banner chinh

ANGELA TRAM: "Người thành công phải đặt tính kỷ luật lên hàng đầu".


Là người đam mê công việc, Angela Tram tập hợp các nguyên tắc & niềm tin mà doanh nghiệp hướng đến trong suốt quá trình làm việc để tạo thành triết lý kinh doanh cho chính mình.

 

     

Chị Angela Tram  

 

Với Angela Tram, người thành công là phải đặt được tính kỉ luật lên hàng đầu. Là doanh nhân, đòi hỏi mỗi người phải tìm ra con đường của riêng mình bằng hết tất cả đam mê trong công việc và cuộc sống cá nhân. “Nếu có đam mê, bạn sẽ chủ động dành thời gian cho công việc. Ngay cả khi bạn trắng tay, bạn vẫn thấy ổn bởi giá trị của việc theo đuổi đam mê đến từ sự trưởng thành bên trong bản thân, từ những điều bạn học được chứ không phải những hào nhoáng bề ngoài,” Angela Tram tâm sự “Bạn có thể thất bại nhiều lần nhưng bạn sẽ không bỏ cuộc. Bạn tìm thấy niềm vui trong việc học hỏi nhiều hơn và hiếm khi thấy mệt mỏi hay nản lòng,” cô chia sẻ thêm.  

 

                        

Triết lý sống của Angela Tram: “Đừng dừng lại khi mệt mỏi. Hãy dừng lại khi việc đã xong"  

 

Theo Angela Tram, hãy để đam mê và sự nghiệp song hành cùng nhau. Cô tin rằng phải có cả đam mê lẫn sự nghiệp để có thể có một cuộc sống đủ đầy. “Niềm đam mê có thể giúp chúng ta thăng tiến trong sự nghiệp bởi chúng ta làm việc vì đam mê nên kết quả đạt được sẽ là cao nhất” Đam mê chính là bí quyết thành công của rất nhiều người thành đạt. “Đừng dừng lại khi mệt mỏi. Hãy dừng lại khi việc đã xong". Trong cuộc đời, ắt hẳn có nhiều lúc mỗi chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, thậm chí muốn bỏ cuộc, đặc biệt là khi mọi việc diễn ra không tốt đẹp. “Và những gì giúp bạn thành công chỉ có thể là kiên trì. Nhưng đừng bao giờ dừng lại cho đến khi mọi việc đã xong. Thời điểm bạn dừng lại là bạn thất bại. Miễn là bạn cứ tiếp tục, cuối cùng bạn sẽ hoàn thành được mục tiêu. Đằng sau một người thành công là rất nhiều năm không thành công.”  

 

                                                       

Chỉ vì bạn đang khó khăn, điều đó không có nghĩa là bạn đang thất bại.  

 

Khi mọi người nhìn vào những gì Angela Tram đã hoàn thành, hầu hết họ đều nghĩ rằng cô đã thực hiện nó trong vài năm gần đây. Nhưng sự thật là trong 8 năm qua, cô đã thất bại rất nhiều và mắc vô số lỗi lầm. “Hầu hết những người thành công sẽ không nói với bạn số lần họ khởi nghiệp, và rất nhiều người thất bại trước khi họ thành công. Vì vậy, miễn là bạn vẫn tiếp tục, thì tỷ lệ thành công của bạn sẽ tăng lên theo thời gian,” Angela Tram trải lòng. “Chỉ vì bạn đang khó khăn, điều đó không có nghĩa là bạn đang thất bại. Mỗi thành công lớn đều đòi hỏi những thất bại nhất định. Nếu dễ dàng trở thành doanh nhân và không gặp phải bất cứ khó khăn gì thì ắt hẳn ai cũng trở thành doanh nhân. Vì vậy, nếu gặp khó khăn, hãy đấu tranh  và tiếp tục tiến về phía trước cho đến khi nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm”. Hoạt động của doanh nghiệp sẽ có lúc "lên” và "xuống" nhưng theo Angela Tram, một điều quan trọng mà mỗi chúng ta nên bảo vệ hơn bất cứ điều gì khác, đó chính là danh tiếng. Danh tiếng sẽ ảnh hưởng đến bất kì dự án kinh doanh mới và công việc mà có thể bạn sẽ rất cố gắng để có được sau này. Hãy xem trọng danh tiếng như thể nó có giá trị hơn vàng.

 

                                                                                                   

 Angela Tram hạnh phúc bên hai con  

 

Trong cuộc sống riêng, niềm đam mê lớn nhất của Angela Tram là mỗi sáng thức dậy được nhìn thấy các con khoẻ mạnh, vui vẻ, hạnh phúc. “Làm thế nào để hai con trai thật sự hạnh phúc cả về vật chất lẫn tinh thần, dạy dỗ chúng thành tài đó là đam mê của tôi,” cô tâm sự. Hôn nhân đổ vỡ là nỗi day dứt lớn nhất với cô bởi những đứa con phải chịu thiệt thòi nhiều hơn cả. “Chính vì thế tôi luôn luôn cố gắng mỗi một ngày tạo nên hình ảnh một người mẹ đầy nhiệt huyết, xinh đẹp, mạnh mẽ, sống vì những đứa con.” Các con là nguồn động viên mạnh mẽ giúp Angela Tram vượt qua những ngày giông bão và tự đứng lên bằng sức mạnh của chính mình. “Ngay bây giờ tôi đang mỉm cười, và hạnh phúc sẻ chia rằng: "Nhờ có các con tôi, giờ đây tôi cảm thấy mình có thể làm bất cứ việc gì. Trước đây, tôi chỉ đi qua cuộc đời. Giờ tôi mới thực sự sống và đánh giá mọi thứ theo cách khác hẳn," Angela Tram nói.  

 

                                                                                                                             

  Angela Tram (thứ ba từ phải sang) tại một sự kiện của WLIN  

 

Để có thêm nhiều người bạn chia sẻ công việc và cuộc sống, Angela Tram đã quyết định tham gia Mạng lưới Nữ Lãnh đạo Quốc tế (WLIN Global) tại câu lạc bộ Lotus qua sự giới thiệu của nhà thiết kế nổi tiếng Quỳnh Paris. “Tôi đã quen biết chị Quỳnh Paris gần 8 năm. Rồi chúng tôi hiểu nhau, quí nhau từ những mẫu thiết kế đầy sáng tạo, quyến rũ nhưng luôn toát lên sự mạnh mẽ, cá tính riêng của chị, một nữ doanh nhân thành đạt.

 

                                                                                  

  Angela Tram (bên trái) và nhà thiết kế Quỳnh Paris  

 

“Với tôi, chị là một NỮ DOANH NHÂN – NHÀ THIẾT KẾ - NGHỆ SĨ VIOLION - HOẠ SĨ tài hoa, đã đạt được rất nhiều thành tựu nổi tiếng trên thế giới. Tuy thành công nhưng chị luôn gần gũi và sẵn sàng chia sẻ với mọi người bằng chính cái tâm của mình. Và lí do tôi quyết định tham gia vào WLIN Lotus là bởi chính vẻ đẹp "CHÂN-THIỆN-MỸ" mà tôi thấy được từ chị, nhà thiết kế Quỳnh Paris.” ./.   

BÌNH LUẬN