banner chinh

Á hậu Thu Hương: "Đảm bảo các thành viên không trùng ngành nghề chính là ưu thế lớn của Mạng lưới WLIN"


Trưa 19/11, WLIN Miền Bắc đã tổ chức thành công chương trình Business Lunch với chủ đề: “Phương pháp phát triển kinh doanh từ Mạng lưới WLIN” được trình bày bởi Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Mạng lưới WLIN Global.


Business Lunch do WLIN Miền Bắc tổ chức là dịp để các chị em có thể cùng nhau ngồi lại để học hỏi những điều bổ ích, tích cực từ các diễn giả cũng như giao lưu, kết nối kinh doanh. Sự kiện tuần này với sự xuất hiện của vị diễn giả đặc biệt là Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương đã thu hút sự góp mặt của hơn 50 thành viên tham dự.

 

Buổi Business Lunch đầy năng lượng của WLIN Miền Bắc

Với chủ đề “Phương pháp phát triển kinh doanh từ Mạng lưới WLIN”, Á hậu Thu Hương đã khai thác khía cạnh là chuyển biến của nền kinh tế trong 10 năm tới. Theo đó, chị cho biết: “Năm 2020 – 2030 sẽ là thập kỷ vàng của các doanh nghiệp Việt Nam với số lượng phụ thuộc sẽ ít hơn. Dự kiến mức thu nhập bình quân trên đầu người tại Việt Nam sẽ tăng trong 2020-2030. Theo báo cáo của WEF – World Economic Forum chỉ ra mức thu nhập sẽ tăng khoảng 6-8% hàng năm tại các nền kinh tế mới nổi của ASEAN, do đó mức thu nhập bình quân trên đầu người tại Việt Nam 2030 cũng sẽ tăng gấp đôi so với năm 2019 (WEF, 2020). Trong vòng 10 năm tới, nếu không tập trung phát triển kinh tế, chúng ta sẽ bước vào giai đoạn già hóa dân số. Và hiện tại nếu không xây dựng hoạt động kinh doanh một cách bền vững thì trong tương lai chúng ta sẽ sống một cuộc sống vô cùng lo lắng về sức khỏe, tài chính…”.

 

 

 

Đến năm 2030, Việt Nam được dự đoán sẽ trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp (vietnamfinance.vn). Một trong những xu hướng công nghệ hóa trên mọi lĩnh vực đó chính là những App công nghệ

 

 

 

Á hậu Thu Hương cũng chỉ ra rằng vốn đầu tư FDI trong 10 năm tới sẽ tập trung vào các lĩnh vực gồm có: Nâng cao chất lượng và thực hiện quy hoạch; Xây dựng định mức, tiêu chuẩn quốc gia; Hướng vào các tập đoàn xuyên quốc gia (TNC); Nâng cấp đội ngũ công chức; Hoàn thiện đế chế & Các lĩnh vực về cơ sở hạ tầng & Bất động sản.

Hiện nay, tại Việt Nam có 285.689 Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, chiếm 24% tổng số Doanh nghiệp cả nước cho thấy Việt Nam có tỷ lệ phụ nữ làm chủ Doanh nghiệp cao nhất Đông Nam Á. Trong đó, phụ nữ cũng là người nắm giữ 80% chi tiêu của gia đình. Nếu như một người làm kinh doanh không hiểu về hành vi tiêu dùng, thói quen, sở thích của phụ nữ sẽ khó có thể phát triển doanh nghiệp. Có thể nhận định rằng, quan sát hành vi và hiểu về thị trường tổng quan giữ vai trò quan trọng trong một chiến lược marketing. Một trong những hoạt động khảo sát hành vi, thói quen hiệu quả nhất chính là thông qua các Mạng lưới.  Đó cũng là lý do Mạng lưới WLIN ra đời.

 

 

 

 

Quay trở lại với các hoạt động của WLIN, có một điểm nổi bật chính là các thành viên đến từ các ngành nghề khác nhau. Chính vì thế, chúng ta có thể quan sát tâm lý những người kinh doanh một cách đa dạng hơn.

Trong suốt 7 năm qua, Mạng lưới WLIN đã góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về vai trò của phụ nữ trong xã hội; Xây dựng hình tượng của các nữ lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam trong nước và quốc tế; Xây dựng được một thế hệ nữ lãnh đạo doanh nghiệp vừa thành công trong công việc kinh doanh, vừa chủ động được cuộc sống và đóng góp tích cực cho xã hội; Giúp thành viên phát triển bản thân và đa dạng hoá được năng lực cá nhân để từ đó phát triển kinh doanh, thành công và hạnh phúc.

 

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Mạng lưới WLIN Global

Không dừng lại ở đó, nhiều CLB trực thuộc Mạng lưới WLIN đã được thành lập tiêu biểu như WLIN Pearls, WLIN Capital, WLIN Hải Dương, WLIN Elite, WLIN Queen, WLIN Lotus , WLIN Charming, WLIN Inspire, WLIN Up Gia Lai… và duy trì được lịch sinh hoạt đều đặn cho thành viên. Theo báo cáo tổng kết doanh thu, trong 11 tháng của năm 2020, WLIN đã tạo ra nhiều cơ hội kết nối giao thương với con số lên đến 500 tỷ đồng. Nhờ vào những cống hiến nổi bật, WLIN đã trở thành mạng lưới nữ lãnh đạo kiểu mẫu, truyền cảm hứng đến nhiều quốc gia trên thế giới.

 

 

Trong 10 năm tới, WLIN sẽ tiếp tục thúc đẩy mô hình hạt nhân phong trào để kiến tạo 10 Chủ tịch khu vực; 100 WLIN Partners; 300 WLIN Clubs; 30.000 Thành viên. Mỗi CLB sẽ tuân thủ theo mô hình 1 Chủ tịch – 10 Phó chủ tịch lãnh đạo 10 ngành hàng khác nhau. Mỗi ngành hàng lớn có 1 trưởng ban, 2 phó ban, 7 thành viên phát triển ngành hàng đó, không giới hạn thành viên của từng ban nhưng không được phép trùng ngành hàng.

 

 

 

 

 

“Nếu phát triển theo mô hình ngành nghề, mỗi Ban sẽ có thể tạo ra một tập đoàn gồm 10 công ty con. Hãy ký kết hợp tác chiến lược với nhau để tạo thành sức mạnh tổng hợp thay vì chỉ đi một mình. Hãy dành thời gian đi thăm các doanh nghiệp thành viên hàng tuần để tìm cơ hội gắn kết với doanh nghiệp thành viên” – Á hậu Thu Hương nhấn mạnh. Ngoài ra, chị còn chia sẻ rằng “Mỗi doanh nghiệp phải có một sản phẩm thật mạnh, sản phẩm mũi kim mà dù cho thị trường có cạnh tranh như thế nào đi chăng nữa vẫn có thể phát triển”.

 

 

 

Kết nạp thành viên mới WLIN

 

Lucky Draw

Trong khuôn khổ chương trình, Á hậu Thu Hương đã giới thiệu về chương trình Business Festival 2020 – Sự kiện được tổ chức bởi Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN & Mạng lưới Nam Phong Cách Doanh Nhân Quốc tế – BSIN Global. Bên cạnh cơ hội giao lưu, gặp gỡ, chương trình còn là dịp để vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu là những nữ lãnh đạo doanh nghiệp không ngừng phấn đấu đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn của đại dịch và có nhiều cống hiến tích cực cho xã hội.

 

 

21 ứng cử viên xuất sắc được đề cử vào Top 50 Nữ lãnh đạo Việt Nam tiêu biểu đã được công bố. Ở thời điểm hiện tại, WLIN Việt Nam vẫn đang trong quá trình tiếp nhận các hồ sơ đề cử để tìm ra những ứng viên xứng đáng tiếp theo.

 

 

Nếu bạn hội đủ tiêu chí trên, đừng ngần ngại hãy liên hệ với WLIN để ứng cử. WLIN sẽ tư vấn, thẩm định để tìm ra những ứng viên xứng đáng nhất cho danh hiệu Top 50 Nữ lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu 2020.


THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH BUSINESS FESTIVAL 2020:

Link đăng ký tham dự sự kiện: shorturl.at/dpsEZ

Thời gian: 25/11/2020 – 27/11/2020

Địa điểm: Swiss Belresort Đà Lạt

Hotline: 0916 350 072 (Ms. Ngọc Huyền)

Website:www.bsin.vn
www.womenleadersforum.vn

Facebookwww.facebook.com/Womenleadersforum

www.facebook.com/BusinessStyleInternationalNetworking

Theo WLIN.vn

BÌNH LUẬN