banner chinh

Doanh nhân Allen Le Nam được vinh danh “Người tiên phong đầu tư, phát triển ứng dụng ngân hàng số cho người Việt toàn cầu”


Doanh nhân Allen Le Nam đã xuất sắc ghi tên mình vào danh sách Top 10 Người tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam năm 2020 cùng với đó là danh hiệu “Người tiên phong đầu tư, phát triển ứng dụng ngân hàng số cho người Việt toàn cầu”.


Doanh nhân Allen Le Nam được biết đến là một doanh nhân trẻ nhạy bén, dám nghĩ dám làm. Ông có mối quan hệ thân thiết không chỉ với các doanh nhân nổi tiếng trên thế giới mà còn với các chính khách tại các nước như Mỹ, Canada, Hong Kong, Thái Lan, Guyana – Châu Mỹ La Tinh. Không dừng lại ở đó, Allen Hoài Nam cũng có nhiều kinh nghiệm tại thị trường nước ngoài và là cổ đông sáng lập của những công ty sở hữu các dự án bất động sản có giá trị lên đến hàng trăm triệu đô trong và ngoài nước. Hiện nay, ông đang đảm nhận vai trò CEO kiêm cổ đông sáng lập Hòa Bình Canada, Chủ tịch sáng lập Công ty Tế Bào Gốc Hoàng Gia Canada.

 

Doanh nhân Allen Le Nam

Tại Canada, ông Allen Le Nam và các nhà đầu tư chiến lược có trong tay 3 dự án khủng bao gồm một tòa tháp The Connolly 98 James St, Hamilton, Ontario, Canada, một khu đô thị nghỉ dưỡng cao cấp Queenston Quarry (QQ) – 255 Mẫu Anh tại Niagara và khu đô thị Stem Cell Marvelous City – Niagara Fall – 50 Mẫu Anh. Tại Guyana (Nam Mỹ), ông Allen Le Nam và những cổ đông chiến lược cũng đang là chủ sở hữu dự án 500 ha mang tên Hoa Binh International City, dự án là thành phố 6 sao duy nhất thuộc Châu Mỹ La Tinh đến thời điểm hiện tại.

 

 

Tại Việt Nam, hiện ông Allen Le Nam có 05 dự án tại thành phố đảo Phú Quốc, 01 dự án nghỉ dưỡng tại Bình Thuận, 01 dự án Golf City tại Yên Bái và 01 dự án khu đô thị tại Long An với giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, ông Allen Le Nam đang tiến hành dự án ngân hàng và trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học tế bào gốc lớn nhất Đông Nam Á tại thành phố đảo Phú Quốc. Dự án hứa hẹn sẽ đem đến một kỷ nguyên mới cho nền y học Việt Nam trong tương lai gần.

 

 

Bên cạnh đó, ông còn nổi tiếng với vai trò Chủ tịch hội đồng quản trị và sáng lập của VNDC International Digital Bank – Một ứng dụng ngân hàng cho người Việt toàn cầu. VNDC – VNDB đã trở thành một hiện tượng khi cán mốc gần 1 triệu users chỉ trong 8 tháng của năm 2020. VNDC – VNDB cũng chính là một trong những thành tựu và cũng là niềm tự hào của ông.

 

Ông Allen Le Nam (Bên phải) tại Lễ trao giải Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2020 – 2021

VNDC – VNDB được phát triển và sở hữu bởi công ty VNDC Holding PTE. LTD (Singapore). VNDC – VNDB chính thức có có mặt trên thị trường từ ngày 01 tháng 07 năm 2019 với trụ sở chính đặt tại Singapore và chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là stablecoin được vận hành bằng blockchain và được đảm bảo bằng đồng tiền pháp định Việt Nam đồng (VND). VNDC – VNDB hiện đã lọt top 2 Stablecoin trên toàn thế giới, được xây dựng trên nền tảng Ethereum theo chuẩn ERC-20 và Binance Chain chuẩn BEP-2.

 

 

Kể từ sau khi được tung ra thị trường, VNDC – VNDB đã trở thành một hiện tượng khi cán mốc gần 1 triệu người dùng với tổng khối lượng giao dịch trong 8 tháng của năm 2020 lên đến 13 nghìn tỷ VND. Trong năm 2021, mục tiêu  của VNDC – VIDB là đạt 3 triệu người dùng toàn cầu, doanh số chạm mức 30.000 tỷ VND, và 100 loại tài sản có thể niêm  yết trên VNDC. “Mong ước của tôi là có thể giúp cho những startup mới và những dự án tại Việt Nam có thể tiếp cận nguồn vốn từ công nghệ blockchain (chuỗi khối). Tôi cũng hi vọng có thể hỗ trợ tri thức trẻ Việt Nam trong ngành chuỗi khối (block chain) có thể vươn tầm quốc tế” – Allen Le Nam phát biểu.

 

 

Bằng việc thành công cho ra mắt ngân hàng số VNDC – VNDB với những con số khả quan và thành công vang dội, doanh nhân Allen Hoài Nam đã xuất sắc được Hội đồng cố vấn giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2020 – 2021 bầu chọn để góp mặt vào danh sách Top 10 Người tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam năm 2020 với danh hiệu “Người tiên phong đầu tư, phát triển ứng dụng ngân hàng số cho người Việt toàn cầu”.

 

 

Lễ vinh danh giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân đã diễn ra thành công tốt đẹp vào tối ngày 27/1 vừa qua. Có mặt tại lễ trao giải, ông Allen Le Nam bày tỏ sự vinh dự và niềm tự hào khi “đứa con tinh thần” của mình đã và đang phát triển lớn mạnh. Đặc biệt, sự công nhận của cộng đồng chính là nguồn cổ vũ lớn lao, tiếp sức cho ông trên bước đường phát triển mạnh mẽ mô hình ngân hàng số cho người Việt toàn cầu cũng như đưa VNDC – VNDB trở thành Top 1 Stablecoin trên toàn thế giới.

 


Thông Tin Giải Thưởng TOP 100 International Business Style Awards 2020-2021

Top 100 Phong Cách Doanh Nhân là giải thưởng thường niên của cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Được phối hợp tổ chức bởi Tạp chí Phong Cách Doanh Nhân và Mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế – BSIN, dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và được thực hiện độc quyền bởi Nam Hương Media & Event.

Suốt hơn 10 năm từ ngày đầu thành lập, Top 100 Phong Cách Doanh Nhân đã khẳng định đẳng cấp, là giải thưởng danh giá nhất của cộng đồng doanh nhân qua việc xây dựng cộng đồng doanh nhân giàu đẹp.

 

Theo WLIN.vn

BÌNH LUẬN