banner chinh

Mẹo làm việc ít, hiệu quả nhiều, bớt căng thẳng ai cũng cần biết


Có những người luôn luôn có thể hoàn thành tất cả mọi thứ mà hiếm khi có vẻ căng thẳng. Đây là những người trong công ty của bạn được coi là siêu nhân.  

 

Mẹo làm việc ít, hiệu quả nhiều, bớt căng thẳng ai cÅ©ng cần biết  

 

Bạn có thể đã từng cảm thấy không đủ thời gian cho một ngày khi nhảy hết từ công việc này đến công việc khác, từ sáng đến chiều nhưng lại cảm thấy thất vọng về cuối ngày. Khi bạn cố gắng thư giãn, trong đầu bạn cũng chỉ tập trung về những việc bạn phải làm sau đó. Bởi lịch trình công việc quá bận rộn nên bạn sẽ làm tất cả mọi thứ với chỉ 50% hiệu quả. Theo thời gian, điều này dẫn đến những tổn hại về hiệu quả và kỹ năng làm việc của bạn. Bạn bắt đầu trở nên quá tải, và chẳng bao lâu bạn bỏ bê những thứ như các cuộc họp email và nhân viên. Câu hỏi đặt ra là tại sao những nỗ lực không mang lại kết quả tương đương như khi nó hiện lên trong tâm trí của bạn. Bạn đang cố gắng để trở nên hiệu quả nhưng mỗi bước tiến về phía trước lại kéo bạn lùi lại 2 bước. Điều tồi tệ nhất là bạn nhìn thấy những người khác trong tổ chức của bạn luôn luôn có thể hoàn thành tất cả mọi thứ. Họ hiếm khi có vẻ căng thẳng, nhưng họ luôn luôn hoàn thành công việc. Đây là những người trong công ty của bạn được coi là siêu nhân. Dưới đây là 3 cách mà những người này quản lý thời gian của họ. Hãy thử kết hợp lời khuyên này trong lịch trình hàng ngày của bạn để cải thiện công việc của mình.

 

1. Tập trung vào các nhiệm vụ chính

Khi chúng ta lớn lên, mọi người luôn nói rằng chúng ta có thể làm bất cứ điều gì. Hay khi bạn xem những video truyền cảm hứng, chúng luôn nhấn mạnh nguyên tắc làm viêc vô lý này. Điều này đem đến cho chúng ta cảm giác rằng bằng cách không làm việc 24/7 chúng ta sẽ không thể thành công như các doanh nhân.

Nguồn: Cafebiz

 

BÌNH LUẬN