banner chinh

Tọa đàm “Đầu tư mạo hiểm - Cơ hội và thách thức tại thị trường Việt Nam" cùng các nữ lãnh đạo WLIN


Chiều ngày 28/07/2022 vừa qua, buổi Business Matching tháng 7 và tọa đàm chủ đề “Đầu tư mạo hiểm - Cơ hội và thách thức tại thị trường Việt Nam” do WLIN Global Holdings tổ chức tại Khách sạn Grand Vista, Hà Nội đã thu hút đông đảo các lãnh đạo trong và ngoài mạng lưới WLIN Global đến tham dự.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Hành trình tìm kiếm Top 100 Nữ lãnh đạo Việt Nam tỏa sáng toàn cầu 2022 - Giải thưởng nhằm tôn vinh các nữ lãnh đạo có khả năng kiến tạo và ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng ở các lĩnh vực trong vai trò WLIN Partners, đồng thời chia sẻ về kế hoạch phát triển, kiến tạo mạng lưới WLIN Partner 6 tháng cuối năm và những cơ hội, thách thức dành cho các nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực đầu tư mạo hiểm trong và ngoài mạng lưới.

Chương trình có sự tham dự của đông đảo các nữ doanh nhân

Hành trình kiến tạo Tập đoàn WLIN Global Holdings với tầm nhìn tỷ đô vào năm 2026

Tham dự chương trình có sự góp mặt của TS Vũ Thu Hương - Cố vấn chiến lược WLIN Global Holdings; TS Nguyễn Thu Hương - Chủ tịch Tập đoàn WLIN Global Holdings, TGĐ Nam Hương Group; Ms Thạch Lê Anh - Nhà sáng lập Vietnam Silicon Valley, chuyên gia với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm; Ms Nguyễn Thu Trang - Phó Chủ tịch WLIN Global Holdings, Chủ tịch sáng lập WLIN Power, Chủ tịch TAF Group; Mr Nguyễn Ngọc Hoàng - Thành viên HĐQT WLIN Global Holdings, TGĐ Global Sport Management; Ms Cao Nga - Chủ tịch WLIN Miền Bắc, Chủ tịch HĐQT Eva Shoes, Chủ tịch VIT Groups; Ms Đặng Minh Anh - Uỷ viên Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam ASEAN, Giám đốc vận hành WLIN Miền Bắc; Ms Irene Hoàng - Chủ tịch điều hành WLIN Power, Chủ tịch sáng lập Công ty CP Tatamore; Ms Lotus Vũ - Giám đốc điều hành thương hiệu mạ vàng 24k ROLUXGOLD, Chủ tịch sáng lập WLIN Golden Connect; Ms Lê Nguyệt - Chủ tịch điều hành WLIN Hải Dương cùng các doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp.

Chương trình có sự tham dự của TS Vũ Thu Hương - Cố vấn chiến lược WLIN Global Holdings, Ms Nguyễn Thu Trang - Phó Chủ tịch WLIN Global Holdings, TS Nguyễn Thu Hương - Chủ tịch WLIN Global Holdings và khách mời

Tại chương trình, TS Nguyễn Thu Hương đã có những chia sẻ về hành trình kiến tạo mạng lưới các nữ lãnh đạo Việt Nam và toàn cầu từ năm 2013 cho tới nay. Trên hành trình đó, nắm bắt được những xu thế của thế giới cũng như mong muốn mang lại được nhiều giá trị tích cực hơn cho cộng đồng, WIN Global đã chính thức phát triển thành Tập đoàn WLIN Global Holdings và đi theo mô hình cơ chế vốn từ tháng 03/2022 bên cạnh sự phát triển và hoạt động theo cơ chế thị trường từ trước. Để các doanh nhân có cái nhìn rõ nét hơn về tầm nhìn tỷ đô, TS Nguyễn Thu Hương - Chủ tịch WLIN Global Holdings đã trình bày về kế hoạch và lộ trình từng vòng gọi vốn cũng như các quyền lợi của các WLIN Partner, các nhà đầu tư khi đồng hành cùng Tập đoàn. 

TS Nguyễn Thu Hương chia sẻ về hành trình kiến tạo Tập đoàn WLIN Global Holdings với tầm nhìn tỷ đô vào năm 2026

Ra mắt Co-Founders của công ty International Power Corporation 

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra lễ ký kết giữa Công ty International Power Corporation (IPC) và Co-Founder Ms Đặng Minh Anh - Uỷ viên Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam ASEAN, Co-founder của Công ty tư vấn thiết kế RD để cùng vận hành CLB WLIN Power theo quy chuẩn chung của WLIN Global Holdings cũng như kiến tạo nên thật nhiều giá trị cho các thành viên, cổ đông của Công ty IPC nói riêng và tập đoàn WGH nói chung. 

Ms Đặng Minh Anh ký kết trở thành Co-founder của Công ty International Power Corporation

Tọa đàm “Đầu tư mạo hiểm - Cơ hội và thách thức tại thị trường Việt Nam"

Trong khuôn khổ chương trình, buổi tọa đàm với chủ đề “Đầu tư mạo hiểm - Cơ hội và thách thức tại thị trường Việt Nam” với sự tham gia chia sẻ của TS Nguyễn Thu Hương, Ms Thạch Lê Anh, Ms Cao Nga và sự dẫn dắt của MC Đặng Minh Anh đã mang lại những chia sẻ hữu ích về đầu tư mạo hiểm, những câu chuyện có thật về hành trình dấn thân vào con đường mang tên đầu tư của những nhà đầu tư Việt trên đất Mỹ và toàn cầu.

Tọa đàm “Đầu tư mạo hiểm - Cơ hội và thách thức tại thị trường Việt Nam” thu hút rất nhiều sự quan tâm của các doanh nhân tham dự

Chia sẻ quan điểm của mình về việc đầu tư mạo hiểm, Ms Thạch Lê Anh cho biết: “Chúng ta luôn nói nước Mỹ rất giàu. Vậy thực sự người Mỹ giàu như thế nào? Mỗi năm, các quỹ đầu tư mạo hiểm của người Mỹ dành ra khoảng 70 tỷ USD cho các ý tưởng đầu tư, những dự án kêu gọi vốn. Con số này chưa chiếm đến 1% GDP toàn nước Mỹ nhưng hơn 10 năm nay rồi, theo các nghiên cứu và thống kê tài chính, số vốn này đã sản sinh ra một nguồn lợi nhuận và doanh thu chiếm đến 23-25% GDP của Mỹ. Và đó chính là lí do khiến các nhà đầu tư mạo hiểm luôn thích thú với những dự án đầu tư”.

Ms Thạch Lê Anh - Nhà sáng lập Vietnam Silicon Valley chia sẻ về đầu tư mạo hiểm và những câu chuyện đầu tư của chính mình trong hơn 20 năm qua

TS Nguyễn Thu Hương - Chủ tịch WLIN Global Holdings chia sẻ thêm tại toạ đàm “Hương là một nhà đầu tư an toàn vì Hương luôn có những phương án tính toán thật kĩ để hạn chế tối đa rủi ro cho những nhà đầu tư của mình. Để làm được như vậy, việc học hỏi, cập nhật kiến thức cùng những buổi toạ đàm chia sẻ như này là một trong những điều Hương và WLIN luôn chú trọng”.

Ms Cao Nga - Chủ tịch HĐQT Eva Shoes, Chủ tịch VIT Groups, Chủ tịch WLIN miền Bắc cũng có những chia sẻ rất thú vị tại buổi tọa đàm: “Đầu tư mạo hiểm từ lâu đã trở thành một lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm và theo đuổi trên toàn thế giới nhưng tại Việt Nam, khái niệm này vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người. Tuy nhiên, với lợi thế của người đi sau, chúng ta hoàn toàn có thể học hỏi được những bài học kinh nghiệm quý báu từ những nước đi trước. Đầu tư mạo hiểm là một bài toán mà các chủ doanh nghiệp Việt ngày nay cần tư duy và theo đuổi ngay từ sớm để có thể bắt kịp được xu thế của thế giới”.

Ms Cao Nga - Chủ tịch WLIN Miền Bắc tại sự kiện 

Tổng kết lại phần chia sẻ, Ms Thạch Lê Anh đã dẫn ra một câu chuyện có thật về tầm nhìn đầu tư của những nhà đầu tư Mỹ làm minh chứng sống động cho những doanh nhân, khách mời tham dự tại buổi tọa đàm. Chính những câu chuyện thực tế, con số thật trong hành trình 20 năm tham gia lĩnh vực đầu tư mạo hiểm của Ms Lê Anh đã khiến cả hội trường cảm thấy được truyền cảm hứng về hành trình đầu tư phía trước. “Muốn đầu tư tốt, hãy nhìn vào những con người leader của ý tưởng/doanh nghiệp đó; tin vào những giá trị mà họ đang kiến tạo.”   

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình

Chương trình khép lại trong không khí vui vẻ, ấm cúng. Buổi Business Matching đã mở ra cơ hội giao lưu và hợp tác cho các khách mời tham dự đồng thời mang đến những kinh nghiệm và kiến thức đầu tư mạo hiểm hữu ích, giúp các nữ lãnh đạo vững tin hơn trong việc xây dựng nguồn vốn, tìm kiếm các cơ hội đầu tư mang lại giá trị lợi nhuận cao, đồng thời kiến tạo được nhiều giá trị cho cộng đồng.

BÌNH LUẬN