banner chinh

Á hậu Nguyễn Thu Hương diện kiến Tổng thống Cộng hòa Singapore Halimah Yacob tại Diễn đàn Phụ nữ Châu Á 2019


Với tầm ảnh hưởng của mình, Á hậu Nguyễn Thu Hương – Nhà sáng lập và vận hành Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế - WLIN Global đã được nhiều tổ chức uy tín “chọn mặt gửi vàng” vào vị trí diễn giả cho nhiều diễn đàn danh tiếng trên thế giới và sắp tới đây là Diễn đàn Phụ nữ Châu Á 2019 sẽ diễn ra từ ngày 18-20/9 tại Singapore với sự góp mặt của Tổng thống Nước Cộng hòa Singapore – Bà Halimah Yacob.  

 

 

 

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Diễn giả, MC quốc tế, Nhà hoạt động cộng đồng, Nhà sáng lập Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế - WLIN Global

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương hiện là Tổng giám đốc Nam Hương Corp – Một tập đoàn Truyền thông với gần 20 năm kinh nghiệm. Với mong ước trở thành người tiên phong mở những con đường mới, đam mê dấn thân nhằm tạo ra giá trị cho cộng đồng, góp phần giải quyết những vấn đề của xã hội, chị Nguyễn Thu Hương và kiến tạo thành công cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đồng thời là nhà sáng lập Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế - WLIN Global - Mạng lưới dành cho các nữ lãnh đạo doanh nghiệp, và các tổ chức xã hội có mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh và mở rộng quan hệ trong nước cũng như quốc tế. Qua 7 năm miệt mài xây dựng Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế - WLIN Global, những nỗ lực của Á hậu Nguyễn Thu Hương đã được đền đáp khi WLIN Global ngày càng phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm cũng như hợp tác của nhiều doanh nhân trong và ngoài nước, mô hình này hiện đang được nhiều quốc gia đăng ký mua bản quyền phát triển mạng lưới ra nước ngoài.

 

 

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương - TGĐ Nam Hương Corp, Chủ tịch sáng lập và vận hành Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế - WLIN Global 

 

Sau khi để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế tại “Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng – Vietnam Global Leaders Forum (VGLF)” do Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) tổ chức diễn ra ra vào ngày 30 và 31 tháng 3 năm 2019 tại Paris, Pháp, sắp tới đây, Á hậu Nguyễn Thu Hương sẽ tiếp tục tham gia vào Diễn đàn Phụ nữ Châu Á 2019 trong vai trò diễn giả.  

 

 

Women’ Forum Asia - Diễn đàn Phụ nữ Châu Á 2019 Diễn đàn Phụ nữ Châu Á 2019 là sự kiện thường niên do Womens Forum for The Economy and Society (Tạm dịch là Diễn đàn phụ nữ về kinh tế và xã hội) tổ chức. Theo đó,  Women Forum for The Economy and Society là nền tảng hàng đầu nhằm nâng cao tiếng nói và quan điểm của phụ nữ về các vấn đề toàn cầu. Womens Forum for The Economy and Society tin rằng những nữ lãnh đạo doanh nghiệp có khả năng đặc biệt trong việc tạo ra những tác động tích cực đến nhân viên của họ cũng như cộng đồng và xã hội. Diễn đàn Phụ nữ Châu Á 2019 quy tụ sự góp mặt của hơn 1500 đại biểu đến từ 70 quốc gia và hơn 100 diễn giả cấp cao trên thế giới. Là một trong những diễn giả của sự kiện, Á hậu Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Mạng lưới WLIN Global sẽ cùng thảo luận những vấn đề nóng bỏng của xã hội cùng các nhân vật cấp cao khác, trong đó có: Tổng thống Cộng hòa Singapore bà Halimah Yacob, Bà Indra Nooyi - cựu CEO của PepsiCo – Doanh nghiệp về thực phẩm lớn thứ 2 trên thế giới; Ông Jean-Pascal Tricoire - Chủ tịch và Giám đốc điều hành de Schneider Electric – Tập đoàn đa quốc gia được đánh giá là chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa hiện đã có mặt tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, Bà Anita Dongre - Giám đốc điều hành của House of Anita Dongre, Bà Simonetta Di Pippo - Nhà vật lý thiên văn người Ý và là Giám đốc hiện tại của Văn phòng Liên Hiệp Quốc về các vấn đề ngoài vũ trụ; Nhà kinh tế học người Bangladesh Muhammad Yunus - Người sáng lập Grameen Bank, Top 10 Nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất mọi thời đại; Ông Bruno Le Maire - Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp; Ông Angel Gurria – Tổng Thư kí của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD)… cùng nhiều diễn giả nổi tiếng khác.  

 

Một số diễn giả tiêu biểu của Diễn đàn Phụ nữ Châu Á 2019

 

Trong khuôn khổ của diễn đàn diễn ra từ ngày 18-20/9, các chủ đề xã hội sẽ được thảo luận bao gồm: Giáo dục trong gia đình: Nuôi dưỡng sự sáng tạo, đổi mới và tinh thần kinh doanh tốt; Làm thế nào công nghệ tài chính có thể định hình một hệ thống tài chính toàn diện hơn?; Khi Al gặp Trí tuệ cảm xúc; Hãy dẫn đầu: Hiến chương về hành động khí hậu hàng đầu của phụ nữ; Kết nối Châu Á: Hướng đến sự cân bằng giới tính… Vai trò của Phụ Nữ trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) – Chủ đề sẽ được Á hậu Nguyễn Thu Hương thảo luận Vai trò của Phụ Nữ trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) là chủ đề chính trong tọa đàm của Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế - WLIN Global cùng với 3 diễn giả khác là Bà Natali Cano – Giám đốc phát triển thương hiệu APAC, Google; Bà Vaishali Rastogi – Đối tác cấp cao – Giám đốc phát triển BCG SE Châu Á Tập đoàn tư vấn The Boston cùng Bà Maria Faury – GĐ ĐH Nghiên cứu hạ tầng quốc tế Năng lượng thay thế và Ủy ban năng lượng nguyên tử (CEA).  

 

 

  Theo thống kê của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế, phụ nữ chỉ chiếm 29% trong trong lĩnh vực phát triển khoa học, với mức thấp nhất chiếm 19% tại khu vực Nam & Tây Á và mức cao nhất chiếm 49,8% tại Malaysia. Sự chênh lệch lớn này sẽ tiếp tục kéo dài tình trạng phân biệt giới tính trong lĩnh vực công nghệ trên nhiều quốc khác trên thế giới. Làm thế nào để chúng ta có thể tạo ra một câu chuyện mới về tầm quan trọng của phụ nữ trong lĩnh vực STEM, điều đó giúp chỉ ra được lỗ hổng trong việc tạo và sử dụng công nghệ? Chúng ta nên làm gì để phụ nữ có thể tiếp cận STEM trong tương lai. Tất cả sẽ được giải đáp tại Diễn đàn Phụ nữ Châu Á. Hiện tại, Á hậu Nguyễn Thu Hương đã sẵn sàng để tham dự vào Diễn đàn Phụ nữ Châu Á. Không dừng lại ở đó, trong hành trình lần này, chị còn nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các thành viên trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế - WLIN Global. Với những kiến thức và tài năng của mình, Á hậu Thu Hương hứa hẹn sẽ có những quan điểm đầy mới mẻ, những góc nhìn đa chiều và sâu sắc về Vai trò của Phụ Nữ trong lĩnh vực STEM. Hãy cùng theo dõi hành trình sắp tới của chị nhé!

Theo WLIN.vn

BÌNH LUẬN