banner chinh

TS Nguyễn Thu Hương chia sẻ: “Sự ghi nhận của cộng đồng, xã hội mang lại nguồn năng lượng tích cực cho doanh nhân.”


TS Nguyễn Thu Hương được biết đến là Hoa khôi thể thao, Á hậu Quý bà thế giới, Nhà báo, Tiến sĩ Giáo dục học và là một nữ doanh nhân thành đạt. Ngoài những danh hiệu cao quý, chị còn được giới doanh nhân Việt Nam và quốc tế ngưỡng mộ, yêu quý khi kiến tạo thành công các cộng đồng doanh nhân, nữ lãnh đạo trên toàn cầu. 

Các cộng đồng do Ts Nguyễn Thu Hương kiến tạo 10 năm qua đã là cầu nối hữu hiệu, giúp doanh nhân khắp nơi giao lưu văn hoá, kết nối giao thương hiệu quả, đúng như sứ mệnh chị đã đặt ra ban đầu là đưa Việt Nam vươn ra thế giới và đưa thế giới về với Việt Nam.
 

Kiến tạo mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN Global

Mạng lưới WLIN Global do Tiến sĩ Nguyễn Thu Hương sáng lập vào năm 2013. Với sứ mệnh trở thành mạng lưới kết nối kinh doanh không biết giới và tạo lập môi trường giúp phụ nữ phát triển bản thân. 

Năm 2013, khi tham dự Hội nghị Phụ nữ Thượng đỉnh toàn cầu tại Malaysia, tôi nhận thấy, nếu các nữ lãnh đạo chỉ gặp nhau trong một hoạt động sự kiện chỉ để kết nối thôi, thì những gì học xong sẽ không có môi trường để thực hành, mọi người cũng không tiếp tục gắn kết với nhau thì khó đem lại hiệu quả thực sự cho những người tham gia” - TS Nguyễn Thu Hương chia sẻ động lực khiến chị quyết tâm kiến tạo nên WLIN Global.

Chị cho biết, phụ nữ luôn có nhu cầu buôn bán, trao đổi, nếu có thể tạo lập cộng đồng cho hàng nghìn hàng vạn nữ lãnh đạo, cùng với việc họ đang kinh doanh rất nhiều sản phẩm, dịch vụ, thì đó sẽ là một thị trường cực kỳ lớn và vô cùng tiềm năng. Và sự phát triển lớn mạnh suốt 10 năm qua, cùng những giá trị mang lại cho các thành viên khắp toàn cầu, đã cho thấy Mạng lưới đang phát triển đúng hướng.
 

Tổ chức các sự kiện giải thưởng vinh danh doanh nhân, nữ lãnh đạo

Từ khi thành lập mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu WLIN Global, TS Nguyễn Thu Hương đã chủ trì tổ chức nhiều sự kiện, giải thưởng vinh danh dành cho doanh nhân và các nữ lãnh đạo. Các giải thưởng như Top 100 Phong Cách Doanh Nhân, Quyền năng phái đẹp, Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á - Thái Bình Dương… TS Nguyễn Thu Hương chia sẻ rằng, văn hóa của WLIN Global là cống hiến và tôn vinh. Cống hiến nhiều thì phải được tôn vinh. Ngoài giá trị tài chính, chúng ta đều cần có sự công nhận từ tổ chức.

Chị nhấn mạnh ý nghĩa của các giải thưởng vinh danh: “Cộng đồng doanh nhân đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người. Việt Nam có 100 triệu dân mà có chưa đến 800 nghìn doanh nghiệp, tỷ lệ chưa đầy 1%. Nếu chúng ta không công nhận, tôn vinh họ, thì làm sao có thể thúc đẩy những người có năng lực dám dấn thân, dám đứng ra khởi nghiệp! Sự ghi nhận của cộng đồng, xã hội mang lại nguồn năng lượng tích cực cho doanh nhân.” 

TS Nguyễn Thu Hương qua đó cũng bày tỏ, “Tôi hy vọng với đóng góp nhỏ nhoi của mình, cùng chung định hướng là Việt Nam cần đạt 1,5 triệu doanh nghiệp vào năm 2025 của Chính phủ đề ra, các hoạt động từ những giải thưởng sẽ là nguồn cảm hứng để ngày càng có nhiều doanh nghiệp mới ra đời.
 

Chuyển mình thành WLIN Global Holdings, hướng tới lộ trình IPO

Năm 2022, WLIN bắt đầu chuyển mình trở thành Công ty cổ phần Tập đoàn WLIN Global Holdings (WGH), hướng tới lộ trình IPO vào năm 2026. Thông qua WGH, TS Nguyễn Thu Hương đặt mục tiêu tạo ra một mạng lưới các nhà đầu tư Angel cho các dự án do nữ làm chủ, đồng thời kiến tạo một hệ sinh thái phục vụ các nữ lãnh đạo trên toàn cầu. Thông qua những hoạt động tiên phong, WGH mong muốn sẽ dấy lên phong trào phụ nữ khởi nghiệp một cách bài bản và chuyên nghiêp, thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư. 

TS Nguyễn Thu Hương chia sẻ thêm về mô hình cơ chế vốn mà WGH đang áp dụng: “Chiến lược IPO mà WGH theo đuổi có lộ trình tài chính cụ thể cùng KPI cần đạt. Đó là tạo áp lực tích cực để cả hệ thống phát triển và mọi người đều thấy rõ đích đến để chạy theo. Thay vì trước đây, đích đến của tôi chỉ riêng mình tôi biết, tôi có thể làm hay ngưng tuỳ thích. Nhưng giờ đây, tất cả mọi người đều biết và cùng tôi hướng về đích. Tôi sẽ phải nỗ lực không ngừng, và khi về đích, tôi sẽ không về đích một mình. Cùng hưởng thành quả sẽ là các nhà đầu tư, các Co-Founders và các Partners của mình.”

Bên cạnh việc phát triển WLIN Partner, Member và thu hút đầu tư, sứ mệnh kiến tạo hệ sinh thái phục vụ các nữ lãnh đạo cũng được WGH từng bước hiện thực hoá với 5 đơn vị phụ trách 5 lĩnh vực chính: (1) WLIN Global - mạng lưới kết nối kinh doanh, (2) WMedia Agency - tư vấn chiến lược truyền thông đa phương tiện, (3) WIC - đảm nhiệm mảng tư vấn đầu tư tài chính và tiếp cận nguồn vốn, (4) WTech - tư vấn giải pháp công nghệ và chuyển đổi số doanh nghiệp, và (5) WAcademy - phát triển các chương trình đào tạo dành cho doanh nhân và thế hệ kế thừa.
 

Phát động giải thưởng Top 100 Nữ lãnh đạo Việt Nam toả sáng toàn cầu 2022

Trong lộ trình IPO của WGH, năm 2022 có thể xem là giai đoạn hạt giống. Có rất nhiều hạt giống tốt đã được gieo trên mảnh đất màu mỡ của mạng lưới WLIN Global. Tương ứng với những kết quả khả quan đó ở góc độ IPO, mạng lưới WLIN Global cũng không ngừng gia tăng cả về chất và lượng. 

Ghi nhận những đóng góp to lớn của các nữ lãnh đạo ưu tú cho sự lớn mạnh của WLIN Global, mạng lưới đang trên hành trình phát động giải thưởng Top 100 Nữ lãnh đạo Việt Nam toả sáng toàn cầu 2022. Giải thưởng sẽ tôn vinh các Nữ lãnh đạo Việt Nam tiêu biểu khắp nơi trên thế giới. “Họ là những tấm gương điển hình giúp lan toả hình tượng nữ lãnh đạo trong thời đại mới!” - TS Nguyễn Thu Hương cho biết.

Chị cũng cho biết thêm về quy mô sự kiện: “Sự kiện sẽ quy tụ 1000 thành viên là các nữ lãnh đạo đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự kiện còn có triển lãm Women’s Fair với quy mô 100 gian hàng, sẽ giới thiệu những thương hiệu tiêu biểu đến từ hệ sinh thái WLIN Global và các đối tác liên kết. Chúng tôi cũng tổ chức 6 phiên toạ đàm lớn cho nhiều lĩnh vực, với khoảng 60 diễn giả trong nước và quốc tế tham dự, nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau”.
 

Trong khuôn khổ chương trình còn có lễ vinh danh Top 100 The Best Brands of Women Leaders Choice 2022, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, thương hiệu tiêu biểu Việt Nam và quốc tế. Đây sẽ là diễn đàn lớn để các thương hiệu tiêu biểu gặp gỡ và và kết nối giao thương.
 

Cũng thông qua sự kiện đặc sắc này, WGH kỳ vọng sẽ ra mắt thành công mạng xã hội của WLIN Global do WGH đầu tư. Đồng thời, với sự chào sân của công ty WLIN Invest Capital (WIC) - chuyên đào tạo và tư vấn các doanh nghiệp nữ hướng tới việc tìm kiếm và kết nối với các nhà đầu tư.
 

Hành trình tìm kiếm Top 100 Nữ lãnh đạo Việt Nam tỏa sáng toàn cầu 2022 đang tiếp tục được diễn ra khắp toàn cầu. Quý doanh nhân hãy cùng ứng cử, đề cử, tham gia với chương trình nhằm chọn ra các ứng viên xứng đáng và đối tác tiềm năng đồng hành cùng giải thưởng. 

Bên cạnh cơ hội tỏa sáng, xây dựng thương hiệu đỉnh cao cho nữ lãnh đạo doanh nghiệp, chương trình với quy mô hoành tráng mang tầm quốc tế còn là cơ hội để quý doanh nghiệp khắp nơi quảng bá thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm hiệu quả, kết nối giao thương không biên giới.
 

Mời quý doanh nhân đăng ký ứng cử, đề cử, đồng hành, tham gia Top 100 Nữ Lãnh Đạo Việt Nam Tỏa Sáng Toàn Cầu 2022 TẠI ĐÂY.

Sẽ diễn ra vào ngày: 28 tháng 10 năm 2022,
Tại 
Trung tâm Sự kiện - Triển lãm White Palace, 108 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TPHCM

TOP 100 NỮ LÃNH ĐẠO VIỆT NAM TỎA SÁNG TOÀN CẦU 2022
Đơn vị tổ chức: WLIN Global Holdings, WLIN Global
Đơn vị thực hiện: WMedia Agency
Đơn vị đồng hành: WAcademy, Women Startup, WService
Đơn vị bảo trợ truyền thông: Ấn phẩm Women Leader, Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân, Phụ nữ hiện đại, Doanh nhân & Đời sống, Thế giới văn hóa, Thế giới người nổi tiếng, Nhịp cầu đầu tư, Goldsun Media, HiTV, Invest TV, Washington Morning

Thông tin liên hệ:
- Hotline: 0916 350 072
- Facebook: WLIN GLOBAL HOLDINGS
- Website: https://www.wlin.com.vn/
- Email: info@wlin.com.vn 


 

BÌNH LUẬN