banner chinh

Mentor Hồ Nguyễn Kim Sỹ: “CEO Kids giúp các con giảm thiểu được nhiều thất bại hơn trong sự nghiệp”


Giá như có một môi trường tuyệt vời như CEO Kids và có người hướng dẫn thì chặng đường thành công của mình sẽ được rút ngắn nhanh hơn và giảm thiểu được nhiều thất bại hơn trong sự nghiệp”, Mentor CEO Kids 2023 Hồ Nguyễn Kim Sỹ trải lòng.

PV: Chào Kim Sỹ. Với nhiều thành công trong công việc và cuộc sống như tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, đoạt giải Quán quân tại cuộc thi sắc đẹp Quốc Tế Mrs Fashion World 2019 và là Founder & CEO YSG Design & Moda Academy (Style Coach), có vẻ như vai trò và trách nhiệm của một Mentor tại CEO Kids 2023 là quá dễ dàng và không điều gì có thể làm khó chị đúng không?

Mentor Kim Sỹ: Chào Quý độc giả, Quý vị phụ huynh và các em CEO Kids 2023. Tham gia CEO Kids với vai trò là một Mentor – nhà huấn huyện cho các thương gia nhí, Kim Sỹ có cảm xúc vô cùng đặc biệt như được trở về thời kỳ khởi nghiệp. Với những kinh nghiệm tích luỹ, Kim Sỹ tin chắc sẽ định hướng, đồng hành và giúp các con tạo ra được một chương trình trải nghiệm thú vị.

PV: Đâu là điểm thú vị, ấn tượng và nổi bật của CEO Kids, theo chị?

Mentor Kim Sỹ: Tôi thích nhất là môi trường của mô hình CEO Kids. Các con được phát triển kỹ năng mềm phát triển bản thân trước đám đông, tư duy tự lập, hành động có chủ đích và được hướng dẫn bởi các Mentor và phụ huynh. Ngoài ra, các con được làm việc đội nhóm và trải nghiệm giống như 1 doanh nghiệp thực sự cũng là điều vô cùng tuyệt vời, cần thiết trang bị kiến thức cho tương lai của trẻ.

PV: Kinh nghiệm thẩm mỹ và cái đẹp có phải là một trong những kỹ năng chị sẽ trao truyền cho các em nhỏ tại CEO Kids 2023 không? Ngoài điều đó ra, chị sẽ mang đến cho các em bảo bối gì khác?

Mentor Kim Sỹ: Mỗi Mentor có một lợi thế điểm mạnh riêng. Kim Sỹ được biết đến là một CEO điều hành thương hiệu thời trang YSG Design, nhà tư vấn phong cách, nhà đào tạo phong cách phong thái. Do đó, ý tưởng mà Kim Sỹ đưa ra cho team đó là kinh doanh mô hình tư vấn định hình phong cách thời trang nữ.

Để vận hành được doanh nghiệp này, công ty cần xây dựng kế hoạch và phân bổ nhiệm vụ cho tất cả các bộ phận. Các bạn nhỏ có năng lực tư vấn bán hàng rất ấn tượng và tự nhiên, Kim Sỹ sẽ tập trung vào việc giúp các con trở thành những nhân sự bán hàng xuất sắc. Giúp các con trao giá trị cho khách hàng thay vì chỉ tìm cách bán hàng cho khách hàng.

PV: Theo chị, các em nhỏ cần được quan tâm, chăm sóc hay tạo điều kiện như thế nào để phát triển tốt các kỹ năng nào để các em lớn lên trở thành một người hữu ích?

Mentor Kim Sỹ: Hãy chăm sóc, quan tâm và tạo điều kiện một cách khoa học và dựa trên sự tôn trọng góc nhìn riêng của các con. Không nên ép buộc và yêu thương con theo cách riêng của mình nếu điều đó không phù hợp với các con.

Theo Kim Sỹ, thay vì chỉ trích phán xét khi con mắc lỗi thì nên đặt câu hỏi tư duy mở để các con tự nhận ra vấn đề và chỉnh sửa.

PV: Quá trình tiếp cận cùng các em, chị tìm thấy niềm vui hay cảm hứng nào tích cực?

Mentor Kim Sỹ: Các con vô cùng dễ thương và thông minh. Chỉ cần được hướng dẫn một cách dễ hiểu các con sẵn sàng làm theo và cố gắng để đạt kết quả tốt nhất. Các con cũng là trí tuệ tương lai của xã hội, Kim Sỹ thực sự thấy hạnh phúc khi có cơ hội được đồng hành với các con để thấu hiểu và hướng dẫn các con.

PV: Chị nghĩ sao nếu có ý kiến cho rằng các con còn quá nhỏ, phụ huynh không nên vội uốn nắn hay truyền dạy để các con sớm trưởng thành, nhất là những kinh nghiệm về xây dựng đội ngũ, hoạch định chiến lược, kiếm hoặc tiêu tiền như thế nào cho hợp lý?

Mentor Kim Sỹ: Trẻ càng nhỏ giáo dục sớm càng có hiệu quả. Các nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng các em bé được giáo dục sớm rất thông minh, khả năng bắt chước tốt. Vì vậy các bố mẹ phụ huynh hãy yên tâm cho con được tiếp cận các nền tảng giáo dục từ gia đình, nhà trường, môi trường giao tiếp phát triển kỹ năng mềm để các con được thừa hưởng kinh nghiệm từ thế hệ trước. Các con sẽ được trang bị một nền tảng tư duy toàn diện khi ra xã hội, nếu trước đây chúng ta tự làm tự trải nghiệm tự rút ra bài học thì hãy giúp các con rút ngắn thời gian, rủi ro và chia sẻ lại mọi kinh nghiệm qua các chương trình như CEO Kids cũng là một môi trường rất tuyệt vời và hội tụ đủ các kinh nghiệm về xây dựng đội ngũ, hoạch định chiến lược, sử dụng tiền…

PV: Nhìn lại quá khứ, tuổi thơ của mình, có khi nào chị nói giá như ngày xưa cũng có những chương trình phù hợp và hấp dẫn như CEO Kids để chị có thể tham gia không?

Mentor Kim Sỹ: Đó là câu nói đầu tiên khi tôi được Chủ tịch Nguyễn Thu Hương chia sẻ dự án này. Giá như có một môi trường tuyệt vời thế này và có người hướng dẫn thì chặng đường thành công của mình sẽ được rút ngắn nhanh hơn và giảm thiểu được nhiều thất bại hơn trong sự nghiệp.

Xin chúc mừng thế hệ các con được thừa hưởng một mô hình trải nghiệm tuyệt vời, khởi đầu cho tương lai sự nghiệp, làm quen với những khó khăn cạnh tranh sớm, được trang bị kỹ năng mềm từ lúc còn nhỏ, giúp các con tự tin mạnh dạn và trưởng thành hơn so với các bạn đồng trang lứa.

PV: Nếu để nói một điều gì đó với các em nhỏ đang tham gia chương trình CEO Kids 2023, chị sẽ nói gì?

Mentor Kim Sỹ: Các con hãy có gắng nỗ lực tiếp nhận mọi kiến thức, kỹ năng trong suốt chương trình. Các con rất thông minh, đáng yêu và có góc nhìn dễ thương. Cô Kim Sỹ, các Mentor và Ban tổ chức chương trình sẽ đồng hành cùng các con và giúp các con có một kì trải nghiệm tuyệt vời, ý nghĩa.

Trương Quốc Phong (thực hiện)

BÌNH LUẬN