banner chinh

Cách nuôi dạy con khác biệt của Celine Dion


Nữ danh ca cho rằng, nuôi con là ưu tiên hàng đầu của mình và các con là nguồn chữa lành vết thương lớn nhất của cô.

Celine Dion (sinh năm 1968) là ca sĩ người Canada và có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Cô giành được năm giải Grammy, bao gồm "Album của năm" và "Thu âm của năm". Năm 2016, Billboard vinh danh cô là "Nữ hoàng nhạc đương đại". Bên cạnh sự nghiệp ca hát, Celine góp mặt trong một số bộ phim, tham gia kinh doanh và hoạt động từ thiện tích cực cho nhiều tổ chức trên toàn cầu.

Theo Daily Maill, Céline Dion đã phải vật lộn nhiều năm để có thể có con. Quá trình chữa vô sinh khiến việc sinh con trở nên khó khăn, song cuối cùng cô cũng có 3 người con nhờ thụ tinh ống nghiệm (IVF): René-Charles năm nay 22 tuổi, cặp song sinh Nelson - Eddy ra đời tháng 10/2010. Cả 3 cậu bé đều là trái ngọt của Celine với người chồng quá cố René Angélil - đã qua đời năm 2016 vì ung thư.

Diva hàng đầu có cách nuôi dạy con khác biệt - Ảnh 1.

Cô giành được năm giải Grammy, bao gồm "Album của năm" và "Thu âm của năm"

Không áp đặt định kiến giới, chú trọng phát triển ngôn ngữ

Celine là một trong số ít những người nổi tiếng nuôi con mà không có bảo mẫu. Cô cho hay, nuôi con là ưu tiên hàng đầu của mình cũng như là "nguồn chữa lành vết thương lớn nhất của tôi". Nữ diva cũng có cách nuôi dạy con hiện đại. Cô cam kết giáo dục những đứa con của mình lớn lên sẽ không có định kiến về giới. Cô tiết lộ đã cho cặp song sinh Eddy và Nelson thử son môi và giày của mình khi chúng mới 2 tuổi và thấy không có vấn đề gì.

Nữ danh ca được truyền cảm hứng để ra mắt dòng quần áo cho trẻ em trung tính, phi giới tính từ đề nghị của con nhân chuyến đi đến Disneyland. Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, Celine nói rằng quần áo trung tính về giới tính thể hiện sự "tự do". 

Coi trọng vai trò của việc nói nhiều ngôn ngữ, ca sĩ người Canada gốc Pháp rèn cho con thành thạo song ngữ bằng cách nói chuyện với con bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh kể từ ngày chúng được sinh ra. 

Diva hàng đầu có cách nuôi dạy con khác biệt - Ảnh 2.

Céline là một trong số ít những người nổi tiếng nuôi con mà không có bảo mẫu

Tôn trọng con, dạy con tính khiêm tốn

Nhờ vào thành công trong sự nghiệp, Celine Dion có thể mang đến mọi thứ mà thời thơ bé cô không có cho những đứa trẻ. Nhưng không vì thế mà nữ ca sĩ để con được quyền ỷ lại vào gia đình. Ngược lại, cô cố gắng hết mình trong việc dạy các con luôn khiêm tốn. 

Con trai đầu lòng của cô, Rene-Charles là một ví dụ. Khi còn ở tuổi thanh thiếu niên, Rene-Charles Angelil tập trung àaào việc học nhiều hơn là tạo dựng tên tuổi ở Hollywood. Thay vì dựa vào sự nổi tiếng của người mẹ để làm "bàn đạp", cậu luôn cố gắng tự lực để theo đuổi đam mê của mình.

Biểu tượng âm nhạc thế giới cũng từng nói về việc khuyến khích con trai cả của cô tiếp tục khám phá những con đường khác nhau như tham gia thể thao và âm nhạc chứ không "đóng khung" con vào kỳ vọng và sự áp đặt của người lớn.

Diva hàng đầu có cách nuôi dạy con khác biệt - Ảnh 3.

Biểu tượng âm nhạc thế giới cũng nói về việc khuyến khích con trai cả của cô tiếp tục khám phá những con đường khác nhau như tham gia thể thao và âm nhạc

"Đôi khi bạn cố gắng ôm lấy con, bạn cố gắng giúp chúng tìm ra con đường của mình, nhưng đến một lúc nào đó chúng phải tự xác định hướng đi. Nếu bạn can thiệp quá nhiều, con có thể trở nên chống đối và lạc lối", nữ diva nói.

Cô tôn trọng những sở thích của con. Chẳng hạn, nếu những đứa trẻ muốn để tóc dài, cô sẽ không bao giờ ngăn con thể hiện cá tính. Bà mẹ này ủng hộ bất cứ điều gì con làm. Nữ ca sĩ cho rằng, bản thân tin tưởng con và cho con không gian để tìm tòi, phát triển. "Đôi khi con làm những điều tôi không quá đồng tình, tuy nhiên miễn con sử dụng trí thông minh, tâm trí và khối óc của mình, tôi sẵn sàng tin tưởng con"

Theo Phụ nữ Việt Nam

BÌNH LUẬN