banner chinh

Nhạc sĩ Vũ Thành An tặng doanh nhân Chu Thị Hồng Anh “10 bài Tình yêu tuyệt đối”


“Cháu Hồng Anh là người có một tâm hồn rất trong sáng, rất nghệ sĩ. Tôi tặng nhạc cho Hồng Anh là tặng cho một tâm hồn trong sáng, đồng điệu”- nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ.

“10 bài Tình yêu tuyệt đối” là những sáng tác mới nhất, tâm đắc nhất của nhạc sĩ Vũ Thành An. Mới đây ông cho biết, đã gửi tặng những nhạc phẩm này cho nữ doanh nhân Chu Thị Hồng Anh.

“Tôi tặng nhạc cho một tâm hồn trong sáng, đồng điệu”

Mới đây, thông qua trang mạng xã hội cá nhân của doanh nhân Chu Thị Hồng Anh, tại Chu Gallery ở Thành phố Hồ Chí Minh, người hâm mộ trông thấy cuộc hạnh ngộ đầy xúc động của nhạc sĩ Vũ Thành An với bạn bè tri âm tri kỷ, những nhạc sĩ nổi tiếng của nền tân nhạc Việt Nam và những hậu sinh tri âm, ngưỡng mộ.

Là người kết nối và tổ chức cuộc hạnh ngộ này, doanh nhân Hồng Anh bày tỏ: “Thật cảm động khi thấy các chú nhạc sĩ lớn tuổi chịu khó đi đường xa tới dự buổi gặp gỡ sau nhiều năm xa cách với nhạc sĩ Vũ Thành An, bạn bè bận rộn dành thời gian tới chung vui, các ca sĩ từ Hà Nội không ngại xa xôi, họ hàng xa gần thân quyến của nhạc sĩ”.

 

NS Vũ Thành An và các nhạc sĩ nổi tiếng (từ trái sang phải): NS Mạnh Quỳnh (“Gõ cửa”), NS Đài Phương Trang (“Hai Mùa Noel”), NS Hữu Thạnh, NS Bảo Thu (“Cho tôi được một lần”) , NS Hoàng Nhạc Đô (“Dù tình yêu đã mất”), NS Đoàn Đính, NS Nguyễn Vũ (“Bài Thánh ca buồn) , NS Y Vũ (“Tôi đưa em sang sông”), NS Nguyễn Quang.

 

Tại buổi hạnh ngộ, nhạc sĩ Vũ Thành An cho biết, gần đây ông có sáng tác một chuỗi bài hát. Đây là các nhạc phẩm mà ông rất tâm đắc ngay từ cảm hứng cho đến tên gọi “10 bài Tình yêu tuyệt đối”. Ông chia sẻ: “Tình yêu tuyệt đối của Tạo hóa thì trí hiểu con người của chúng ta không thể vươn tới. Chúng ta hãy mở trái tim yêu thương để cảm nhận. Điều chắc chắn rằng Tạo hoá sinh ra chúng ta là để chúng ta được hạnh phúc. Hãy tạo hạnh phúc cho người khác thì chúng ta sẽ được hạnh phúc”.

Vị nhạc sĩ lừng danh của những bài Không Tên cũng cho biết, ông tặng các nhạc phẩm mới “10 bài Tình yêu tuyệt đối” cho nữ doanh nhân Chu Thị Hồng Anh. Khi được hỏi vì sao có quyết định này, nhạc sĩ Vũ Thành An cho hay: “Hồng Anh là một tâm hồn rất trong sáng, như tôi từng viết: “Cô ấy an nhiên bước đi trong cuộc đời này bởi cô ấy tin vào tình yêu đẹp, để từng ngày đáp trả món quà từ cuộc sống mà cô ấy may mắn được đón nhận bằng những điều bình dị nhất trên hành trình mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình”. Tôi tặng nhạc cho cháu Hồng Anh là tặng cho một tâm hồn rất trong sáng và đồng điệu.  

 

NS Vũ Thành An và nữ doanh nhân Chu Thị Hồng Anh tại buổi hạnh ngộ

 

 

Mối nhân duyên đẹp của nhạc sĩ Vũ Thành An và doanh nhân Hồng Anh

Cách đây 4 năm, nhạc sĩ Vũ Thành An từng làm một điều ngoại lệ trong sự nghiệp sáng tác lừng danh đồ sộ của ông: Trong album gốm 8 ca khúc của ông, có 3 ca khúc được đồng sáng tác và trình bày bởi một giọng ca đời thường, không phải ca sĩ chuyên nghiệp. Người đồng sáng tác 3 bản nhạc với ông trình bày các ca khúc chính là doanh nhân Chu Thị Hồng Anh.

 

Nhạc sĩ Vũ Thành An cho biết ông rất thích cuốn album “Đi trong cuộc đời” này, cả những bản nhạc, chất giọng nữ cao (soprano) trời phú giàu cảm xúc của doanh nhân Hồng Anh cùng phong cách hòa âm phối khí hoàn toàn mới lạ và sáng tạo của nhạc sĩ Nguyễn Quang.  

 

Lần đó, nhạc sĩ Vũ Thành An còn viết một bức thư tay xúc động dành cho doanh nhân Hồng Anh: “Cháu Hồng Anh có nhiều tài, không những là doanh nhân thành công mà lại tỏ ra rất nghệ sĩ; trang trí nhà hàng, phòng trà Nguyễn Ánh 9 thật độc đáo. Hồng Anh lại biết vẽ, cách ăn mặc riêng biệt… quả là một nhân vật đáng ngưỡng mộ, một giai nhân của thế hệ mới…”.

 

Các ca sĩ từ Hà Nội vào TP.HCM chung vui cùng doanh nhân Hồng Anh  (Từ trái sang phải: CS Hương Giang, CS Phương Anh, CS Bách Nguyễn, CS Ngân Thùy, NS Vũ Thành An, CS Tuấn Anh, Doanh nhân Hồng Anh, NS Nguyễn Quang, CS Ngọc Châm)

Với doanh nhân Hồng Anh, từ khi có nhân duyên gặp gỡ và vinh dự được nhạc sĩ Vũ Thành An xem như tri kỷ, hậu duệ tin cậy, chị vẫn lặng lẽ đồng hành cùng vị nhạc sĩ trong nhiều chặng đời thường,thầm lặng làm mạnh thường quân trong các chương trình thiện nguyện của ông ở trong và ngoài nước.

 

NS Nguyễn Quang -Doanh nhân Hồng Anh cùng vợ chồng chị Thanh Huyền-anh Đăng Quang (Giám đốc Resort Salinda Phú Quốc và Hãng nước mắm truyền thống Ông Kỳ - Phú Quốc)

 

Từ trái sang: NTK Võ Việt Chung, NS Nguyễn Quang, NS Vũ Thành An, Doanh nhân Hồng Anh, Ms Hương Color (Fashionnet), Mr Hiếu Sol ((Tổng biên tập ấn phẩm Du thuyền & Nghệ thuật sống Navigator))

 

Doanh nhân Hồng Anh cũng cho biết, ngay từ thời thiếu nữ mộng mơ, chị đã biết mê các bản nhạc thất tình của Vũ Thành An. Khi tập đàn guitar chị cũng thường chọn bài nhạc  của ông mà tập. Chị chia sẻ đầy chân tình ngưỡng mộ: “Chú Vũ Thành An thật nghệ sĩ và “hiền khô” như từ bình dân mình hay dành cho những người rất dễ thương. Chú là người tài năng và tử tế. Thế kỷ này có vài người được như chú. Lần này tôi vinh dự được chú tặng “10 bài Tình yêu tuyệt đối” với sự trông cậy những bản hòa âm phối khí tươi mới của nhạc sĩ Nguyễn Quang. Tôi hy vọng trong thời gian tới tôi sẽ làm chú và mọi người không thất vọng với album mới này”- doanh nhân Hồng An tâm tình.

 

 

Từ trái sang: Á hậu Quý bà Thu Hương, Doanh nhân Hồng Anh, NTK Thủy Nguyễn

BÌNH LUẬN