banner chinh

Huấn luyện viên Phan Quốc Công: “Đầu tư khởi nghiệp cùng WSUN chỉ với 1 triệu đồng – Cơ hội vàng cho 1000 Phụ nữ khởi nghiệp”


“Tôi trân quý chương trình này vì tạo điều kiện cho tôi kết nạp thêm nhiều đồng đội. Người khởi nghiệp trân quý chương trình này vì giúp cho họ xác định khởi nghiệp rõ ràng, cụ thể, kinh doanh với số vốn ít mà lại không có rủi ro, còn được học hỏi từ nhiều Huấn luyện viên thành công” đó chính là những chia sẻ của Huấn luyện viên Phan Quốc Công khi nói về Chiến dịch Hỗ trợ 1000 Người khởi nghiệp đầu tư chỉ với 1 triệu đồng.

Là một người đã gắn bó cùng Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp – WSUN ngay từ những ngày đầu thành lập. Huấn luyện viên Phan Quốc Công bằng tình yêu và tâm huyết dành cho cộng đồng đã góp phần giúp đỡ nhiều bạn trẻ khởi nghiệm tìm ra những hướng đi cho riêng mình. Cùng chúng tôi khám phá về vị Huấn luyện viên trẻ nhưng vô cùng tài năng này nhé!

   

Chào anh Phan Quốc Công (PQC), anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình với độc giả của WSUN được không ạ?

Xin chào độc giả WSUN, tôi tên Phan Quốc Công, hiện công việc chính của tôi là Cố vấn chiến lược các doanh nghiệp ngành Spa Thẩm mỹ viện – Đào tạo nhân sự & Phát triển kinh doanh Một công việc song song nữa mà Tôi rất là tâm đắc đó là vai trò Huấn luyện viên Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp – Women Startup (WSUN).

Anh có thể chia sẻ một chút về những khó khăn, thách thức mà mình phải đối mặt khi quyết định Startup được không?

Trong quá khứ, tôi có Startup một cửa hàng thời trang & một quán cà phê, những khó khăn mà Tôi gặp phải & đúc kết được là: về vốn đầu tư cao, ôm hàng tồn quá nhiều; về chuyên môn hạn chế; về khách hàng không đủ để mang lại nguồn doanh thu gây ra sự không cân bằng; về chi phí quá nhiều trong khi doanh thu quá thấp. Bên cạnh đó, tôi nhận thấy về mặt truyền thông cũng là vấn đề khó khăn không hề nhỏ.

   

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng những thành tựu mà anh đã gặt hái được khiến không ít người phải trầm trồ, ngưỡng mộ

Thông qua những khó khăn, chắc hẳn mình cũng đã rút ra được những bài học kinh nghiệm cho bản thân đúng không anh? Nhân đây, anh có thể chia sẻ về bài học từ quá trình khởi nghiệp của mình được không?

Bài học từ khởi nghiệp không thành công với hai loại hình kinh doanh mà tôi rút ra sau đây cũng chính là những gì tôi chia sẻ và mong muốn các bạn khởi nghiệp cần lưu ý thật kỹ:

  • Thứ nhất: Tìm hiểu kỹ về chuyên môn & xây dựng các kế hoạch thật sâu sát với thực tế.
  • Thứ hai: Lưu ý bài toán đầu tư càng ít thì rủi ro càng thấp, có thể chọn hướng đầu tư chia nhỏ rồi tăng dần.
  • Thứ ba: Kinh doanh không ôm hàng, hàng tồn nhiều tức là tiền tồn nhiều mà lại tỉ lệ hư hao thiệt hại cao.  
  •  

 

  • Thứ tư: Chiến lược truyền thông thu hút khách hàng là việc không thể thiếu vì không có khách hàng thì sẽ không có doanh thu.
  • Thứ năm: Luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giữ chân khách hàng và biến họ trở thành những đại sứ của thương hiệu.

Như đã chia sẻ thì gần đây mọi người biết đến anh nhiều hơn thông qua vai trò HLV Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp - WSUN. Đâu là cơ duyên đã dẫn lối anh đến vai trò này cũng như đâu là lí do khiến anh quyết định đồng hành cùng WSUN?

Thông qua một người bạn mà tôi may mắn gặp được chị Nguyễn Thu Hương và rồi tôi được nghe chia sẻ trực tiếp từ chị về Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp - WSUN. Tôi thật sự ấn tượng về Mạng lưới này. Tôi có niềm tin rất lớn vào sự thành công và vươn xa của WSUN bởi tôi nhận thấy có quá nhiều giá trị tốt đẹp mà Mạng lưới mang đến cho người khởi nghiệp (NKN).  

 

Còn nói về vì sao tôi nhận vai trò HLV Mạng lưới này? Hiểu đúng nhất thì là không phải ai cũng được chọn làm HLV của Mạng lưới mà tôi cũng như nhiều anh chị HLV khác phải  hội tụ đủ những tiêu chí theo như Mô tả công việc của một HLV mà Nhà sáng lập đưa ra. Đồng thời, những khả năng của HLV phải được hiện thực hóa bằng việc HLV phải làm được những gì giúp cho NKN thông qua các buổi đào tạo & dẫn dắt NKN thành công khi đến với Mạng lưới WSUN Hơn thế nữa, tôi vẫn phải nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân cũng như nạp thêm nhiều kiến thức mới nhằm trao thêm giá trị nhiều hơn cho NKN, không dừng lại như vậy mà “nhiều khi các HLV với nhau cũng phải thi đua nữa đó” (cười).

Được biết, WSUN đang triển khai chương trình hỗ trợ 1000 người khởi nghiệp đầu tư chỉ với 1.000.000 VNĐ. Anh đánh giá như thế nào về chiến dịch này?

Ngay lập tức, khi tôi nhận được thông báo WSUN hỗ trợ cho 1000 NKN đầu tư chỉ với số vốn 1.000.000VNĐ, tôi chia sẻ ngay đến những NKN mà tôi được biết. Các bạn đã & đang theo dõi Mạng lưới này và cũng rất muốn tham gia nhưng lại có tài chính hạn chế nên đây chính là thời điểm thích hợp để các bạn có thể tự tin và thử sức mình.

   

Bên cạnh đó, lại có một số bạn đang loay hoay việc hướng nghiệp thì tôi cũng chia sẻ chương trình này vì tôi & chính bản thân các bạn ấy cũng rất trân quý cơ hội này. Tôi trân quý chương trình này vì tạo điều kiện cho tôi kết nạp thêm nhiều đồng đội. NKN trân quý chương trình này vì giúp cho họ xác định khởi nghiệp rõ ràng cụ thể, kinh doanh với số vốn ít mà lại không có rủi ro, còn được học hỏi từ nhiều HLV thành công.

Thông qua chiến dịch Hỗ trợ 1000 NKN đầu tư chỉ với 1 triệu đồng của WSUN, anh nghĩ rằng những bạn trẻ khởi nghiệp sẽ có cơ hội như thế nào?

Chương trình Hỗ trợ 1000 NKN đầu tư chỉ với 1 triệu đồng sẽ giúp cho các bạn trẻ khởi nghiệp có một môi trường giao lưu học hỏi với nhiều người thành đạt thành công đến từ nhiều lĩnh vực nhiều ngành nghề giống & khác nhau; được lập trình tư duy tích cực, luôn được trao nhiều nguồn năng lượng tích cực & không bao giờ cạn kiệt; có thêm nhiều kiến thức về làm đẹp cũng như được tiếp cận với nhiều người đẹp và cả anh chị em doanh nhân.    

Ngoài ra, các thành viên còn được đào tạo kỹ năng xây dựng & phát triển hệ thống, kinh doanh không ôm hàng với số vốn rất ít mà lại được chiết khấu rất cao, từ đó sinh lợi nhiều & có cả thu nhập thụ động ngày càng tăng dần theo số lượng NKN tỉ lệ thuận doanh thu. Khi đã hòa nhập và làm quen với công việc, chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ tài chính cũng tức là làm chủ được bản thân. Dần dần, NKN có cả kiến thức quản trị & vận hành bộ máy con người, từ đó trở thành một nhà lãnh đạo, một doanh nhân thành đạt trẻ với mức thu nhập rất khủng.

Cuối cùng anh có thể gửi lời nhắn đến các chị em – Những người đã & đang có mong muốn khởi nghiệp trong ngành làm đẹp?

Tôi nghĩ rằng mỗi người chúng ta nên học cách lập trình tư duy, nhìn nhận mọi việc trong cuộc sống & công việc như là MỘT CƠ HỘI, cơ hội chỉ có một thì phải nắm bắt & kiên trì thực hiện cho đến khi nào thành công mới thôi.

Xin cảm ơn những chia sẻ của HLV Phan Quốc Công. WSUN Global xin kính chúc anh nhiều sức khỏe và tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai.

Theo WSUN.vn

BÌNH LUẬN