banner chinh

Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Tim Hà Nội, Ths. Bs. Nguyễn Trung Kiên “Với ung thư dự phòng là điều quan trọng nhất”


Là một bác sĩ Nhi khoa, chuyên ngành Tim mạch với nhiều năm kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân Tim bẩm sinh, Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên chính là một trong những Đại sứ tiêu biểu đồng hành cùng cộng đồng Đại sứ trong Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc giúp lan tỏa những ý nghĩa nhân văn sâu sắc đến với toàn xã hội.  

 

Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên - Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Tim Hà Nội trong vai trò Đại sứ Cộng đồng Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc

Kết thúc quá trình học tại Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Trung Kiên đã đăng kí thi nội trú chuyên ngành Nhi khoa. Sau khi tốt nghiệp bác sĩ nội trú Nhi, anh công tác tại khoa Tim mạch Bệnh viện Nhi Trung ương khoảng 2 năm. Đến với ngành Tim mạch đó là cả một câu chuyện dài, đặc biệt tình yêu với nghề, quen với tiếng khóc trẻ con ngay từ những ngày nhỏ là một trong những lí do khiến anh gắn bó sự nghiệp của mình với những bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh.  

 

Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên thăm khám cho bệnh nhân Nhi

Đặc thù công việc đã cho Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên những trải nghiệm khó quên, đó là những niềm vui, những giọt nước mắt hạnh phúc khi những ca phẫu thuật thành công. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những bệnh nhi kém may mắn do phát hiện bệnh tim bệnh sinh ở giai đoạn quá muộn và không thể điều trị. Hơn ai hết, bác sĩ Nguyễn Trung Kiên thấu hiểu tầm quan trọng của việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên đối với mỗi người để phòng chống những căn bệnh nan y, trong đó tim bẩm sinh và đặc biệt là ung thư.  

 

 

Bao nhiêu năm làm nghề, bấy nhiêu nỗi trăn trở mang đến cuộc sống mới cho bệnh nhân, lan tỏa những giá trị tốt đẹp ra toàn cộng đồng lại lớn dần lên trong anh. Đó là một trong những lí do anh đồng hành cùng Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc trong vai trò Đại sứ Cộng đồng. Không chỉ riêng Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên mà hầu hết các bác sĩ, những người làm trong ngành Y đều mong muốn trở thành những người đại sứ để tuyên truyền cho tất cả người dân về yếu tố nguy cơ, phòng chống các bệnh lí nguy hiểm đặc biệt là ung thư từ giai đoạn sớm. Đó là một trong những điều liên quan đến đạo đức ngành Y mà tất cả các bác sĩ chân chính đều hướng tới và mong muốn được thực hiện với hy vọng có thể chia sẻ kiến thức cho người dân, nâng cao ý thức của mọi người về phòng chống đột quỵ và ung thư từ Gốc.  

 

Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên (thứ 2 từ phải sang) cùng đồng nghiệp sau giờ phẫu thuật

Bản thân anh cũng đã từng chịu những nỗi đau đớn khi mất đi người mẹ, người bạn vì căn bệnh ung thư quái ác. Người mẹ mà anh kính trọng, mặc dù có nhiều năm công tác trong ngành Y nhưng giai đoạn đó việc khám bệnh định kì và những phương pháp phát hiện ung thư sớm còn là điều gì đó rất mới mẻ và phương pháp chữa trị còn nhiều hạn chế. Thời điểm phát hiện bệnh đã ở giai đoạn cuối và có tình trạng di căn, do đó không thể phẫu thuật mà phải chống trọi lại bệnh bằng phương pháp hóa trị để kéo dài cuộc sống từng ngày. Bên cạnh đó, người bạn thời đại học của anh cũng bị ung thư máu, khi phát hiện ra cũng đã ở giai đoạn muộn, chính vì vậy, người bạn đó chỉ sống được 1 năm và qua đời khi ở tuổi đôi mươi tươi đẹp nhất của cuộc đời. Đó là những khoảng hồi ức không bao giờ Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên có thể quên được, do đó anh luôn mong muốn mỗi người hãy tự có ý thức về việc khám chữa bệnh từ sớm để phát hiện ra những bệnh lí nguy hiểm, đặc biệt là ung thư. Bởi, với ung thư, điều quan trọng số 1 đó chính là dự phòng, ung thư hoàn toàn có thể điều trị được.  

 

Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên thăm hỏi gia đình bệnh Nhi

Mặc dù công tác trong lĩnh vực Nhi khoa với chuyên ngành Tim mạch nhưng bác sĩ Nguyễn Trung Kiên lại dành một sự quan tâm đặc biệt với căn bệnh ung thư. Bởi bệnh Tim bẩm sinh có những điểm tương đồng với bệnh ung thư. Trên sân khấu Chương trình Leader Talk: "Doanh nhân - Sức khỏe - Hạnh phúc, Phòng chống Đột quỵ và Ung thư từ Gốc, Bác sĩ Nguyên Trung Kiên đã chỉ ra những mối liên hệ giữa bệnh lí Tim bẩm sinh và Ung thư liên quan đến những bất thường về Gen và nhiễm sắc thể. Người mẹ trong quá trình mang thai bị nhiễm virut, đặc biệt những virut gây ra biến đổi cấu trúc di truyền, những hóa chất, thuốc,… sẽ ảnh hưởng đến con trẻ. Tim bẩm sinh cũng mang yếu tố di truyền, do đó khi trong nhà có người mắc bệnh Tim bẩm sinh, người mẹ cần thực hiện tư vấn di truyền, hoặc làm xét nghiệm chuyên sâu để loại trừ các bệnh có thể mắc cho đứa bé. Tim bẩm sinh cũng như 26 căn bệnh ung thư và bệnh mãn tính ở nam giới cùng 27 căn bệnh ung thư và bệnh mãn tính ở nữ giới hoàn toàn có thể được phát hiện sớm bằng những biện pháp phòng ngừa thích hợp.  

 

Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên cùng các diễn giả trên sân khấu Chương trình Leader Talk: "Doanh nhân - Sức khỏe - Hạnh phúc, Phòng chống Đột quỵ và Ung thư từ Gốc

 

Chia sẻ về cách phòng chống ung thư, Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên luôn tôn trọng những nguyên tắc chung liên quan đến việc ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lí. Đặc biệt, mỗi người cần chủ động hơn với sức khỏe thông qua việc test Gen để kiểm tra mầm mống ung thư ngay trên bản đồ Gen của chính mình.

 

   

 

Trong vai trò Đại sứ Cộng đồng Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc, Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên mong muốn những thông điệp ý thiết thực của chương trình có thể lan tỏa sâu rộng. Bản thân anh sẵn sàng là cầu nối gắn kết những chuyên gia lớn về ung thư chia sẻ kiến thức cho toàn cộng đồng. Đặc biệt, trên sân khấu chương trình, Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên đã đăng kí cho gia đình tham gia hành trình Goodlife Holiday sẽ diễn ra vào ngày 28-30/6 sắp tới tại một trong những thiên đường du lịch Đông Nam Á – Phuket – Thái Lan. Đây quả thực là cơ hội tuyệt vời cho bất kỳ ai bởi chúng ta vừa được thăm khám sức khỏe tổng quát bởi các bác sĩ hàng đầu Thái Lan, vừa được rèn luyện, nghỉ ngơi, thải độc tố và cân bằng lại cuộc sống sau những giờ làm việc vất vả chỉ với $1800 cùng rất nhiều ưu đãi, đặc biệt phải kể đến việc hỗ trợ vé máy bay khứ hồi và tặng $100 cho các vị khách đăng ký tham gia hành trình ngay tại sự kiện cùng chính sách hỗ trợ tín dụng bởi các ngân hàng lớn với lãi suất 0%. Với món quà sức khỏe này, Bác sĩ Kiên hy vọng có thể giúp những thành viên trong gia đình làm chủ được bệnh tật, đặc biệt là Đột quỵ và Ung thư.

 

ĐẠI LÝ UỶ QUYỀN LẤY MẪU XÉT NGHIỆM GEN

Tại TP.HCM: World Smiles Dental Clinic Địa chỉ: Lầu 6, toà nhà Halo, 92D Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Hà Nội: Sunny Smile Dental Clinic Tháp B- Tầng 5 – Toà nhà D2 Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội

Tại Đà Nẵng: Phòng khám Bác sĩ Kỳ Bình, 814/25B Trần Cao Vân, Phường Thanh Khê Đông, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Tại Hải Dương Mazda Hải Dương, số 1 Phạm Lương Bằng, phường Phạm Ngũ Lão, Hải Dương

Web: phongchongungthutugoc.com

Mail: info@phongchongungthutugoc.com

HOTLINE: 090 661 29 79

Theo WLIN.vn

BÌNH LUẬN