người phụ nữ, người vợ, người mẹ ở ngoài kia. Để chúng ta có thể có được những người mẹ tự chủ, độc lập, tự do và cùng kiến tạo lối sống hạnh phúc, ý nghĩa cho bản thân và gia đình, con cái của mình.

Tôi rất hi vọng với những hoạt động, sự kiện thường niên của Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế WLIN Global nói chung và WLIN Chicago++ nói riêng, tôi sẽ có thêm nhiều cơ hội để chia sẻ và truyền cảm hứng từ chính hành trình tự do tài chính của mình tới mọi người.

BÌNH LUẬN