banner chinh

Nguyễn Thị Bích Quyên - Cố vấn tài chính – Crypto: “Hãy học cách nắm bắt cơ hội và tạo nên sự khác biệt”


Khởi nghiệp từ con số 0, Nguyễn Thị Bích Quyên, với niềm đam mê mãnh liệt cho lĩnh vực mình theo đuổi, đến nay đã gặt hái được những thành quả nhất định ở độ tuổi 28. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhiều hơn về nữ thủ lĩnh “đa zi năng” này nhé!


Sống với ước mơ, khát vọng để nuôi dưỡng niềm đam mê

Với tâm niệm “Thời gian sẽ không bao giờ chời đợi chúng ta”, và “Chỉ có bản thân mới là người tạo ra cơ hội cho riêng mình”, từ lúc còn là cô gái nhỏ nhắn, Bích Quyên đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kiến thức mới đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Ở độ tuổi 14, thấu hiểu được hoàn cảnh gia đình cùng mong muốn đỡ đần cho mẹ vượt qua những gánh nặng về kinh tế, Bích Quyên bắt đầu tập tành kinh doanh với số vốn ít ỏi mà mình tích góp được và thu về những quả ngọt đầu tiên dù quá trình khởi nghiệp vô cùng vất vả.

 

 

Càng dấn thân lại càng đam mê, Bích Quyên nuôi dưỡng một tình yêu lớn đối với lĩnh vực kinh doanh bằng việc tìm tòi, học hỏi những kiến thức trong thực tiễn cuộc sống. Bên cạnh đó, cô vừa học, vừa làm, phụ giúp cho gia đình và từ đó phát triển kỹ năng của bản thân từng ngày.

Bước ra khỏi cổng trường Đại học cũng là lúc Bích Quyên bắt đầu hành trình xây dựng sự nghiệp riêng. Khởi nghiệp vốn dĩ là việc không mấy dễ dàng, đối với một cô gái trẻ còn non nớt kinh nghiệm tại thời điểm ấy thì điều đó còn được nhân lên gấp bội phần. Thế nhưng, bằng sự nghiêm túc cùng nhiệt huyết tuổi trẻ, Bích Quyên đã quyết tâm vượt qua những khó khăn để có được những thành công bước đầu như hôm nay.

 

 

Trải qua những thăng trầm trên thương trường, ở độ tuổi 23, Bích Quyên dừng lại ở việc kinh doanh mỹ phẩm trên thị trường thế giới nhờ công cụ mạng xã hội marketing online và là chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo marketing thực chiến.

Một "Bích Quyên" không ngừng trau dồi kiến thức, tư duy

Khi công việc kinh doanh mỹ phẩm Online đã dần đi vào ổn định, Bích Quyên tiếp tục tìm hiểu về đầu tư tài chính và tìm thấy niềm đam mê với lĩnh vực công nghệ mới mẻ. Cô quyết định rẽ hướng và mở rộng sang lĩnh vực này trong vai trò Cố vấn tài chính – Crypto. Hiện cô đang đảm nhận vị trí Trưởng nhóm, dẫn dắt hàng trăm thành viên trong đội của mình cùng nhau hướng đến mục tiêu giúp đỡ nhiều người tự do và độc lập về kinh tế, nâng tầm vị thế của phụ nữ.

 

 

Trải qua những va vấp trong quá trình khởi nghiệp là thế, Bích Quyên cho rằng mình thật sự may mắn bởi thất bại là bàn đạp để phát triển. Với cô, cơ hội phát triển chính là cơ hội gặt hái được thành công. Vì vậy, Bích Quyên không bao giờ nghĩ đến việc ngừng trang bị và trau dồi các kỹ năng cho riêng mình. Cô luôn tìm tòi nghiên cứu, chấp nhận thách thức để làm chìa khóa và cơ hội trải nghiệm cuộc sống thành công.

 

 

Không thể “đơn độc” trong hành trình biến những ý tưởng thành hiện thực, Bích Quyên cho rằng mình cần một môi trường chuyên nghiệp để phát triển bản thân thêm nữa, để phát huy được hết thảy khả năng vốn có và lan tỏa đi những giá trị cho cộng đồng, xã hội. Với mong muốn ấy, cô đã không ngần ngại tham gia vào Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp - WSUN do Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương sáng lập và vận hành.

WSUN - Cơ hội để tạo nên sự khác biệt

Biết đến Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN thông qua “người thầy” của mình Á hậu Miss All Nations 2019 Trúc Ny – Giám đốc phát triển Mạng lưới WSUN, ngay từ khi vừa được chia sẻ cơ hội đồng hành cùng dự án Phụ nữ khởi nghiệp, Bích Quyên đã đồng ý ngay. Cô cảm thấy đây chính là môi trường tốt nhất để thực hiện ước mơ của mình.

 

 

“Sau vài lần gặp gỡ và tìm hiểu về Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp - WSUN, tôi cảm thấy đây là dự án cực kỳ nhân văn. Thứ nhất là giúp cho những người phụ nữ khởi nghiệp với vốn đầu tư thấp mà lại phát triển trên nền tảng cao. Thứ hai, WSUN giúp cho tôi có thêm nhiều kiến thức mới từ những chuyên gia có kinh nghiệm. Đặc biệt khi ở trong môi trường này, tôi cảm thấy mình dường như được truyền cảm hứng rất nhiều.” – Bích Quyên chia sẻ.

 

 

Thông qua mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp, Bích Quyên cũng muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ đã và đang chuẩn bị khởi nghiệp rằng: “Các bạn hãy học cách nắm bắt cơ hội và tạo nên sự khác biệt bởi ai cũng đều có cơ hội như nhau, quan trọng là nắm bắt nó như thế nào, tận dụng ra sao. Nếu bạn không nhanh chóng nắm lấy nó, nó sẽ thuộc về tay người khác, bạn sẽ chẳng biết đến bao giờ bản thân mình sẽ có được cơ hội lần hai”.

 

 

Xin cảm ơn Ms. Bích Quyên về những lời chia sẻ chân thành và tâm huyết. WSUN xin chúc Bích Quyên gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Hi vọng rằng những kiến thức học được trong khi tham gia WSUN sẽ là hành trang không thể thiếu trong công việc của mình nhé!

Theo WSUN.vn

BÌNH LUẬN