banner chinh

Mentor CEO Kids 2023 Huỳnh Tiến Thịnh: Vươn lên, học hỏi từ thất bại


“Để có được như ngày hôm nay bản thân tôi đã không ngừng học hỏi. Tôi học từ các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới về nhiều lĩnh vực khác nhau, học từ thất bại, vấp ngã của chính mình, và đây chính là người chỉ bảo tuyệt vời nhất”, anh Huỳnh Tiến Thịnh cho biết.

PV: Xin chào anh. Trong một chia sẻ gần đây, anh có nói, hành trình của một thương gia không bắt đầu từ độ tuổi nào, mà nó bắt đầu từ lúc bạn sẵn sàng dấn thân. Tức là theo anh, việc các con trong độ tuổi từ 4 đến 14 hoàn toàn phù hợp để huấn luyện để trở thành một thương gia của tương lai?

Theo tôi, điều đó không những đúng mà còn là cấp thiết. Vì đối với các con thì cho dù là học kỹ năng đi làm công hay trở thành một người thương gia thì đều là như nhau. Thế nên người lớn chúng ta hãy tạo cơ hội cho những tiềm năng vô cùng lớn lao của các con được tỏa sáng từ thuở ban đầu.

PV: Và đó là lý do để anh cảm thấy hào hứng nhập cuộc, sẵn sàng trở thành một Mentor của CEO Kids 2023?

Chính xác là vậy! Cho dù đó là một đóng góp nhỏ bé. Bản thân tôi nhận thấy rất hào hứng và đầy ngập tràn trách nhiệm để đồng hành cùng các CEO Kids.

PV: Điểm ấn tượng và khác biệt làm nên giá trị CEO Kids - Thương gia nhí khiến các phụ huynh luôn tin tưởng, theo anh là gì?

Chính là sự trách nhiệm, chân thành và tận tâm.

PV: Với vai trò của một Mentor, anh mang đến cho các con nhưng câu chuyện, kinh nghiệm hay bài học gì?

Tôi mang đến cho các con những kỹ năng Marketing, Sales và quản lý tài chính.

PV: Trước khi trở thành một chuyên gia, người thành đạt như hôm nay, anh từng may mắn được phụ huynh cũng như những người đi trước chỉ bảo ra sao?

Tôi thì không được may mắn như những chuyên gia hay người thành đạt khác. Vì bố mẹ tôi không dạy cho tôi về tài chính và kinh doanh. Để có được như ngày hôm nay bản thân tôi đã không ngừng học hỏi. Học từ các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới về nhiều lĩnh vực khác nhau. Tôi học từ chính thất bại, vấp ngã của chính mình, và đây chính là người chỉ bảo tuyệt vời nhất.

PV: Khi còn bé, anh có được dạy cách kiếm tiền và tiêu tiền như thế nào cho hợp lý không? Anh nghĩ sao về việc dạy cho con trẻ ý thức về đồng tiền cũng như cách ứng xử đúng với nó?

Tôi không được học về tiền bạc từ bé và đó là một thiệt thòi lớn cho bản thân tôi và nhiều người khác. Vì ở nhà hay trường học đều không dạy tôi về tiền. Cho đến khi tôi đi tôi gặp rắc rối về tiền.

Cho dù bạn là ai thì cũng phải dùng và tiếp xúc đến tiền. Nếu chúng ta không có kiến thức về nó chắc chắn sẽ gặp rắc rối về tài chính. Hãy học về tiền và tài chính ngay bây giờ.

PV: Nếu để nói một điều gì đó với các em nhỏ đang tham gia chương trình CEO Kids 2023, anh sẽ nói gì?

Hãy học về tiền và hãy trở thành những thương gia ngay lúc này. Thế giới đang cần những người tạo ra công ăn việc làm và những người có sự chuẩn bị kiến thức về tài chính như các con ở đây.

Hãy hành động mạnh mẽ và giàu có là trách nhiệm rất lớn của các con.

PV: Cảm ơn những chia sẻ tuyệt vời của anh.

Trương Quốc Phong (thực hiện)

BÌNH LUẬN