banner chinh

Mẹo để học ngôn ngữ mới


Việc học một ngôn ngữ mới rất khó khăn và đôi khi cực kỳ chản nản. Tham khảo 10 mẹo dưới đây để có thể học tốt một ngoại ngữ.

Kết bạn mới

Nếu có một cộng đồng những người nói ngôn ngữ bạn muốn học trong thành phố của bạn, hãy bắt đầu tham dự các sự kiện cùng họ! Tình bạn là một trong những cách tốt nhất để học ngoại ngữ và là cách dễ dàng nhất để làm quen với tiếng lóng, ngữ điệu và cách cư xử. Bạn có thể tình cờ trò chuyện với bạn bè của mình tại các quán cà phê, quán bar và nhà hàng địa phương và từ từ xây dựng nền tảng về ngôn ngữ bạn muốn học. Lợi ích tuyệt vời của việc kết bạn với những người đã nói ngôn ngữ (hoặc đang học cùng với bạn) là bạn sẽ có thể thực hành thoải mái mà không cảm thấy tự ti hoặc ngại ngùng.

meo tuyet voi de hoc ngon ngu moi hinh anh 1

Bắt chước giống như một đứa trẻ tiểu học

Chỉ vì bạn đã trưởng thành không có nghĩa là bạn không thể bắt chước giống như một đứa trẻ! Tìm một người bạn quốc tế cùng như kiến ​​thức và chuyên môn ngôn ngữ thương mại để học hỏi và tìm hiểu. Các bạn sẽ giúp nhau chữa bài trong cách nói và viết, nhờ vậy, kĩ năng nói và kỹ năng viết bằng ngoại ngữ của bạn sẽ tăng lên gấp 10 lần.

Xem phim

Đối với những người muốn tận dụng một trong những cách tốt nhất để học ngoại ngữ từ sự thoải mái ngay tại nhà của họ, hãy xem một bộ phim nước ngoài bằng ngôn ngữ khác - không có phụ đề nếu bạn có thể! Đây không chỉ là một trong những cách tốt nhất để học ngoại ngữ mà bạn còn có thể hiểu rõ hơn về văn hóa của ngôn ngữ đó! Nếu bạn không biết đủ ngôn ngữ để tắt phụ đề, hãy ghi lại danh sách các từ vựng mới mà bạn nghe được và ý nghĩa của chúng.Sau đó hãy dành thời gian để tra cứu và thực hành chúng.

meo tuyet voi de hoc ngon ngu moi hinh anh 2

Hình dung bạn đang ở một nhà hàng

Đọc thực đơn bằng ngôn ngữ bạn muốn học và chọn một món ăn bạn sẽ đặt - sau đó tra cứu ý nghĩa của nó. Điều này sẽ giúp bạn nhớ được tên các loại thực phẩm mà bạn muốn lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu ý được những món ăn mà bạn không ăn được hoặc người nước ngoài sử dụng tiếng lóng khi đưa vào thực đơn, điều này đảm bảo rằng bạn không chọn sai món khi ra nước ngoài đồng thời bạn cũng nắm được những cụm từ vựng về đồ ăn cần thiết.  

Tìm kiếm tài liệu trực tuyến

Internet là một nguồn tài liệu thực sự tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm những cách tốt nhất để học ngoại ngữ, hãy thử tìm kiếm các nguồn tài liệu phong phú uy tín trên mạng. Chủ động tham gia các đội nhóm kết nối với những người bạn học khác thông qua các nhóm trò chuyện trực tuyến, xem video YouTube và đọc các bài báo. Internet đã sẵn sàng để giúp bạn đạt được mục tiêu học ngoại ngữ của mình!

Hãy thử các Khóa học trực tuyến

Đối với các khóa học ngôn ngữ trực tuyến, bạn có thể xem LingoDeer. LingoDeer sẽ đưa việc học ngôn ngữ của bạn lên một tầm cao mới. Chọn từ tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và hơn thế nữa! Chương trình giảng dạy của họ do giáo viên ngôn ngữ xây dựng và ứng dụng cung cấp chức năng thẻ học từ vựng tích hợp. Ngoài ra, vì thông thạo một ngôn ngữ mới đòi hỏi bạn phải thực sự thực hành ngôn ngữ đó, các ứng dụng trên web cung cấp các câu chuyện để bạn đọc và nói nhằm giúp bạn có thể thành thạo các kỹ năng của mình nhanh hơn.

Tự học

Hãy dành một chút thời gian mỗi ngày để viết ra một câu mà bạn muốn biết cách nói bằng ngôn ngữ mục tiêu của mình. Tra cứu từng từ, từng phần và cố gắng tự xây dựng câu. Nếu bạn có đối tác ngôn ngữ, hãy yêu cầu họ kiểm tra lại các câu của bạn khi bạn gặp mặt. Đây là một thủ thuật tuyệt vời để giữ cho bản thân luôn trong tầm kiểm soát. Đặt ra những mục tiêu nhỏ để đạt được mỗi ngày sẽ giúp bạn tiến lên và đi lên trên con đường học ngoại ngữ.

Chia nhỏ ra các phần 

Hãy tập trung vào từ vựng cho một lĩnh vực hoặc chủ đề mỗi tuần (ví dụ: phương tiện giao thông hoặc các mặt hàng thực phẩm), và sau đó chuyển sang chủ đề khác vào tuần tiếp theo. Cũng giống như tự học những câu và đoạn văn mới, thói quen có tổ chức này sẽ giúp việc học từ vựng và các từ khóa quan trọng khác một cách dễ dàng hơn và cuối cùng bạn có thể liên kết các chủ đề lại với nhau.

Nghe Radio

Tương tự như xem một bộ phim nước ngoài, hãy thử nghe đài phát thanh bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn trong xe hơi, trên podcast hoặc trực tuyến. Hãy thử xem bạn có thể hiểu được bao nhiêu và viết ra những từ mà bạn nhận ra nhưng không hiểu để tra cứu. Nghe tin tức bằng ngôn ngữ khác là một cách tuyệt vời và thực sự hiệu quả để bắt đầu học từ vựng và cấu trúc hội thoại nhanh chóng.

Đi nước ngoài

Một trong những cách tốt nhất để học ngoại ngữ là đến thăm một quốc gia nói ngôn ngữ mục tiêu của bạn và sống với một gia đình bản xứ không nói tiếng mẹ đẻ của bạn. Bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên về lượng thông tin bạn có thể giao tiếp và tốc độ tiếp nhận ngôn ngữ khi bạn không có bất kỳ lựa chọn nào khác.

Theo Goabroad

BÌNH LUẬN