banner chinh

Phát triển sơ đồ tư duy và Kiến tạo Mạng lưới cùng WSUN


Tiếp nối chủ đề Bước qua vùng an toàn, ngày 24/3, tọa đàm của WSUN với chủ đề Kỹ năng kiến tạo Mạng lưới đã diễn ra thành công với sự tham gia chia sẻ của HLV Phan Quốc Công và Hoa hậu Paris Vũ, Á hậu Trúc Ny và đặc biệt là sự góp mặt của Nhà sáng lập Mạng lưới WSUN – Á hậu Nguyễn Thu Hương.


Mở đầu buổi Tọa đàm, HLV Phan Quốc Công và Hoa hậu Paris Vũ đã chia sẻ về những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp của mình. “Vào ngành làm đẹp gần 10 năm, vào thời điểm đó cái thuận lợi là không có nhiều cạnh tranh như bây giờ. Trước khi khởi nghiệp, tôi đã chuẩn bị rất kỹ tay nghề của mình, đi học rất nhiều, đi làm ở các công ty mỹ phẩm để thực tập và sau đó mình cũng lên một số kế hoạch. Chỉ là tôi chưa có va chạm với nhiều nhân viên cùng một lúc nên đây cũng là khó khăn đầu tiên. Thứ hai là về mảng kinh doanh. Năm 2010, phụ nữ có nhu cầu bắt đầu làm đẹp, tuy nhiên họ chưa có nhiều kiến thức trong lĩnh vực này. Chúng tôi tư vấn cho khách hàng một cách chuyên nghiệp nhưng họ lại không hiểu. Sau quá trình nửa năm như thế, tôi nhận ra mình cần phải học thêm nhiều điều để phát triển công việc” – Paris Vũ cho biết.

 

 

Nhận định về những khó khăn mà người khởi nghiệp thường hay mắc phải, Á hậu Nguyễn Thu Hương phát biểu: “Không phải ai khi bắt đầu khởi nghiệp đều chuẩn bị tốt. Có rất nhiều người được tư vấn, cũng có rất nhiều người đi lên bằng bản năng nhất là trong ngành làm đẹp. Học nghề giỏi thật ra chưa đủ, chúng ta cần 4 yếu tố: Chuyên môn; Phải có nhà đầu tư; Làm sao để marketing, thiếu chiến lược phát triển; Kênh phân phối. Một người khởi nghiệp không thể hội tụ đủ 4 yếu tố đó thì như thế nào? Chúng tôi đã nhìn thấy được cơ hội cho những người khởi nghiệp. WSUN có cộng đồng Huấn luyện viên trong nhiều ngành, có rất nhiều nhãn hàng, đặc biệt là hoạt động dựa trên nền tảng số để nhìn thấy được kênh phân phối với chi phí rất thấp chỉ 5 triệu đồng”.

 

 

Là một trong những người đã đồng hành cùng Mạng lưới WSUN ngay từ những ngày đầu tiên, chia sẻ về chủ đề chính của Tọa đàm, HLV Phan Quốc Công phát biểu: “Vấn đề kiến tạo mạng lưới rất quan trọng giống như nhân sự mà không giỏi, không mạnh thì tập đoàn đó cũng không thể phát triển được. Vấn đề kiến tạo mạng lưới trong thời gian qua được xem như lực hấp dẫn. Khi tôi dến trong ngành làm đẹp thì tôi được tiếp xúc, được học hỏi với những người cùng đam mê, cùng chí hướng với nhau. Đâu đó họ còn gặp phải khó khăn cần tôi hỗ trợ; từ đó, tôi cuốn theo đến bây giờ cho đến khi tôi gặp WSUN, gặp những anh chị Huấn luyện viên, các bạn khởi nghiệp và tôi bắt đầu dùng những kiến thức mình học được để tiếp tục chia sẻ đến các thành viên”.

 

 

Đảm nhận vai trò Giám đốc Phát triển Mạng lưới WSUN, Á hậu Trúc Ny đã gửi những lời khuyên tới các bạn trẻ khởi nghiệp với tư cách là một người đi trước: “Lý do thôi thúc tôi đến với Mạng lưới WSUN vì bản thân đã là người trải nghiệm quá trình khởi nghiệp từ rất sớm. Với vai trò này, tôi cảm thấy rằng mình đang rất gần với những người muốn khởi nghiệp và đồng cảm với họ. Trải qua 5 năm khởi nghiệp, tôi nhận ra những góc nhìn đa chiều hơn.  Tôi muốn chia sẻ với những bạn trẻ khởi nghiệp rằng khi các bạn bước ra khỏi ghế nhà trường và bắt đầu khởi nghiệp, việc luôn lo lắng sẽ khiến chúng ta không chiến thắng được bản thân và cứ mãi sống trong nỗi sợ hãi. Khi đó, chúng ta không bước ra khỏi vùng an toàn của mình thì không thể thành công được. Để thành công chúng ta phải trải nghiệm, phải học tập và không ngừng rèn luyện bản thân mình”.

 

Á hậu Thu Hương trao chứng nhận Huấn luyện viên cho Mr. Phan Quốc Công – HLV Kiến tạo Mạng lưới & Kiến tạo thị trường

Khép lại tọa đàm, các Huấn luyện viên, diễn giả đã gửi những thông điệp tích cực, giúp tiếp thêm lửa cho các thành viên của Mạng lưới WSUN. Thông qua những câu chuyện khởi nghiệp đầy nhiệt huyết, các kinh nghiệm được rút ra cùng với lời khuyên từ các huấn luyện viên, chắc hẳn các thành viên có thể đã phần nào nắm bắt được các hoạt động của WSUN cũng như tầm quan trọng của việc kiến tạo một mạng lưới kinh doanh cho mình trên con đường khởi nghiệp. Và như Host Phương Nga đã chia sẻ ở phần kết, đây chưa phải là kết thúc bởi WSUN sẽ còn mang đến cho các thành viên những kiến thức hữu ích vào các tuần sau nữa.

 

 

Hãy theo dõi Fanpage: Cộng đồng Phụ nữ khởi nghiệp – Women Startup để cập nhật các thông tin mới nhất về chúng tôi nhé!

Theo WSUN.vn

BÌNH LUẬN