Nữ lãnh đạo Thái Phương Ngọc và hành trình vượt qua giới hạn của chính mình


Mọi người thường nói phụ nữ chẳng cần quá giỏi giang, chỉ cần có một công việc ổn định và chăm lo cho cuộc sống gia đình vậy là thành công. Nhưng cũng có những người đã dám vượt qua mọi chông gai để khẳng định bản thân, không ngừng nỗ lực mỗi ngày mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng xã hội. “Bông hoa thép” mà chúng tôi đang muốn nhắc tới đó chính là nữ lãnh đạo Thái Phương Ngọc - Founder & CEO của Ngọc Ân Châu Group. 

Nữ lãnh đạo Thái Phương Ngọc - Founder & CEO Ngọc Ân Châu Group

Không bắt đầu với lĩnh vực thời trang hay làm đẹp như hầu hết phụ nữ lựa chọn khi khởi nghiệp, doanh nhân trẻ Thái Phương Ngọc quyết định gắn bó với việc đào tạo con người, xây dựng đội ngũ quản lý kinh doanh. Bởi cô cho rằng con người chính là cốt yếu của thành công, là trung tâm, suy cho cùng tất cả các hoạt động đều xoay quanh lợi ích của con người, tạo ra một cuộc sống thật sự hạnh phúc. Nếu các doanh nghiệp khác đào tạo chủ yếu về lĩnh vực kinh doanh thì nữ lãnh đạo Thái Phương Ngọc tập trung vào phát triển kỹ năng toàn diện cho con người, trang bị cho họ những kiến thức, kỹ năng cần thiết để vững bước trên con đường hiện thực hóa ước mơ.   

Hãy nhớ rằng công việc kinh doanh có rất nhiều thử thách, người làm kinh doanh buộc phải chăm chỉ hơn người khác rất nhiều

Không chỉ vậy, doanh nhân trẻ Thái Phương Ngọc còn tổ chức các lớp học đào phong thái doanh nhân, đào tạo phong thái cho doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp có một định vị tốt trong mắt đối tác. Khi triển khai các hoạt động này, điều mà cô muốn hướng tới đó là cái Đẹp - sự Chỉnh Chu - Tinh Tế cho chính đội ngũ của doanh nghiệp. Đội ngũ nhân sự họ chính là các đại sứ của doanh nghiệp, là mắt xích quan trọng tạo nên 1 doanh nghiệp lớn mạnh và phát triển bền vững. 

Để đạt được một số thành tựu như hiện tại, nữ lãnh đạo Thái Phương Ngọc cũng đã trải qua rất nhiều thách thức, tưởng chừng khó mà có thể vượt qua được. Với cô khó khăn lớn nhất khi khởi nghiệp hay dù ở khía cạnh nào đó chính là vượt qua chính mình, bước ra khỏi những giới hạn của bản thân. Mang tư duy và bản lĩnh của một người phụ nữ hiện đại, doanh nhân Thái Phương Ngọc dành nhiều thời gian học hỏi và phát triển bản thân không ngừng. Bởi theo cô chia sẻ “Khi nội tâm Ngọc đã vững thì đứng trước khó khăn Ngọc đều bình tâm, nhìn nhận để tìm ra phương pháp xử lý hiệu quả nhất”. 

Trong kinh doanh nữ lãnh đạo Thái Phương Ngọc đề cao và ưu tiên tạo ra các giá trị có lợi cho khách hàng và đối tác. Bản thân doanh nhân trẻ chỉ thực sự hạnh phúc khi thấy khách hàng cảm thấy hài lòng trong quá trình sử dụng sản phẩm dịch vụ do cô cung cấp. Đây cũng là một trong những bí kíp quan trọng để doanh nhân Thái Phương Ngọc dẫn dắt doanh nghiệp của mình vượt qua mọi khó khăn và luôn nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. 

Chỉ cần cái tâm đủ vững, mọi khó khăn đều có thể giải quyết dễ dàng

Còn trong cuộc sống, người phụ nữ trẻ đề cao chữ Đức, hướng đến giá trị nhân văn, cống hiến cho cộng đồng và xã hội. Cô theo đuổi lối sống về một cuộc đời yêu thương vô điều kiện, sống tích cực để lan tỏa và trở thành 1 tấm gương tốt, “trước tiên cho chính con cái của Ngọc, sau đó đến đội ngũ nhân sự và xa hơn nữa là đến cộng đồng” doanh nhân Thái Phương Ngọc chia sẻ. 

Không chỉ dành nhiều tâm huyết cho công việc, Thái Phương Ngọc cũng tập trung trao đi những tri thức cho người trẻ. Người trẻ có nhiều năng lượng, với nguồn ý tưởng dồi dào, nhưng đôi khi thiếu nhiệt huyệt, quá nóng vội nên khó chạm đến thành công. Theo nữ lãnh đạo Thái Phương Ngọc: “Trước khi phát triển kinh doanh hãy dành ra cho mình 1 khoảng thời gian nhất định để tập trung vào phát triển các kỹ năng, học cách quản trị cảm xúc và kết nối nuôi dưỡng các mối quan hệ, đây chính là nuôi dưỡng bộ rễ, nền móng chắc chắn. Khi bạn đã có kỹ năng và nội lực bên trong thì với việc khởi nghiệp, bạn sẽ tự chủ nắm quyền kiểm soát và phát triển một cách thuận lợi, hạn chế những rủi ro một cách tối đa”.

Phát triển kỹ năng, quản trị cảm xúc, nuôi dưỡng các mối quan hệ - nền tảng để người trẻ nhanh chóng đi đến thành công

Để hiện thực hóa những khát khao truyền cảm hứng, tạo dựng những giá trị hữu ích cho cộng đồng, doanh nhân Thái Phương Ngọc đã quyết định trở thành 1 thành viên của Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế (WLIN). Tham gia vào các hoạt động trong “ngôi nhà” mới nữ lãnh đạo trẻ mong muốn tiếp tục có cơ hội học hỏi từ những nữ lãnh đạo đi trước, đồng thời chia sẻ những kiến thức mà bản thân đã tích lũy được để chung tay xây dựng một tổ chức thật sự lớn mạnh và có giá trị. 

WLIN Ruby - “Điểm chạm” gắn kết những nữ lãnh đạo tài năng, xinh đẹp

Chào mừng nữ lãnh đạo xinh đẹp, tài ba Thái Phương Ngọc gia nhập vào ngôi nhà chung WLIN Ruby. Chúc cho chị mãi giữ vững nhiệt huyết, đam mê và ngày càng thành công với sự lựa chọn của mình. 

BÌNH LUẬN