banner chinh

Mentor CEO Kids 2023 Tô Quỳnh Mai: “Cùng con khám phá điểm mạnh sẽ giúp các con thêm vui vẻ”


“Bắt 1 con cá leo cây thì nó sẽ luôn luôn không thể làm tốt. Theo tôi, việc đầu tiên là cùng con khám phá ra những điểm mạnh, điều đó sẽ khiến con vui vẻ và làm tốt nhất”, Ms Tô Quỳnh Mai - CEO TQM Group, HLV Livestream & Softskill Đa ngôn ngữ, Mentor CEO Kids 2023 chia sẻ.

PV: Nhắc đến Tô Quỳnh Mai là nhắc đến một MC song ngữ Anh - Việt toàn năng, đồng thời cũng là Mentor của nhiều chương trình uy tín khác nhờ vốn kiến thức được đào tạo bài bản từ Học viện Ngoại giao Việt Nam và kỹ năng thuần thục được rèn giũa hơn 20 năm qua. Đến với CEO Kids 2023 trong vai trò Mentor có vẻ là một điều quá thuận lợi và dễ dàng, đối với chị phải không?

Mentor Tô Quỳnh Mai: Được biết đến là 1 người có kinh nghiệm với vai trò mentor rất nhiều cuộc thi uy tín, tuy nhiên, đến với CEO Kids 2023 với tôi vẫn là 1 thử thách lớn. Vì khi làm việc với các bạn nhỏ từ 4-14 tuổi, phương pháp tiếp cận huấn luyện sẽ khác rất nhiều với người lớn nên tìm ra phương pháp phù hợp với các con, giúp các con dễ hiểu và nắm được việc phải làm sẽ cần phải đầu tư tư duy rất nhiều.

PV: Vậy điều đặc biệt gì ở CEO Kids 2023 khiến chị cảm thấy thú vị và không thể nào không nhận lời?

Mentor Tô Quỳnh Mai: Có rất nhiều chương trình đào tạo về kỹ năng cho Kids. Tuy nhiên, tại Việt Nam, đào tạo các con biết kinh doanh bán hàng, trân quý đồng tiền là 1 chượng trình rất độc đáo và hội tụ nhiều kỹ năng, nên tôi cảm thấy thú vị và muốn tham gia.

PV: Giao tiếp trở thành một thứ vũ khí đặc biệt góp phần làm nên thành công của bất kỳ ai trong cuộc sống. Ở độ tuổi từ 4 đến 14 như các ứng viên của CEO Kids 2023, theo chị, đã đến lúc cần được dạy và ứng dụng loại “vũ khí” kỳ diệu này chưa? 

Mentor Tô Quỳnh Mai: Theo tôi, càng sớm càng tốt. Giao tiếp là kỹ năng giúp chúng ta làm việc với nhau, thể hiện được quan điểm suy nghĩ, học tập, tương tác. Khi các con có kỹ năng giao tiếp tốt càng sớm, các con càng sớm gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

PV: Để một đứa trẻ được lớn lên trong hạnh phúc và thành công, theo chị, phụ huynh nên lưu ý điểm gì?

Mentor Tô Quỳnh Mai: Bắt 1 con cá leo cây thì nó sẽ luôn luôn không thể làm tốt. Theo tôi, việc đầu tiên là cùng con khám phá ra những điểm mạnh, điều đó sẽ khiến con vui vẻ và làm tốt nhất. Từ đó, chúng ta vun trồng để con phát huy tối đa điểm sáng. Khi làm việc đó con hạnh phúc, thì đó được gọi là thành công trong hạnh phúc chứ ko phải là áp lực gắng gượng.

PV: Người xưa thường bảo trẻ con như búp trên cành, biết ăn ngủ biết học hành là ngoan. Nay chị và nhiều Mentor CEO Kids nói các bé cần được dạy và đào tạo thêm các kỹ năng sống để tốt hơn cho các con, nhất là nên hướng dẫn các bé cách kiếm tiền, và tiêu tiền, sử dụng đồng tiền hợp lý, liệu có khiến các con mất đi sự hồn nhiên không?

Mentor Tô Quỳnh Mai: Việc biết cách kiếm tiền, tiêu tiền sử dụng đồng tiền hợp lý; quý mồ hôi công sức của bố mẹ gia đình; giúp bố mẹ quản lý và xử lý các công việc đơn giản trong nhà như chi trả các khoản phát sinh, đi siêu thị mua đồ phụ giúp gia đình, biết vun vén 1 bữa cơm ngon; biết tạo ra giá trị cho xã hội để có thể tự chủ tự tay làm từ thiện, giúp đỡ người khác… đó là hành trình của 1 đứa trẻ trưởng thành mỗi ngày và các con chỉ đang trưởng thành theo đúng hành trình của mình mà thôi!

PV: Ngoài những kỹ năng thì thái độ sống của các con cũng rất quan trọng. Chị đánh giá thế nào về thái độ sống, tầm quan trọng của nó?

Mentor Tô Quỳnh Mai: Chúng ta không thay đổi được cuộc sống chúng ta chỉ kiểm soát được thái độ của chính mình. Luôn tích cực đó là việc các con cần rèn luyện từ sớm để khi trường thành gặp càng nhiều khó khăn vẫn luôn vững vàng đi trên đôi chân của mình và tiến về phía trước.

PV: Chị nghĩ gì về sứ mệnh trao truyền của những người được tin tưởng, mời chọn để trở thành một Mentor đúng nghĩa tại CEO Kids 2023?

Mentor Tô Quỳnh Mai: Đúng nghĩa của 1 mentor không chỉ là người giỏi chuyên môn mà là 1 người thầy về thái độ sống tích cực, 1 người truyền động lực để giúp 1 đứa trẻ dám ước mơ và vươn xa, đó là sứ mệnh tôi quyết tâm thực hiện tại CEO Kids 2023.

PV: Nếu để nói một điều gì đó với các con, những bạn nhỏ đang tham gia chương trình CEO Kids 2023, chị sẽ nói gì?

Mentor Tô Quỳnh Mai: Các con đang ở đây để tỏa sáng, tạo ra giá trị cho cộng đồng và trưởng thành qua từng hoạt động. Những mentor của chương trình sẽ là những người thầy, người cha người mẹ thứ 2 đồng hành cùng các con. 

PV: Trân trọng cảm ơn những chia sẻ tuyệt vời của chị.

Trương Quốc Phong (thực hiện)

 

BÌNH LUẬN